Nghi phạm sát hại nữ sinh viên đi giao gà ở Điện Biên đã bị bắt giữ thú nhận giết người, cướp tài sản

Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ một nghi phạm khai nhận giết nữ sinh viên đi giao gà ở Điện Biên để cướp tài sản.

Liên quan đến vụ sát hại nữ sinh viên đi giao gà ở Điện Biên,sáng 12/2, trao đổi với chúng tôi, bà Lâm Thị Ngọc Hoa, Trưởng phòng công tác chính trị (Công an tỉnh Điện Biên) cho biết, tính đến sáng 12/2, cơ quan công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 1 đối tượng là nghi phạm sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (21 tuổi), ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khi đi "ship" gà cho mẹ chiều 30 Tết và tạm giữ hai đối tượng khác.

nghi pham sat hai nu sinh vien di giao ga o dien bien da bi bat giu thu nhan giet nguoi cuop tai san
Hình ảnh nữ sinh Cao Mỹ Duyên trước khi bị sát hại.

Cụ thể, nghi phạm Vương Văn Hùng khai nhận giết chị Cao Mỹ Duyên để cướp tài sản. Chiều 11/2, tạm giữ cậu và mợ của Vương Văn Hùng để đấu tranh làm rõ.

Thông tin về Vương Văn Hùng là chủ mưu trong nhóm 4-5 người sát hại nữ nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên, bà Hoa cho biết, cơ quan Công an chưa làm rõ xem Hùng có phải chủ mưu hay không. Hiện tại, cơ quan Công an đã xác định được Vương Văn Hùng là người gọi điện thoại cho chị Duyên và đặt gà. Cơ quan công an đang điều tra vụ án.

Trước đó, trong ngày 11/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà cậu mợ của Vương Văn Hùng tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - nơi nghi phạm tá túc những ngày vừa qua.

Được biết sau khi ra tù, Vương Văn Hùng không về nhà mà thường xuyên ở nhà cậu mợ.

nghi pham sat hai nu sinh vien di giao ga o dien bien da bi bat giu thu nhan giet nguoi cuop tai san
Khu vực hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân. (Ảnh: CTV).

Như đã đưa tin, trong đêm ngày 9/2, ban chuyên án cũng đã thu giữ được 2 tang vật quan trọng nghi liên quan đến vụ án, đó là chiếc lồng gà và một quần dài giống như của nạn nhân Cao Mỹ Duyên mặc trước khi đi giao gà trong ngày 30 Tết. Hai tang vật này được tìm thấy cách hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân khoảng 2km.

Kết quả giám định pháp y ban đầu cho thấy nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị tử vong dưới 48 tiếng trước thời điểm được phát hiện lúc 10h sáng ngày mùng 3 Tết.

Từ những kết quả điều tra ban đầu, dựa trên kết quả giám định hiện trường, Ban chuyên án cũng nhận định nơi phát hiện tử thi của nạn nhân chỉ là hiện trường phụ.

Rất có thể đối tượng đã sát hại nạn nhân ở một nơi khác rồi đem thi thể đến đây phi tang, tạo hiện trường giả. Qua đó cũng xác định vụ án này có nhiều đồng phạm liên quan.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án sát hại nữ sinh viên đi giao gà ở Điện Biên.

nghi pham sat hai nu sinh vien di giao ga o dien bien da bi bat giu thu nhan giet nguoi cuop tai san Vụ hiếp dâm, sát hại nữ sinh viên đi giao gà ở Điện Biên: Vương Văn Hùng là kẻ cầm đầu nhóm 5 người

Trong vụ hiếp dâm, sát hại nữ sinh viên đi giao gà ở Điện Biên, cơ quan công an xác định Vương Văn Hùng là ...

nghi pham sat hai nu sinh vien di giao ga o dien bien da bi bat giu thu nhan giet nguoi cuop tai san Tin tức pháp luật: Danh tính và lời khai của nghi can vụ sát hại nữ sinh viên đi giao gà ở Điện Biên

Tin tức pháp luật hôm nay, 11/2, gồm có: Danh tính và lời khai của nghi can vụ sát hại nữ sinh viên đi giao ...

nghi pham sat hai nu sinh vien di giao ga o dien bien da bi bat giu thu nhan giet nguoi cuop tai san Tạm giữ hình sự một đối tượng trong vụ sát hại nữ sinh viên đi giao gà ở Điện Biên

Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên đã tạm giữ hình sự một đối tượng có hộ khẩu ở huyện Tuần Giáo (Điện Biên) có ...

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn