Ngành Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông: Sinh viên chưa tốt nghiệp đã được nhiều doanh nghiệp chào đón

Trường ĐH Tôn Đức Thắng sẽ tạo điều kiện cho những sinh viên giỏi ngành Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông có cơ hội trải nghiệm ít nhất một học kì ở nước ngoài trước khi tốt nghiệp.

Ngành Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông là ngành gì?

TS. Phan Tô Anh Vũ, Trưởng bộ môn ngành Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông, ĐH Tôn Đức Thắng cho biết: "Ngành Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông tại ĐH Tôn Đức Thắng đào tạo các kĩ sư xây dựng công trình đủ kiến thức tổng hợp để có thể đảm nhận được các công tác thiết kế, thi công, giám sát, lập dự án, quản lí và khai thác các công trình giao thông như: Đường ô tô, đường cao tốc, cầu đường bộ, cầu vượt, nút giao thông, đường sân bay…".

Ngành Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông: Sinh viên chưa tốt nghiệp đã được nhiều doanh nghiệp chào đón - Ảnh 1.

Ngành Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông sẽ học những gì?

TS. Phan Tô Anh Vũ thông tin thêm, chương trình đào tạo ngành Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông ĐH Tôn Đức Thắng được xây dựng theo chuẩn đào tạo quốc tế, tham khảo khoảng 80% chương trình đào tạo ngành Kĩ thuật giao thông của ĐH Công nghệ NanYang, Singapore (Nanyang Technological University, Singapore), xếp thứ 12 thế giới theo hệ thống xếp hạng đại học QS Rankings.

Bên cạnh đó, 20% chương trình còn lại được xây dựng, thiết kế và điều chỉnh để phù hợp với điều kiện sinh viên Việt Nam và từ ý kiến đóng góp của doanh nghiệp. Giáo trình học và tài liệu tham khảo hầu hết được nhập từ nước ngoài, có bản quyền, đảm bảo tính chính xác, đa dạng và được cập nhật liên tục hàng năm.

Trong suốt thời gian học, sinh viên được trang bị vững chắc về kiến thức nền tảng như: Cơ học đất, cơ học kết cấu, sức bền liệu, kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu thép, trắc địa, thủy lực, thủy văn... 

Sinh viên được trang bị chuyên sâu về kiến thức ngành: Thiết kế đường, thiết kế cầu, đồ án kết cấu bê tông, đồ án kết cấu thép, đồ án nền móng, đồ án thiết kế cầu, đồ án thiết kế đường, kinh tế xây dựng và dự toán, thi công xây dựng cầu đường, thí nghiệm kiểm định vật liệu xây dựng, quản lí và khai thác cầu đường, các môn học tin học chuyên ngành: Civil 3D, Midas, AndDesign…

Tất cả các môn học được thiết kế lồng ghép giữa lí thuyết – đồ án – thực hành thí nghiệm. Các môn đồ án, thực hành được thiết kế giống 100% như các công trình thực tế.

Bên cạnh đó, sinh viên được thực hành kĩ năng mềm thông qua các môn học: Kĩ năng viết và trình bày, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng phát triền bền vững… để có thể nhanh chóng tiếp cận công việc tại các công ty trong và ngoài nước.

Ngành Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông ra trường làm gì?

Theo thống kê mới nhất, những sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 12 tháng là 100%. Nhiều sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đã được nhiều doanh nghiệp chào đón và nhận khi tập sự tốt nghiệp, để tuyển dụng ngay khi sinh viên ra trường.

Thông qua các chương trình hợp tác trao đổi với nhiều trường đại học trên thế giới, ngành Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông trường ĐH Tôn Đức Thắng sẽ tạo điều kiện cho những sinh viên giỏi có cơ hội trải nghiệm ít nhất một học kì ở nước ngoài trước khi tốt nghiệp.

Các trường đào tạo ngành Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông

Dưới đây là thông tin về các trường đào tạo ngành Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông, điểm chuẩn và tổ hợp môn xét tuyển. Thí sinh có thể tham khảo trước khi làm hồ sơ đăng kí xét tuyển.

Tên TrườngTổ hợp mônĐiểm chuẩn năm 2018
ĐH Tôn Đức Thắng 
A00, A01, C01
17 điểm, môn Vật lí nhân hệ số 2
ĐH Bách khoa – ĐHQG TP HCM
A00, A01
18,25 điểm
ĐH Giao thông Vận tải TP HCM
A00, A01, D90
 14 – 15,6 điểm tùy chuyên ngành
ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH)
A00, A01, C01, D01
15 điểm
ĐH Thủy lợi Hà Nội
A00, A01, D01, D07
14 điểm
ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội
A00, A01, D01, D07
14 – 15 điểm tùy chuyên ngành


Môn năng khiếu phải đạt 5 điểm trở lên mới được xét tuyển vào Học viện Báo chí & Tuyên truyềnMôn năng khiếu phải đạt 5 điểm trở lên mới được xét tuyển vào Học viện Báo chí & Tuyên truyền Gian lận thi cử: Bao nhiêu thí sinh đỗ trường công an, quân đội?Gian lận thi cử: Bao nhiêu thí sinh đỗ trường công an, quân đội? Tuyển sinh 2019 ngành sư phạm, y khoa: Xét tuyển thí sinh có điểm trung bình từ 8,0Tuyển sinh 2019 ngành sư phạm, y khoa: Xét tuyển thí sinh có điểm trung bình từ 8,0
 chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.