Nhà đầu tư thứ cấp dự án Bavico không muốn tiếp tục đầu tư condotel, chỉ mong nhận lại tiền

Trước thông tin ông chủ khách sạn Bavico bị bắt, nhiều nhà đầu tư thứ cấp tại dự án Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt kì vọng hai dự án trên sớm được đưa ra đấu giá để nhận lại tiền đầu tư và không muốn tiếp tục đầu tư condotel.

Đinh Tiến Sử bị bắt

Ông Đinh Tiến Sử (47 tuổi) - tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt (Bavico), bị can trong cả hai vụ án "chứa mại dâm" và vụ "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", đã bị Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành bắt vào ngày 30/11/2019, khi đang trốn tại TP Huế.

dinh tien su

Ông Đinh Tiến Sử (bìa trái) và các đồng phạm tại phiên tòa xét xử vụ chứa mại dâm tại khách sạn Bavico Nha Trang. (Ảnh: Khải An)

Hai vụ án mà Sử đã bị truy tố, khởi tố là vụ tổ chức bán dâm cho nhiều khách du lịch Trung Quốc tại khách sạn Bavico Nha Trang (Khánh Hòa), Sử đã bị Viện KSND tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội "chứa mại dâm".

Cuối tháng 9/2019, TAND TP Nha Trang đã đưa bị cáo Sử cùng các đồng phạm trong vụ án chứa mại dâm tại khách sạn Bavico Nha Trang ra xét xử. Ngày 23/9/2019 TAND TP Nha Trang đã tuyên trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Còn trong vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tại khách sạn Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt (Lâm Đồng), Sử đã bị Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng khởi tố bị can vào ngày 24/10/2019 với tội danh vừa nêu.

Ngày 24/10/2019, Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã khởi tố bị can Đinh Tiến Sử về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ông Sử bỏ trốn sau đó.

Ngày 7/11, thủ trưởng Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định "truy nã đặc biệt" trên toàn quốc đối với bị can Đinh Tiến Sử và đã bắt được ông Sử vào cuối tháng 11.

Chủ đầu tư mong nhận lại tiền

Trước thông tin ông Đinh Tiến Sử bị bắt, nhiều nhà đầu tư thứ cấp tại căn hộ Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt cho biết, rất mong cơ quan chức năng sớm đưa ra xét xử vụ án để giải quyết các vấn đề liên quan đến nhà đầu tư thứ cấp.

bavico-crop

Nhà đầu tư không ít lần căn băng rôn cầu cứu và tố cáo ông Đinh Tiền Sử lừa đảo. (Ảnh: Khải An)

Họ chia sẻ, đã đấu tranh liên tục trong hơn năm qua để bảo vệ quyền lợi và tố cáo ông Đinh Tiến Sử lừa đảo.

Ngoài các đơn thư tố cáo gửi các bộ ngành, Quân đội, không ít lần, nhóm nhà đầu tư thứ cấp căng băng rôn trước UBND tỉnh Khánh Hòa, Quân khu 5 và nhiều cơ quan chức năng khác để kêu cứu.

Cũng không ít lần họ bị các đối tượng lạ mặt uy hiếp, thậm chí bị khóa trái tại căn hộ của mình ở khách sạn Bavico Nha Trang.

Bà Hà Minh Thảo – một nhà đầu tư thứ cấp từng bị khóa trái cửa tại dự án Bavico Nha Trang cho biết, đã tố cáo liên tục trong hơn năm qua, từng bị uy hiếp nhưng đến nay ông Đinh Tiến Sử đã bị bắt.

"Giờ đây tôi chỉ mong thu hồi tiền đầu tư và lãi suất, mất hết niềm tin rồi nên sẽ không đầu tư gì nữa", bà Thảo chia sẻ.

bavico

Lực lượng chức năng phá cửa căn hộ Bavico Nha Trang giải cứu các chủ đầu tư bị đối tượng lạ mặt khóa trái cửa hồi tháng 10/2018. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Ông Lê Hoàng Mẫn, người có 4 căn hộ tại 2 dự án Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt cho biết, rất hi vọng cơ quan chức năng sớm đưa ra xét xử, đấu giá tài sản giải quyết cho cho nhà đầu tư.

"Chúng tôi mong muốn sau khi xét xử thì cơ quan chức năng liên quan như Quân khu 5, UBND tỉnh Khánh Hòa, ngân hàng MB, công ty Bạch Việt và nhà đầu tư ngồi lại với nhau để giải quyết vấn đề. Riêng bản thân tôi, chỉ mong nhận được tiền đầu tư và phần lãi, không nhất thiết phải là 15% như cam kết mà một khoản tương đương lại suất ngân hàng", ông Mẫn cho hay.

Các nhà đầu tư thứ cấp cũng cho biết, nếu có nhà đầu tư có vốn mạnh đầu tư lại khách sạn Bavico sau khi qua đấu giá họ cũng không muốn tiếp tục ủy thác mà chỉ mong lấy lại tài sản và tiền lời của mình.

Khách sạn Bavico thuộc đất quốc phòng. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 chỉ cho phép đầu tư tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn tại đây, nhưng chủ đầu tư đã bán 90 căn hộ condotel cho khách hàng.

0934_bavico_2

Người dân căn băng rôn kêu cứu tại các căn hộ Bavico Nha Trang. (Ảnh: Khải An)

Sau khi vụ việc bị phát hiện, phía Công ty Bạch Việt đã không thanh toán hoặc thanh toán không đầy đủ số tiền hợp tác kinh doanh cho khách hàng. Vì thế, nhiều khách hàng đã đòi lại căn hộ, sau đó niêm phong không cho ai vào.

Vào tháng 10/2018, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã có Công văn trả lời số 995-CV/UBKT, nêu rõ: Quân khu 5 kí Hợp đồng kinh tế với Công ty Bạch Việt là không đúng với Thông tư 35 của Bộ Quốc phòng.

Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử theo quy định của Quân đội với các tập thể, cá nhân có sai phạm; chỉ đạo Quân khu 5 tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan tư pháp tập trung giải quyết các vi phạm của Công ty Bạch Việt theo đúng qui định của pháp luật.

chọn