Hàng quán ở TP HCM vắng tanh tối lễ tình nhân vì dịch Covid-19, giới trẻ hẹn nhau đi chơi vào Valentine trắng

Do dịch bệnh Covid-19, nhiều cặp đôi chọn ở nhà trong Ngày Lễ tình nhân năm nay và tặng quà qua dịch vụ đặt hàng online, hẹn nhau đi chơi vào Valentine trắng với hi vọng dịch bệnh kết thúc. Điều này khiến các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, quán ăn, quán trà sữa… tại TP HCM vắng vẻ lạ thường.

Ngày Lễ tình nhân (Valentine) năm nay tại TP HCM các điểm vui chơi, mua sắm ảm đạm chưa từng có. Một trung tâm thương mại đông đảo hàng đầu ở quận 2 với hàng quán ế ẩm, cả sảnh rộng lớn chỉ lác đác vài cặp đôi tay trong tay.

Trung tâm thương mại, hàng quán ở TP HCM vắng tanh vì giới trẻ chọn ở nhà né dịch corona - Ảnh 2.

Chọn ở nhà trong hôm nay, chị Mỹ Hà (quận 10) giải thích: “Năm nay tôi và người yêu thống nhất sẽ đi chơi vào Valentine trắng (14/3) thay vì hôm nay. Nói gì thì nói, ở nhà vẫn an toàn hơn vào lúc này”.

Trung tâm thương mại, hàng quán ở TP HCM vắng tanh vì giới trẻ chọn ở nhà né dịch corona - Ảnh 3.

Mùa Valentine năm nay, nhiều dự án điện ảnh trong và ngoài nước đỗ bộ phòng vé. Thế nhưng, tại một rạp chiếu phim CGV, khách đến xem rất thưa thớt.

Trung tâm thương mại, hàng quán ở TP HCM vắng tanh vì giới trẻ ở nhà né dịch corona - Ảnh 4.

Nhân dịp này, CGV tung combo Valentine bao gồm 1 bắp 2 nước kèm li nhân vật hoạt hình dễ thương, khách được tặng 2 túi vải. Dù nhân viên nhiệt tình giới thiệu cho các cặp đôi, nhưng không mấy bạn nam chịu rút ví.

Trung tâm thương mại, hàng quán ở TP HCM vắng tanh vì giới trẻ ở nhà né dịch corona - Ảnh 5.

“Hôm nay rạp vắng lạ thường, mình đến mà bất ngờ. Nhưng thế thì càng tốt, đi chơi với người yêu mà phải chen chúc, ngột ngạt thì còn gì vui chứ”, chị Thanh Thảo chia sẻ khi đang ngồi cùng bạn trai đợi đến xuất chiếu của mình.

Không chỉ tại rạp phim, hàng quán ăn uống cũng ghi nhận tình trạng vắng khách tựa như những ngày Tết. Theo ghi nhận của phóng viên tại một quán trà sữa nổi tiếng vào lúc 8h30 tối, chỉ có 12 khách đang ngồi uống.

Trung tâm thương mại, hàng quán ở TP HCM vắng tanh vì giới trẻ ở nhà né dịch corona - Ảnh 7.

Lúc trước, cửa hàng này còn xếp riêng một khu vực cho các tài xế công nghệ ngồi đợi. Thế nhưng hôm nay chỉ vài người ghé quán.

Trung tâm thương mại, hàng quán ở TP HCM vắng tanh vì giới trẻ ở nhà né dịch corona - Ảnh 8.

“Đang có dịch corona nên có thể nhiều cặp đôi không dám ra đường. Lúc nãy con tôi cứ đòi uống trà sữa nên tôi mới bất đắc dĩ đi mua. Nói thật tôi cũng sợ đến những nơi đông người, may là hôm nay vắng”, chị Huyền nói.

Trung tâm thương mại, hàng quán ở TP HCM vắng tanh vì giới trẻ ở nhà né dịch corona - Ảnh 9.

Những khách ghé quán đều đeo khẩu trang và chọn ngồi xa nhau.

Một trong những quán gà rán đắc khách nhất trên đường Nguyễn Gia Trí (quận Bình Thạnh), thế nhưng số khách đến đây trong ngày Valentine đếm chưa đầy 20 người vào giờ cao điểm.

Trung tâm thương mại, hàng quán ở TP HCM vắng tanh vì giới trẻ ở nhà né dịch corona - Ảnh 11.

Dù đi ăn nhưng nhiều người vẫn cẩn trọng đeo khẩu trang.

Trung tâm thương mại, hàng quán ở TP HCM vắng tanh vì giới trẻ ở nhà né dịch corona - Ảnh 12.

Mới hơn 9h tối, nhân viên tạp vụ đã tranh thủ dọn dẹp không gian quán. “Lau sàn giờ này là được rồi. Nay vắng quá, chắc cũng không ai đến nữa đâu”, anh nhân viên giải thích.

Trung tâm thương mại, hàng quán ở TP HCM vắng tanh vì giới trẻ ở nhà né dịch corona - Ảnh 13.

Trên các con đường lớn hay gần các địa điểm công cộng ít xuất hiện các điểm bán hoa nhỏ lẻ. Đến gần 9h tối, nhiều xô hoa vẫn còn đầy ứ. “Giờ khuya rồi, chị bán rẻ cho cưng 15.000 đồng/bông thôi, lúc chiều chị bán tới 40.000 đồng”, một người bán hoa trên đường Trần Não (quận 2) mời khách với lời lẻ ngọt xớt nhưng không ai mua.

Trung tâm thương mại, hàng quán ở TP HCM vắng tanh vì giới trẻ ở nhà né dịch corona - Ảnh 14.

Một quán thức ăn Hàn Quốc trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1) hiếm hoi có khách.

Trung tâm thương mại, hàng quán ở TP HCM vắng tanh vì giới trẻ ở nhà né dịch corona - Ảnh 15.

Trung tâm thương mại, hàng quán ở TP HCM vắng tanh vì giới trẻ ở nhà né dịch corona - Ảnh 17.

Tại các điểm vui chơi, mua sắm vắng vẻ nhưng ngoài đường vẫn chen chúc, kẹt xe. Trên đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức), đoạn từ Dân Chủ đến trường Cao đẳng Xây dựng II kẹt cứng.