Người phụ nữ bị đất đá vùi lấp tử vong trong mưa lũ

Do mưa kéo dài trong nhiều ngày qua, gây sạt lở làm tử vong 1 người tại bản Na Chừa, xã Mường Chanh, huyện Mường Lát (Thanh Hóa).
nguoi phu nu bi dat da vui lap tu vong trong mua lu
Nước tràn ngập nhiều nơi tại xã Trung Hạ, huyện Quan Sơn

Trưa 17/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Cao Văn Cường, chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết: Lúc 7h sáng nay, 2 vợ chồng bà Vi Thị Thêu ở bản Na Chừa, xã Mường Chanh cùng nhau vào khu vực ao thả cá của gia đình.

Thấy nước tràn ao, người chồng quay về nhà để lấy chài quăng cá. Khi quay trở lại ao thì phát hiện vợ mình bị đất đá sạt lở đè lên người, tử vong.

Đến hơn 8h sáng cùng ngày, thi thể của bà Vi Thị Thêu đã được chính quyền địa phương, gia đình đưa về chôn cất. UBND huyện Mường Lát cũng đã đến thăm viếng, động viên, hỗ trợ gia đình 6 triệu đồng.

Ông Cao Văn Cường cho biết thêm, trong những ngày qua trên địa bàn huyện Mường Lát có mưa làm cho thân đất đồi, núi yếu.

Trận mưa tối 16/8, rạng sáng 17/8 đã làm sạt lở đất, đá nhiều vị trí trên tuyến đường 15C, gây ách tắc giao thông.

Trong đêm 16/8, huyện cũng đã di dời một số hộ dân trong vùng nguy cơ sạt lở cao. Lượng mưa đo được trên địa bàn từ 18h ngày 16/8 đến 10h ngày 17/8 trên địa bàn huyện là 105 mm; đến trưa 17/8, mưa đã giảm trên địa bàn.

Ngoài ra, theo ghi nhận, trên địa bàn huyện miền núi Quan Sơn, mưa từ đêm 16/8 đến sáng 17/8 cộng với nước thượng nguồn đổ về đã gây ngập lụt cục bộ ở một số nơi. Tình trạng mưa đã giảm lúc trưa ngày 17/8.

nguoi phu nu bi dat da vui lap tu vong trong mua lu
Mưa lũ khiến đi lại người dân gặp nhiều khó khăn
nguoi phu nu bi dat da vui lap tu vong trong mua lu Bão số 4 vào bờ kèm theo mưa lũ khiến nhiều bản làng ở Nghệ An chìm trong biển nước

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 gây mưa lớn đã gây ngập lụt cục bộ, nhiều tuyến đường ngập trong biển nước tại ...

nguoi phu nu bi dat da vui lap tu vong trong mua lu Sơn La: Bão số 4 gây mưa lớn, sạt lở đường trên Quốc lộ 6 đoạn qua Mộc Châu

Sau hơn 6h khắc phục sự cố sạt lở đá, sáng 17/8, các phương tiện đã lưu thông được trên tuyến Quốc lộ 6, đoạn ...

nguoi phu nu bi dat da vui lap tu vong trong mua lu Khách Tây leo rào, vượt núi lên đỉnh ngày bão

Dù đường đi đã bị chặn hàng rào lại và mưa khiến đường trơn trượt nhưng nhiều du khách nước ngoài vẫn liều mình leo ...

chọn