Nhóm Tân Hoàng Minh dồn dập tiếp vốn cho dự án Phú Quốc

Từ tháng 7 đến nay, Soleil, thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã ba lần huy động vốn cho dự án khu du lịch Hoàng Hải ở Bãi Trường, Phú Quốc.
Nhóm Tân Hoàng Minh dồn dập tiếp vốn cho dự án Phú Quốc  - Ảnh 1.

Dự án D’. El Dorado của Tân Hoàng Minh. (Ảnh: Tân Hoàng Minh).

CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil vừa thông báo chào bán thành công lô trái phiếu giá trị 500 tỷ đồng với kỳ hạn 36 tháng, đáo hạn vào 1/11/2024.

Lô trái phiếu của Soleil được sắp xếp bởi CTCP Chứng khoán Agribank và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank); tổ chức bảo lãnh thanh toán là CTCP Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm, kỳ hạn trả lãi 12 tháng/lần, lãi suất cố định 11,5%/năm.

Soleil cho biết, số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được công ty sử dụng để hợp tác với Hoàng Hải Phú Quốc đầu tư dự án khu du lịch phức hợp Hoàng Hải tại khu 5, khu phức hợp Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Tài sản bảo đảm của lô trái phiếu này là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với thửa đất số 1784, tờ bản đồ số 57 tại dự án khu du lịch Hoàng Hải. Theo tìm hiểu, khu du lịch Hoàng Hải có quy mô gần 12,4 ha, khởi công vào năm 2018.

Trước đó, vào ngày 6/7 và 20/8, Soleil đã có hai lần phát hành trái phiếu với tổng giá trị hai đợt là 1.250 tỷ đồng, đều được sử dụng để đầu tư vào khu du lịch Hoàng Hải. Như vậy, sau đợt phát hành ngày 1/11 mới đây, dự án tại Phú Quốc đã đón dòng tiền 1.750 tỷ đồng trong 4 tháng.

Theo tìm hiểu của người viết, Hoàng Hải Phú Quốc được thành lập vào tháng 12/2011, tại thời điểm tháng 5/2019 có vốn điều lệ 92 tỷ đồng. Hiện nay, doanh nghiệp có trụ sở chính tại khu tổ hợp du lịch Sonesea Villas and Resort, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Về Soleil, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 5/2008, đồng thời là thành viên của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh).

Hiện nay, Soleil có trụ sở chính tại dự án D'. Le Roi Soleil Quảng An của Tân Hoàng Minh tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

chọn