Nghệ An: Phó chủ tịch xã bị con nghiện tấn công trước cổng trụ sở

  Vừa bước ra khỏi trụ sở ủy ban xã, ông Năm bị một đối tượng dùng gậy gỗ tấn công vào đầu.

Ngày 10/1, thông tin từ ông Lê Thanh Bình, Trưởng Công an xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa xảy một vụ xô xát. Nạn nhân là ông Vi Quý Năm, Phó chủ tịch xã.

Theo đó, vào khoảng 9h30p ngày 10/1, khi ông Vi Quý Năm, Phó chủ tịch xã Chiến Lưu đi ra khỏi trụ sở ủy ban xã thì bị Kha Văn Du (trú tại bản Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu) tấn công.

nghe an pho chu tich xa bi con nghien tan cong truoc cong tru so
Hiện trường vụ việc

Tại đây, đối tượng Du dùng thanh gỗ dài khoảng 60cm đánh 2 lần vào đầu nhưng nhờ phản ứng kịp và được người dân can ngăn nên chỉ bị thương ngoài da và phần tai bị sưng phù.

Sau khi bị tấn công, ông Năm được người dân đưa lên Trạm y tế xã kiểm tra. Qua kiểm tra chỉ bị thương nhẹ nên sau khi được băng bó vết thương, các Y, Bác sĩ cho ông Năm về nhà để chăm sóc.

Được biết, Kha Văn Du là đối tượng nghiện ma túy. Năm 2014, Du được chính quyền xã và người nhà vận động đi cai nghiện cộng đồng. Ở trong trại cai nghiện được 2 ngày thì Du bỏ về và có dấu hiệu bị thần kinh.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Nghệ An: Liên danh Phục Hưng Holdings đón bước tiến lớn tại khu đô thị Bắc Nghi Kim sau 4 năm trúng thầu
Cuối năm 2021, liên danh Phục Hưng Holdings - Đầu tư Xây dựng Trường Sơn đã trúng thầu Khu đô thị Bắc Nghi Kim và Khu nhà ở Trung tâm Nghi Kim với tổng vốn 1.250 tỷ đồng. Đến ngày 7/10 mới đây được Nghệ An giao đất đợt đầu tiên.