Tạp chí du lịch nước ngoài ca ngợi 15 điểm đến đẹp nhất Việt Nam, nhiều người chưa chắc đã đi được một nửa |
Kênh YouTube có tên Vương Anh’s Cooking Journey, tại địa chỉ https://youtu.be/CAgyqvcamGA, do Nguyễn Khánh Vương Anh - du học sinh Việt Nam đang học nghề bếp tại Sydney (Úc) thực hiện với thời lượng từ 5 – 6 phút/tập được giới thiệu bằng tiếng Anh qua chất giọng mộc mạc.
Với kênh YouTube này, không chỉ có những thước phim về các thắng cảnh tuyệt đẹp từ vùng Tây Bắc đến Đồng bằng sông Cửu Long mà Vương Anh còn khéo léo lồng vào đó những cảnh quay bình dị về đời sống thường nhật của người dân bản địa chất phác, cũng như những nét khác biệt về văn hóa, ẩm thực của các vùng miền.
Đặc biệt, tại mỗi điểm đến, Vương Anh còn hướng dẫn cách chế biến một món ăn đặc biệt bằng chính nguyên liệu của địa phương đó, được mua ngay tại chợ quê mà cô đi qua.
///
'MỜI XEM THÊM VIDEO'
///
Chỉ trong vòng nửa năm, từ tháng 12/2017 đến tháng 6/2018, trong hai đợt nghỉ đông và nghỉ hè, Vương Anh đã thực hiện 14 tập khác nhau.
Dự kiến, đến tháng 9 năm nay, cô lại tiếp tục rong ruổi, đi hết tất cả những tỉnh, thành của Việt Nam để hoàn thiện dự án của mình.
Vương Anh và mẹ - nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thị Thu Thủy trong buổi ra mắt kênh youtube quảng bá hình ảnh du lịch, ẩm thực Việt Nam của mình. (Ảnh: DKN) |
Trong buổi ra mắt về kênh youtube Vương Anh’s cooking Journey tại Bếp nhà lục tỉnh, Vương Anh chia sẻ, cô không chỉ mong muốn đem đến những cảnh đẹp hay những tinh hoa ẩm thực của Việt Nam giới thiệu ra nước ngoài, sánh vai với cường quốc năm châu trên thế giới mà còn có ý định sẽ thực hiện các chương trình ở nước ngoài để giới thiệu cho bạn bè Việt Nam những món ngon, cảnh đẹp của thế giới.
Như vậy mới thấy, sự hiểu biết đi liền cùng đam mê của Vương Anh về các điểm du lịch cùng đặc sản từng vùng miền rộng đến thế nào.
Vương Anh tự tay vào bếp làm bánh xèo - món ăn đặc sản, trong gian bếp của người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh: Thesaigontimes) |
Một số món ăn do chính Vương Anh làm trong các tập phim của mình:
Món bồ câu nướng được thực hiện ở Tủa Chùa, Điện Biên. (Ảnh: Vương Anh Nguyen) |
Chia sẻ về niềm đam mê du lịch ẩm thực, Vương Anh cho biết mẹ cô là nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thị Thu Thủy chính là người truyền đam mê và nhiệt huyết cho cô.
Món thịt heo nướng được làm bên bếp lửa nhà sàn ở Mai Châu. (Ảnh: Vương Anh Nguyen) |
Hình ảnh Vương Anh gần gũi, vui vẻ chia sẻ món ăn mình tự chế biến với các em nhỏ địa phương. (Ảnh: Thesaigontimes) |
Không chỉ thế, Vương Anh còn mặc trang phục truyền thống của người dân Tây Bắc rồi cùng họ thưởng thức các món ăn ngon. (Ảnh: Thesaigontimes) |
Ngoài giới thiệu ẩm thực, Vương Anh còn hóa thân thành những người bản địa bằng trang phục truyền thống rồi lồng vào các đoạn phim của mình những cảnh quay về đặc trưng văn hóa của người dân bản địa. (Ảnh: Thesaigontimes) |
///
Được biết, Nguyễn Khánh Vương Anh sinh năm 1995, từng theo học ngành thiết kế nội thất ở Academy of Art University, San Francisco, Mỹ và hiện là sinh viên ngành bếp tại trường Le Cordon Bleu, Sydney, Úc. |
///
Hang Sơn Đoòng và hang Sửng Sốt của Việt Nam lọt top những hang động kỳ quan của Đông Nam Á
Trang web du lịch Thehoneycombers.com vừa công bố danh sách 10 kỳ quan hang động ở Đông Nam Á. Hang Sơn Đoòng và hang Sửng ... |
Du lịch trải nghiệm: Cho khách 'Tây' đi bừa
Clip quay lại cảnh rất thú vị với rất nhiều du khách nước ngoài hào hứng tham gia tour du lịch trải nghiệm ở Mù ... |
Riêng điểm này, Việt Nam đang nổi lên để vượt Thái Lan
5 tháng đầu năm nay, gần 600.000 lượt khách Hàn Quốc đã đến Đà Nẵng, chiếm hơn một nửa lượng khách quốc tế đến thành ... |