Amazon Nhật Bản cũng ngừng bán các sản phẩm của Huawei

Tiếp sau các nhà mạng lớn Nhật Bản, hôm nay Amazon Nhật Bản cũng ra thông báo ngừng bán các sản phẩm của Huawei.
Amazon Nhật Bản cũng ngừng bán các sản phẩm của Huawei - Ảnh 1.

Amazon Nhật Bản ngừng bán các sản phẩm của Huawei. (Ảnh: AFP).

Amazon Nhật Bản ngừng bán thiết bị Huawei

Amazon Nhật Bản dừng bán trực tuyến các sản phẩm của Huawei Technologies Co sau khi Hoa Kì đưa gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen hôm thứ Sáu tuần trước.

Động thái của trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới này diễn ra sau khi hai nhà mạng lớn của Nhật Bản là KDDI Corp và SoftBank Corp thông báo dừng bán tất cả các sản phẩm của Huawei.

Theo đó, Amazon Nhật Bản ngừng bán điện thoại thông minh, máy tính bẳng, máy tính cá nhân được sản xuất bởi Huawei, vì lí do lo ngại về hệ điều hành có phần mềm gián điệp.

Tuy nhiên, việc dừng bán này chỉ áp dụng đối với các gian hàng chính chủ của Amazon. Điều đó có nghĩa là khách hàng vẫn có thể mua các thiết bị của Huawei từ những người bán khác, không phải Amazon.

Tại Mỹ, Microsoft cũng đã gỡ bỏ máy tính xách tay MateBook của Huawei khỏi cửa hàng trực tuyến của mình. Cả Amazon và Huawei đều không đưa ra bình luận về sự việc này.

Trước đó, nhà mạng lớn nhất của Nhật Bản, NTT Docomo, cũng thông báo rằng họ đang tạm dừng việc đặt trước một mẫu điện thoại mới của Huawei, cũng như ngừng việc phát hành chiếc điện thoại này trong thời gian tới.

Ngoài ra, trong một bài phát biểu mới đây, Marc Allera, Giám đốc công ty viễn thông khổng lồ EE, thuộc sở hữu của BT – Anh cũng cho biết đã tạm dừng việc ra mắt điện thoại 5G của Huawei " cho đến khi nhận được những thông tin tiếp theo hoặc những cam kết bảo mật đối với khách hàng".

Tập đoàn này nói rằng họ đang tiến hành loại bỏ các thiết bị viễn thông Huawei trong cơ sở hạ tầng mạng của mình. Trong khi đó, Vodafone, một nhà mạng Mỹ, đã cho dừng việc đặt trước các mẫu điện thoại di động có kết nối 5G của Huawei.

Tag:
chọn