Nhà ở xã hội Hòa Khánh hư hỏng, Sở Xây dựng ra hạn tháng 11 phải sửa xong

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư dự án chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) phải hoàn thành sửa chữa việc hư hỏng trong tháng 11/2019.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, sau khi báo chí đưa tin việc nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh hư hỏng liên tục, đơn vị đã tổ chức đoàn đi kiểm tra thực tế ngày 20/11.

Ảnh chụp Màn hình 2019-11-20 lúc 14

Ảnh chụp Màn hình 2019-11-20 lúc 14

Thấm dột nước tại một căn hộ. (Ảnh tư liệu, CTV).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư - Công ty CP Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước đang tổ chức thi công hoàn thành chống thấm mái và lợp mái tôn đơn tòa nhà E2, đồng thời, triển khai thi công chống thấm mái và lợp mái tôn tòa nhà E1; đã cắt điện các thiết bị điện bị rò rỉ nước, tổ chức khắc phục thấm dột, hư hỏng tại các căn hộ.

Qua kiểm tra, xác định nguyên nhân thấm dột do trong quá trình thi công lợp mái tôn chống nóng, chống thấm, phía nhà đầu tư đã tháo dỡ một phần gạch lát sàn mái để xây tường đầu hồi, khoan neo thép xuống dầm sàn mái để tạo các điểm neo giằng tôn chống bão. 

Tuy nhiên, do triển khai thi công dàn trải, không có biện pháp thoát nước nên xảy ra tình trạng thấm dột xuống các căn hộ tầng 12 và hư hỏng một số thiết bị gắn trên trần khi trời mưa. 

Các phản ánh của người dân liên quan đến việc các căn hộ tầng 12 bị thấm dột nặng trong thời gian gần đây, trùng khớp với thời điểm Công ty CP Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước tổ chức thi công lợp tôn trên mái và sau các đợt mưa có lưu lượng lớn.

Chủ đầu tư, tư vấn giám sát đã không thực hiện đúng trách nhiệm trong việc tổ chức điều hành, giám sát để nhà thầu thi công triển khai thi công nhưng không có biện pháp phòng ngừa để xảy ra hiện tượng thấm, dột, hư hỏng.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng yêu cầu, chủ đầu tư tổ chức khắc phục các tồn tại trên, hoàn thành trong tháng 11/2019 để đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân.

Chúng tôi đã đưa tin, nhà chung cư tại khu E1, E2 thuộc dự án chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh do Công ty CP Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước làm chủ đầu tư. Giá mỗi căn hộ trung bình khoảng 250-300 triệu đồng.

Sau khi đóng tiền mua căn hộ, đầu năm 2019, người dân dọn vào ở hai khu nhà trên thì thấy căn hộ không đảm bảo chất lượng.

Cụ thể, mỗi khi trời mưa là nước thấm dột chảy xuống sàn nhà, phòng ngủ và cả nhà vệ sinh. Tường căn hộ xuất hiện ẩm mốc, cá biệt có trường hợp tường bị nứt.

chọn