Sáng 22/7, ông Vừ Vả Chá, Chủ tịch UBND xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra lũ ống, lũ quét làm ít nhất 9 ngôi nhà bị trôi, rất may không có người nào bị cuốn đi.
Theo đó, vào khoảng 15h ngày 21/7, do mưa lớn ở đầu nguồn, nước ở các con suối trên địa bàn xã Tà Cạ dâng cao.
Chỉ trong một thời gian ngắn, lũ tràn xuống 2 bản Nhãn Cù và Nhãn Lỳ khiến người dân địa phương hoảng loạn hò nhau bỏ chạy lên núi, không kịp di dời tài sản, gia súc.
![]() |
| Cơn lũ quét bất ngờ, cuốn trôi 9 ngôi nhà |
Theo thống kê sơ bộ, trận lũ quét đã cuốn trôi 9 ngôi nhà, 2 chiếc xe máy và hàng trăm gia súc, gia cầm của người dân. Đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận thiệt hại về người.
Ngoài ra, nước trên các dòng suối dâng cao, làm ngập nhiều đoạn đường từ xã Tà Cạ vào các xã Mường Típ và Mường Ải; gây sạt lở và ách tắc giao thông trên tuyến đường từ trung tâm thị trấn Mường Xén lên xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn.
Lũ ống, lũ quét cũng làm ngập và có nguy cơ gây sạt lở 2 ngôi nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ. Hiện một số bản đang bị chia cắt cục bộ.
![]() |
| Để giảm thiểu thiệt hại, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để giúp đỡ người dân. |
Cũng vào thời điểm này, tại địa bàn xã Tây Sơn (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) mưa lớn cũng đã xảy ra làm lở đất đổ xuống đường và gây khó khăn trong việc đi lại của bà con.
Ngay khi nhận được thông tin về đợt lũ quét này, đại diện lãnh đạo huyện Kỳ Sơn đã huy động lực lượng bộ đội, công an, đoàn viên, thanh niên có mặt tại hiện trường động viên gia đình bị thiệt hại và tham gia khắc phục hậu quả của lũ quét.
![]() |
| Trận lũ chia cắt nhiều tuyến đường. |
| Áp thấp nhiệt đới tăng sức gió, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 130km
Hồi 7 giờ ngày 22/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,8 độ Vĩ Bắc; 112,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Nuôi dãy số hơn cả năm, một người Nghệ An trúng độc đắc Vietlott 81 tỉ đồng
Kinh doanh 21:13 | 15/10/2019
Nghệ An: Chung cư xây dựng vượt tầng sẽ thu hồi 50% giá trị các tầng xây thêm
Nhà đất 07:13 | 29/09/2019
Nhà đất 19:10 | 28/09/2019
Vicem muốn bán nhiều lô 'đất vàng' ở trung tâm Hà Nội, Nghệ An
Nhà đất 09:10 | 06/09/2019
Đô thị 10:01 | 04/09/2019
Quảng Ninh, Nghệ An và Hà Nội mạnh tay với những dự án chậm triển khai, kém hiệu quả
Nhà đất 08:54 | 27/08/2019
Nhà đất 15:06 | 25/08/2019
Nhà đất 21:05 | 24/08/2019