Nhạc sĩ 6 lần đoạt giải Grammy qua đời đột ngột sau cơn đau tim

Dr John - nghệ sĩ từng được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll (Mỹ) năm 2011 đã qua đời sau cơn đau tim, hưởng thọ 77 tuổi.

Ngày 6/6 (giờ địa phương), gia đình của Dr John đưa ra thông báo về sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ. Tuy nhiên, họ không nói chi tiết về thời gian cũng như địa điểm nơi Dr John qua đời.

Người hâm mộ không thấy sự xuất hiện của nhạc sĩ, ca sĩ Dr John kể từ khi ông hủy bỏ nhiều hợp đồng biểu diễn vào năm 2017. Nhà báo Karen Beninato tiết lộ trong một bài phỏng vấn vào năm 2018, Dr John lựa chọn quê nhà ở New Orleans làm nơi nghỉ ngơi và an dưỡng tuổi già.

Nhạc sĩ 6 lần đoạt giải Grammy qua đời đột ngột sau cơn đau tim - Ảnh 1.

Nhạc sĩ, ca sĩ Dr John từng 6 lần đoạt giải Grammy.

“Gia đình xin chân thành cảm ơn những người đã đồng hành và chia sẻ hành trình âm nhạc đặc biệt của nhạc sĩ. Đồng thời, chúng tôi mong muốn giữ sự riêng tư trong thời điểm bối rối này”, thông cáo viết.

Dr John (tên đầy đủ là Malcolm John Rebennack) sinh ngày 20/11/1941 tại New Orleans (Mỹ). Ông được biết đến nhờ sự pha trộn độc đáo trong âm nhạc, kết hợp giữa Blues, Rock, Pop, Jazz và Boogie-woogie.

Ông bước vào hành trình âm nhạc của mình với tư cách một nhạc sĩ trước khi trở thành ca sĩ nổi tiếng vào những năm 1960. Rebennack đã thu âm hơn 20 album với nghệ danh Dr John. Vào năm 1973, Right Place, Wrong Time đã đạt vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng đĩa đơn Hot 100 của Billboard và thứ 19 trên bảng xếp hạng đĩa đơn của Soul Soul.

Nhạc sĩ 6 lần đoạt giải Grammy qua đời đột ngột sau cơn đau tim - Ảnh 2.

Dr John, Wynton Marsalis và Jon Hendricks trong một buổi biểu diễn vào năm 1991.

Rebennack từng hợp tác với nhiều rocker hàng đầu thế giới, 6 lần đoạt giải Grammy. Ông từng được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll năm 2011.

Trong hồi kí của mình, nhạc sĩ từng chia sẻ ông lấy cảm hứng âm nhạc từ nền văn hóa dân gian lâu đời và đa dạng của quê nhà.

Tháng 5/2013, Rebennack nhận bằng tiến sĩ nghệ thuật danh dự của Đại học Tulane. Năm 2017, Thống đốc quận Louisiana - John Bel Edwards đã trao bằng công nhận vinh danh Dr John vì những đóng góp to lớn của ông trong âm nhạc đối với New Orleans.

Tag:
chọn