Nhà máy lắp ráp điện thoại lớn nhất của Huawei tạm dừng hoạt động, chưa biết khi nào sẽ khôi phục sản xuất

Nhật báo Nikkei Asian Review cho biết một nhà máy lắp ráp điện thoại lớn nhất của Huawei tại Trung Quốc đã dừng hoạt động một phần.
Nhà máy lắp ráp điện thoại lớn nhất của Huawei tạm dừng hoạt động, chưa biết khi nào sẽ khôi phục sản xuất - Ảnh 1.

Nhà máy của Flex ở Chu Hải. (Ảnh: TVB screencap).

Chưa biết khi nào khôi phục sản xuất

"Các lãnh đạo nói rằng việc đình chỉ sản xuất là do tác động từ cuộc chiến thương mại. Chúng tôi không chắc chắn rằng đến khi nào mới khôi phục lại sản xuất", một nhân viên của Flex nói với tờ Nikkei.

Theo đó, công ty Flex, trước đây gọi là Flext Electronic International, đã yêu cầu phần lớn công nhân nhà máy của mình ở Chu Hải, tỉnh Quảng Đông nghỉ một tuần sau khi quyết định đình chỉ dịch vụ sản xuất hợp đồng cho Huawei Technologies.

Flex, có chủ sở hữu là các nhà đầu tư Hoa Kì, đặt trụ sở tại Singapore. Đây là một trong những công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực dịch vụ sản xuất điện tử toàn cầu và sản xuất thiết kế ban đầu.

Năm ngoái, công ty này đã kiếm được 2,4 tỉ nhân dân tệ bằng cách cung cấp linh kiện của điện thoại di động và máy tính xách tay cho Huawei. Đây là nhà đầu tư công nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Chu Hải và sử dụng khoảng 40.000 người. Trên toàn cầu, nó có 200.000 nhân viên.

Flex cũng đã xác nhận với báo giới trong ngày hôm nay rằng rằng các chuyến hàng của Huawei đến các chi nhánh đã bị tạm dừng để tuân thủ các lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

Một thông tin khác, công ty tư vấn công nghệ, CINNO có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc đã đưa ra một bản ghi nhớ nội bộ, trong đó Flex yêu cầu nhân viên nghỉ sản xuất từ ngày 23-30/5 để công ty này xem xét "những qui định mới".

Bản nghi nhớ này cũng nhấn mạnh rằng trong thời gian nghỉ, các nhân viên vẫn sẽ được trả lương đầy đủ. Theo những nguồn tin cho biết, Flex đã ngừng tuyển thêm công nhân mới từ lâu, trong khi đó nhiều công nhân khác không có việc gì làm trong nhà máy vì ba trong số bốn dây chuyền sản xuất đã ngừng hoạt động.

Cùng ngày, người ta nhìn thấy Huawei đã triển khai hơn 200 xe tải đến nhà máy tại Chu Hải để chở đi các vật liệu thô. Được biết, nhà máy của Flex Chu Hải là nhà máy lắp ráp lớn nhất của Huawei tại Trung Quốc.

Tag:
chọn