Nhiều hãng tàu du lịch hủy bỏ chuyến đi tới Trung Quốc do lo ngại virus Corona

Trước tình hình virus Corona đang lan rộng và diễn biến phức tạp, nhiều hãng tàu du lịch biển đã hủy chuyến đi đến các điểm có dịch bệnh.
Các hãng tàu du lịch biển hủy bỏ chuyến đi tới Trung Quốc do lo ngại virus Corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Travel & Leisure)

Ngành du lịch tàu biển đang điêu đứng trước sự lây lan của virus Corona, nhiều hãng du lịch đã hủy bỏ các chuyến tàu gần nhất, các hãng tàu khác thì đang đấu tranh để tìm cách tiếp tục hoạt động kinh doanh trong khi vẫn giữ sự an toàn cho khách hàng.

Cho đến nay, virus Corona đã làm ít nhất 80 người ở Trung Quốc thiệt mạng và lây lan sang các nước khác trên thế giới. Trong khi dịch bệnh bùng phát tại thành phố Vũ Hán thì chỉ hơn 800 km về phía tây Thượng Hải, các tuyến tàu biển đang hoạt động trên khắp cả nước phải tuân theo chỉ thị của chính phủ.

Theo ông Chris Gray Faust, Tổng biên tập của tờ Cruise Critic trả lời phỏng vấn trang Travel & Leisure "Đối với các du khách có lịch trình đi tàu biển đến hoặc đi từ Trung Quốc, tốt nhất nên liên hệ trực tiếp với hãng tàu hoặc cố vấn du lịch nếu có bất kì câu hỏi hoặc thắc mắc nào" ông cũng nói thêm rằng "Tất cả các chuyến tàu du lịch bị hủy hành trình thì các khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ".

Hãng tàu Royal Caribbean đã hủy chuyến vào ngày 27/1 và 31/1 từ Thượng Hải (theo Cruise Critic). Tàu Spectrum of the Seas của hãng ban đầu dự tính là sẽ có chuyến hành trình 4 ngày đến đảo Okinawa vào thứ Hai (USA Today đưa tin).

"Sức khỏe và sự an toàn của du khách và các thủy thủ là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh và các tổ chức y tế của chính phủ để theo dõi diễn biến tình hình", người phát ngôn của Royal Caribbean trả lời tờ báo USA Today.

Spectrum of the Seas là con tàu duy nhất của hãng hiện đang cập cảng tại Trung Quốc. Ngoài Royal Caribbean, tờ báo Cruise Critic cũng cho biết hãng Costa Cruise đã hủy 8 chuyến tàu.

Việc hủy chuyến được đưa ra sau khi có báo cáo rằng có 4 người được phát hiện có thân nhiệt cao khi tàu Costa Venezuela cập cảng Thâm Quyến vào ngày Chủ Nhật vừa rồi. Có hơn 148 người từ Vũ Hán hoặc vừa mới đi từ Vũ Hán về đã được cách li để kiểm tra thêm (Cruise Critic đưa tin).

Tất cả 4.973 hành khách và 1.249 thủy thủ trên con tàu đó đã được kiểm tra các triệu chứng của virus Corona.

MSC Cruises cũng đã hủy một chuyến tàu vào ngày 28/1 sắp tới trên tàu MSC Splendida. Con tàu này sẽ ở lại cảng nhà cho đến ít nhất là ngày 1/2.

Trong khi đó, Norwegian Cruise Line và Viking Cruises chưa hủy bỏ bất kì chuyến tàu nào, cả hai hãng đều đang theo dõi diễn biến của virus.

Về phần mình, hãng Norwegian đã sử dụng máy đo nhiệt độ "không chạm" cho các du khách rời khỏi các cảng ở Trung Quốc và sẽ không cho phép bất kì ai lên tàu mà có thân nhiệt từ 38 độ C trở lên. Cruise Critic báo cáo rằng hành khách đã tới thăm Vũ Hán trong 30 ngày qua cũng sẽ không được phép lên tàu.

Người phát ngôn của hãng Viking nói với Cruise Critic rằng hãng không có bất kì chuyến tàu nào được lên kế hoạch tới Trung Quốc cho đến tháng 3 và "đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của virus Corana tại Vũ Hán trong những tuần tới".

chọn
Cận cảnh quốc lộ 22 đoạn nút giao An Sương - vành đai 3 sắp được mở rộng
Dự án mở rộng quốc lộ 22, đoạn nút giao An Sương - vành đai 3, sẽ được mở rộng lên gần 40 m với tổng vốn dự kiến là 3.609 tỷ đồng, trong đó 2.409 tỷ đồng dành cho giải phóng mặt bằng.