Nghị sĩ quốc hội Mỹ: 'Luật lệ chẳng thể ngăn cản lừa đảo từ tiền ảo'

Nghị sĩ Quốc hội Mỹ, ông Patrick McHenry cho rằng việc vội vàng tạo ra những khung pháp lý mới cho tiền ảo sẽ làm cản trở tiềm năng phát triển đến từ công nghệ Blockchain.

Những vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đang tạo nên một "cơn đau đầu" đối với thị trường tài chính thế giới. Nghị sĩ quốc hội Mỹ, ông Patrick McHenry tin rằng các nhà làm luật đang thực sự bối rối vì vấn đề này.

nghi si quoc hoi my luat le chang the ngan can lua dao tu tien ao
'Luật lệ chẳng thể ngăn cản lừa đảo từ tiền ảo'

"Tôi sợ rằng Quốc hội và những nhà làm luật đang không biết làm gì với tiền ảo. Tiền ảo đang ở đỉnh cao phát triển và sẽ rất khó để kiểm soát. Nếu áp dụng quá nhiều luật với tiền ảo có thể không mang lại hiệu quả".

Bên cạnh đó, ông McHenry cũng cho rằng việc vội vàng tạo ra những khung pháp lý mới cho tiền ảo sẽ làm cản trở tiềm năng phát triển đến từ công nghệ Blockchain.

"Blockchain là điều gì đó rất mới mẻ. Chính vì thế, công nghệ này cần được khuyến khích phát triển. Đã lâu rồi mới xuất hiện một công nghệ với cơ hội, tiềm năng lớn đến vậy trên thị trường tài chính".

“Tôi nghĩ chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng cách thức mà công nghệ mới nổi này đã phù hợp với cấu trúc pháp lý của chúng ta tồn tại ngày hôm nay trước khi chúng ta xem xét các quy định mới hoặc luật mới".

Mỹ được coi là đang có những chính sách gây tác động mạnh tới thị trường tiền ảo. Hồi cuối tháng 3/2018, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư tiền ảo và những người tham gia vào thị trường tiền ảo chuẩn bị báo cáo thuế đầy đủ cho cơ quan này.

Báo cáo của giới đầu tư tiền ảo cần phải đầy đủ những khoản thu nhập của họ từ việc đầu tư và hoàn thiện phần kê khai thuế.

nghi si quoc hoi my luat le chang the ngan can lua dao tu tien ao Đầu tư Bitcoin: Miếng bánh lớn không dành cho nhà đầu tư nhỏ

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ vào thị trường Bitcoin đang đứng trước nhiều khó khăn và đối diện với nguy cơ chết yểu vì ...

nghi si quoc hoi my luat le chang the ngan can lua dao tu tien ao Bitcoin lại gặp biến lớn: Bộ Tư Pháp Mỹ thanh tra 13 sàn giao dịch

Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đang chuẩn bị đứng trước biến cố lớn trên thị trường Mỹ khi Bộ Tư Pháp Mỹ ...

nghi si quoc hoi my luat le chang the ngan can lua dao tu tien ao Giá Bitcoin hôm nay 18/4: Không thể tăng thêm?

Giá Bitcoin hôm nay 18/4 tiếp tục giữ ngưỡng giá 8.000 USD/BTC và có khả năng sẽ chưa thể tăng thêm trong tuần này.

chọn
Chuyển động mới tại dự án đầu tay của Din Capital
Năm 2022, doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông Din Capital đã lên kế hoạch lấn sân sang bất động sản, và Danang Landmark là bước khởi đầu trong chiến lược dài hạn đó. Theo tính toán của Din Capital, toà tháp đôi ven sông Hàn có thể đạt ngưỡng doanh thu trên 10.000 tỷ đồng.