Nghệ An: Sau bữa ăn trưa với thịt cóc, hai vợ chồng tử vong

Sau khi ăn thịt cóc hai vợ chồng ở xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đã bị ngộ độc và tử vong.

Chiều tối ngày 12/1, trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Trúc, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết trên địa bàn xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, vừa có hai người dân tử vong do ăn thịt cóc.

Theo thông tin ban đầu cho biết, vào trưa ngày 11/1, anh Nguyễn Văn C (SN 1960) cùng vợ là chị Nguyễn Thị D (SN1962) trú tại xóm Đông Thạch, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc làm thịt cóc để ăn.

nghe an sau bua an trua voi thit coc hai vo chong tu vong
Ảnh minh họa nguồn ITN

Sau khi ăn thịt cóc, anh C bất tỉnh rồi tử vong ngay sau đó. Chị D đau đầu, nôn mửa được người thân đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc cấp cứu. Nhưng do bị ngộ độc quá nặng đến khoảng 16h cùng ngày chị D đã tử vong.

Ông Vương Quang Trung, Trưởng Phòng Y tế huyện, Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho hay, Phòng đã nhận được thông tin về vụ việc, hiện đang chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện làm rõ vụ việc.

chọn
Hình ảnh tiến độ KCN hơn 2.300 tỷ đồng của Ecoland ở Hưng Yên
Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp số 3 được thực hiện tại huyện Khoái Châu, huyện Yên Mỹ và huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) có quy mô 159,7 ha với tổng vốn đầu tư là 2.310 đồng.