Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, không ai đi mua sắm, vui chơi vì sợ virus corona

Giữa dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona, một loạt các trung tâm thương mại vốn sầm uất nhất tại TP HCM những ngày này gần như không có khách vui chơi, mua sắm.
Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, lác đác người giữa dịch corona - Ảnh 1.

Dù mở cửa hoạt động bình thường sau Tết hơn một tuần nay, nhưng nhiều trung tâm thương mại lớn tại các quận trung tâm TP HCM hiện đều trong tình cảnh vắng hoe. Sau Tết, nhu cầu đi tham quan, mua sắm thường hạ nhiệt so với trước, tuy nhiên, hiện tượng trung tâm thương mại lác đác chỉ vài khách là điều hiếm thấy.

Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, lác đác người giữa dịch corona - Ảnh 2.

Vincom Đồng Khởi (quận 1) là một trong những trung tâm thương mại sầm uất nhất TP HCM, tập trung nhiều khách trong nước lẫn khách du lịch quốc tế, nhưng nhiều ngày qua đều trong tình trạng vắng khách tham quan, mua sắm. Ghi nhận trưa 6/2, trung tâm thương mại này chỉ lác đác vài người, ở rải rác tại các tầng.

Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, lác đác người giữa dịch corona - Ảnh 3.

Đứng tại một góc trung tâm thương mại, nhìn lên các thang cuốn nối giữa các tầng sẽ thấy rõ tình hình đìu hiu sau Tết giữa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Bình thường, dù không phải là cao điểm mua sắm, trung tâm này vẫn đông đúc người, vì nằm tại vị trí thuận lợi, gần các điểm vui chơi tại TP HCM.

Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, lác đác người giữa dịch corona - Ảnh 4.

Không chỉ vắng khách Việt, khách du lịch nước ngoài đến tham quan, mua sắm tại Vincom Đồng Khởi chỉ đếm trên đầu ngón tay. Lác đác tại một tầng tập trung gian hàng thời trang chỉ có vài khách châu Âu đang tham quan. Bình thường, khách du lịch châu Âu, Hàn Quốc và Trung Quốc rất đông tại trung tâm này.

Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, lác đác người giữa dịch corona - Ảnh 5.

Nhiều khu vực vắng tanh, ngoại trừ nhân viên bán hàng.

Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, lác đác người giữa dịch corona - Ảnh 6.

Nhân viên bán hàng tại trung tâm thương mại cho biết cảnh vắng vẻ này xảy ra sau Tết. Theo nhân viên, vài ngày gần đây, số lượng khách Việt đến mua sắm càng ngày càng giảm vì khuyến cáo không nên đến nơi tập trung đông người của Bộ Y tế, trước dịch cúm corona. Nhiều gian hàng thậm chí từ sáng tới tối chỉ có 1-2 người ghé xem, khiến nhân viên luôn trong trạng thái "ngóng khách" và trò chuyện để giết thời gian.

Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, lác đác người giữa dịch corona - Ảnh 7.

Thỉnh thoảng có ít người trẻ đến mua sắm và ai cũng tự trang bị khẩu trang kín mít.

Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, lác đác người giữa dịch corona - Ảnh 8.

Thậm chí, hai thương hiệu thời trang nổi tiếng luôn tấp nập khách hàng trẻ bất kể giữa tuần hay cuối tuần, thì giữa mùa dịch cũng không có một bóng người.

Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, lác đác người giữa dịch corona - Ảnh 9.

Tại Saigon Centre (quận 1), tình hình khách tham quan, mua sắm cũng không thể khá hơn giữa mùa dịch cúm. Toàn bộ các thang cuốn tại trung tâm này vốn luôn chật chội này chỉ vài người.

Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, lác đác người giữa dịch corona - Ảnh 10.

Từ bên trên nhìn xuống, thấy rõ số lượng khách tại Saigon Centre chỉ đếm đầu ngón tay. Trong số đó, chiếm phần nhiều là nhân viên các cửa hàng, nhân viên văn phòng đi tắt qua trung tâm thương mại để trở về cơ quan sau giờ ăn trưa.

Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, lác đác người giữa dịch corona - Ảnh 11.

Hầu hết cửa hàng thời trang tại trung tâm thương mại đều không có khách. Các lối đi không có một bóng người.

Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, lác đác người giữa dịch corona - Ảnh 12.

Khu vui chơi trẻ em cũng không có khách, dù ngày thương luôn tấp nập phụ huynh dẫn các bé đi chơi. Đáng chú ý, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho học sinh nghỉ học để phòng dịch, tức trong thời gian nghỉ, nhưng để an toàn cho các bé, phụ huynh cũng hạn chế dẫn đến nơi đông người.

Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, lác đác người giữa dịch corona - Ảnh 13.

Tại Takashimaya (quận 1) vắng hoe. Đây là nơi tập trung rất đông khách Hàn Quốc tham quan, mua sắm khi du lịch TP HCM, nhưng hiện gần như chỉ có nhân viên bán hàng.

Trung tâm thương mại Sài Gòn vắng tanh, lác đác người giữa dịch corona - Ảnh 13.

Các cửa hàng ế khách, nhiều thời điểm không một người.