Nhiều du khách nước ngoài bày tỏ cảm xúc sau thời gian cách li tại Việt Nam

Sau thời gian 14 ngày cách li nhằm phòng chống lây lan dịch bệnh virus corona, các du khách nước ngoài đều có tâm lí thoải mái, vui vẻ và gửi lời cám ơn đến đội ngũ y tế, Chính phủ Việt Nam.

Vào tối 15/3, trên nhiều diễn đàn đã đăng tải bức thư tay của vợ chồng ông bà David và Cath Butler sau 14 ngày cách li tại Hà Nội. Ông bà Butler là những hành khách trên chuyến bay VN0054 (có bệnh nhân số 17), đến du lịch Việt Nam vào ngày 1/3. Sau 5 ngày ở Hà Nội, cả hai được đưa đến Bệnh viện Đống Đa để kiểm tra và xét nghiệm.

Bằng những dòng chữ mộc mạc, đôi vợ chồng người Anh đã gửi lời cảm ơn đến bệnh viện và những y bác sĩ đã chăm sóc mình, đồng thời thể hiện lòng tin đối với công tác chống dịch bệnh virus corona tại Việt Nam.

Du khách nước ngoài bày tỏ cảm xúc sau thời gian cách li tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bức thư tay cảm ơn của vợ chồng người Anh. (Ảnh: H.L)

Trong bức thư, ông bà Butler đã viết: "Chúng tôi được thông báo sẽ phải cách li 14 ngày. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm cả hai đều âm tính, chúng tôi đã thấy đỡ lo lắng hơn. Trang thiết bị của bệnh viện ở đây rất khác với ở Anh, song chúng tôi đã có tất cả những gì mình cần". 

Dù gặp nhiều khó khăn vì bất đồng ngôn ngữ những may mắn tìm được một bác sĩ nói được tiếng Anh và đã giúp họ rất nhiều để tiếp cận đầy đủ thông tin.

"Hướng dẫn viên du lịch cũng hỗ trợ vợ chồng tôi một số đồ dùng mà những người đi du lịch thường không mang theo. Chúng tôi rất hiểu thực tế này, đây là điều cần làm trong hoàn cảnh hiện nay và chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc chúng tôi rất tốt", cặp vợ chồng viết.

Lá thư này đã được chuyển đến các y bác sĩ làm việc tại bệnh viện. Ông bà Butler đã trở về Anh sau khi ra viện một ngày. 

Cũng giống như cặp vợ chồng người Anh, hai du khách người Ba Lan đã dùng google dịch để viết thư cảm ơn trước khi về nước sau khi hoàn thành cách li tại Hội An Beach Resort (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). 

Hai du khách này muốn gửi lời cảm ơn vì sự chăm sóc mà đội ngũ y tế đã dành cho họ. “Chúng tôi đã được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cảm ơn bạn vì điều đó. Cảm ơn bạn vì công việc của các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe của chúng tôi mỗi ngày, mạo hiểm cuộc sống của bạn. Cảm ơn bạn đã làm việc của những người bảo vệ, đã đáp ứng rất hiệu quả nhu cầu và yêu cầu của chúng tôi”, một đoạn bức thư viết.

Du khách nước ngoài bày tỏ cảm xúc sau thời gian cách li tại Việt Nam - Ảnh 2.

(Nguồn: VOV)

Ngoài ra, hai du khách này cùng gửi lời cảm ơn vì những bữa ăn ngon từ Hội An Beach Resort, món bánh mì yêu thích của họ. Qua đó, họ cũng không quên bày tỏ sự cảm động, lòng biết ơn những người dân Hội An đã đoàn kết, mang nước trái cây và trái cây đến nơi cách li. 

Du khách này cũng hứa sẽ quay lại Việt Nam để hoàn thành hành trình, bởi "Việt Nam là đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời những trái tim đẹp" và "Việt Nam sẽ ở lại trong tim chúng ta mãi mãi."

Tại Đà Nẵng, để đảm bảo an toàn, kiểm soát tốt dịch bệnh, sáng sớm ngày 8/3 thành phố Đà Nẵng đã nhanh chóng cách li y tế toàn bộ khách sạn Vanda (đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu) nơi có hai bệnh nhân người Anh nhiễm virus corona thứ 22, 23 tạm trú.

Thời gian cách li y tế từ ngày 8/3 – 22/3/2020, có 36 người tiếp xúc gần (F1) với hai du khách người Anh, trong đó có 26 khách Hồng Kồng (Trung Quốc), một khách người Đức, hai khách người Việt và 7 nhân viên khách sạn Vanda. 

Sau 14 ngày cách li tại khách sạn, các du khách nước ngoài đều có tâm lí thoải mái, vui vẻ và gửi lời cám ơn đến Chính phủ Việt Nam, nhân viên khách sạn Vanda đã giúp đỡ tạo mọi điều kiện trong sinh hoạt, bảo đảm an toàn cho mọi người trong thời gian dịch bệnh.

Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, trong thời gian cách li, toàn bộ du khách và nhân viên khách sạn Vanda được hỗ trợ miễn phí chi phí ăn uống, sinh hoạt, đồng thời được theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 36 trường hợp này và tất cả đều âm tính.

Trước khi rời khách sạn, ông MoKamWing (du khách đến từ Hồng Kông, Trung Quốc) cho biết, phương án phòng, chống dịch bệnh ở Việt Nam rất nhanh và có chính sách rất tốt. Ông cũng cảm ơn Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo và người dân TP Đà Nẵng đã quan tâm đến du khách trong thời gian bị cách li y tế.

Du khách nước ngoài bày tỏ cảm xúc sau thời gian cách li tại Việt Nam - Ảnh 3.

Lá thư nhỏ mà 23 vị khách Hồng Kông gửi đến khách sạn Vanda bày tỏ sự cảm ơn vì đã quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho họ trong những ngày qua. (Ảnh: Đình Thức)

Đồng thời, ông rất vui vì trong thời gian cách li tại khách sạn đã được tổ chức sinh nhật. Đây có thể là lần sinh nhật đáng nhớ nhất trong cuộc đời của ông. Ông sẽ luôn lưu giữ khoảng khắc này và cảm ơn những tình cảm của nhân viên khách sạn, Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ ông trong thời gian cách li. 

Cũng theo du khách Maier Marco (51 tuổi, quốc tịch Đức) cho hay, Việt Nam đã thực hiện rất mạnh mẽ và hiệu quả các giải pháp hành động đối phó với dịch virus corona. Chủ trương cách li được rà soát, khoanh vùng và thực hiện rất nhanh chóng. Nơi cách li tại khách sạn này đang ở có điều kiện sống và sinh hoạt tuyệt vời. Quá trình xét nghiệm cũng rất nhanh chóng. Du khách đánh giá rất cao các biện pháp này. 

Đại diện khách sạn Vanda cho biết, tất cả các du khách đều đánh giá rất may mắn khi được cách li tại khách sạn và ai cũng hài lòng. Ngoài ra, khách sạn đã thực hiện công tác vệ sinh an toàn sạch sẽ, chuẩn bị tốt các công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đã sẵn sàng để hoạt động trở lại bình thường kể từ ngày 24/3. 


chọn