Tiêu dùng

Người Sài Gòn bắt đầu ra đường mua sắm, vui chơi cuối tuần sau hơn 1 tháng phòng virus corona

Cuối tuần, người dân TP HCM rục rịch ra đường đi mua sắm, ăn uống, giải trí… Từ cửa hàng tiện lợi, quán xá đến trung tâm thương mại bắt đầu đông khách. Nhiều người ra đường cũng không đeo khẩu trang như trước.
Người Sài Gòn bắt đầu ra đường mua sắm, ăn chơi cuối tuần mặc dịch corona - Ảnh 1.

Suốt tuần nay, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm virus corona mới nào. Tình hình dịch bệnh như đang dịu xuống khiến người dân TP HCM quyết định ra đường vào ngày cuối tuần.

Người Sài Gòn bắt đầu ra đường mua sắm, ăn chơi cuối tuần mặc dịch corona - Ảnh 2.

Tại một cửa hàng tiện lợi trên đường Nguyễn Duy Trinh (quận 2), mới 9h sáng đã tấp nập kẻ ra người vào. Tuy nhiên, chỉ một ít khách vẫn đeo khẩu trang như những ngày trước.

Những ngày gần đây, lượng thực phẩm tươi sống và rau củ quả đã về đầy ắp các kệ hàng. Tình trạng thiếu trước hụt sau như những tuần qua đã hết hẳn.

Người Sài Gòn bắt đầu ra đường mua sắm, ăn chơi cuối tuần mặc dịch corona - Ảnh 4.

“Cuối tuần ai cũng ở nhà nên tôi tranh thủ đi mua thịt bò về nấu một bữa cho cả nhà ăn thoải mái. Giá heo cũng đã giảm nhưng vẫn còn khá cao, chênh nhau vài chục nghìn thì tôi chọn thịt bò”, chị Linh, bà nội trợ của một gia đình 3 thế hệ sinh sống, chia sẻ.

Muốn tính tiền tại cửa hàng này, khách phải xếp hàng dài. Thay vì chỉ cần 2 người phụ trách thanh toán, nhân viên tại đây cho biết những ngày gần đây, cứ giờ cao điểm mua sắm là phải cần đến 3-4 người mới đủ phục vụ.

Buổi tối, người dân TP HCM kéo ra đường càng đông hơn. Phía trước một quán nhậu nổi tiếng trên đường Đặng Văn Bi (quận Thủ Đức), xe máy xếp hàng nối dài khắp quán. Theo ghi nhận, mới gần 7h tối, quán hầu như kín chỗ.

Người Sài Gòn bắt đầu ra đường mua sắm, ăn chơi cuối tuần mặc dịch corona - Ảnh 7.

Với các trung tâm thương mại, người dân cũng kéo đến nhiều hơn. Tại Gigamall (Thủ Đức), nhiều gia đình và các bạn trẻ đến khá đông vào tối cuối tuần. Đa phần đều tập trung vào khu vực ăn uống và giải trí.

Người Sài Gòn bắt đầu ra đường mua sắm, ăn chơi cuối tuần mặc dịch corona - Ảnh 8.

Với tiểu cảnh trang trí Tết vẫn chưa tháo dỡ, nhiều bạn nữ tranh thủ ghi lại vài bức ảnh “sống ảo”.

Người Sài Gòn bắt đầu ra đường mua sắm, ăn chơi cuối tuần mặc dịch corona - Ảnh 9.

Các gia đình đưa trẻ nhỏ đến trung tâm thương mại này cũng không trang bị khẩu trang cho bé. Khi được hỏi lí do, một vị phụ huynh nói: “Bây giờ dịch chỉ còn ngoài Bắc thôi, trong này làm gì có. Với lại con nít ít đứa nào chịu đeo khẩu trang lắm!”.

Khu vực ăn uống với các hàng quán nổi tiếng như buffet nướng, lẩu hải sản, bánh gạo, món Thái… đông nghẹt người.

Người Sài Gòn bắt đầu ra đường mua sắm, ăn chơi cuối tuần mặc dịch corona - Ảnh 11.

Trong khi nhân viên bán hàng vẫn nghiêm chỉnh đeo khẩu trang.

Người Sài Gòn bắt đầu ra đường mua sắm, ăn chơi cuối tuần mặc dịch corona - Ảnh 12.

Trà sữa mùa này vẫn không bớt hot. Trong một quán trà sữa trên đường Hồ Tùng Mậu (quận 1), khách ghé uống tại chỗ không quá đông. Nhưng lực lượng shipper giao hàng lại ngồi đợi khá nhiều. “Đang corona nên người ta sợ đến quán uống. Bởi vậy, shipper chúng tôi được dịp kiếm cũng được khá hơn mọi khi”, anh Quân, tài xế giao hàng vừa đứng chờ nước, vừa chia sẻ.

Người Sài Gòn bắt đầu ra đường mua sắm, ăn chơi cuối tuần mặc dịch corona - Ảnh 13.

Còn tại một quán trà sữa trên đường Nguyễn Gia Trí (quận Bình Thạnh), nhiều bạn trẻ vẫn “la cà” ngay từ buổi chiều. Khách ngồi uống nước kín hết bàn ghế của quán này.

Người Sài Gòn bắt đầu ra đường mua sắm, ăn chơi cuối tuần mặc dịch corona - Ảnh 14.

Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng thế. Đường Tô Vĩnh Diện (quận Thủ Đức) nổi tiếng với hàng quán kéo dài khắp đường, tối cuối tuần vắng bóng khách ghé đến.

Người Sài Gòn bắt đầu ra đường mua sắm, ăn chơi cuối tuần mặc dịch corona - Ảnh 15.

Bán bánh bạch tuộc trên đường này, bạn Diễm Mi cho biết từ sau Tết, sinh viên liên tiếp được nghỉ khiến tình trạng buôn bán cũng ế dần theo. Thay vì chuẩn bị 80 viên tokoyaki mỗi ngày, giờ cô chủ trẻ chỉ dám làm khoảng 30 viên. “Tuần sau các bạn sinh viên có thể sẽ vào học, mình hi vọng sẽ bán được như trước”, Mi nói.

Vincom Thủ Đức trên đường Võ Văn Ngân, những ngày cuối tuần trước đây thường đông nghẹt khách. Thế nhưng ngày cuối tuần này lại đìu hiu, vắng vẻ.

Tiêu dùng
 
chọn