Pháp luật

Những câu nói 'gây sốc' trong phiên xử Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu

Ngự Kỳ - Đồ hoạ: Cô Trịnh 06:47 | 13/05/2019
Sản xuất thành công 124 kg ma túy tinh chất nhưng Dương khai không biết việc làm này vi phạm pháp luật. Còn người tình của anh ta - Ngọc Miu nói rằng sống với "ông trùm" chỉ vì tình cảm, bác cáo buộc liên quan đến đường dây.
Những câu nói gây sốc trong phiên xử Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu - Ảnh 1.

"Vì bị cáo có tình cảm với Văn Kính Dương", Vũ Hoàng Anh Ngọc (hotgirl Ngọc Miu, 25 tuổi, quê Hải Phòng) nhắc lại nhiều lần khi được hỏi lí do tại sao biết "ông trùm" có vợ nhưng vẫn chung sống với anh ta. Thế nhưng, người đẹp gốc Hải Phòng một mực cho rằng không biết người tình buôn bán ma túy vì "mỗi người có công việc riêng".

Những câu nói gây sốc trong phiên xử Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu - Ảnh 2.

Trả lời HĐXX, Văn Kính Dương (Hoàng "béo", 39 tuổi, quê Hà Nội) khai anh ta chỉ hiểu một phần ít về ma túy heroin, còn ma túy tổng hợp thì không. "Heroin gây nghiện còn ma túy tổng hợp ít gây nghiện hơn", Dương nói. "Ông trùm" cũng khai rằng không biết việc sản xuất hàng trắng là hành vi phi pháp.

Những câu nói gây sốc trong phiên xử Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu - Ảnh 3.

Trả lời câu hỏi của luật sư về đời sống vợ chồng với "ông trùm" ma tuý, Ngọc nói rằng: "Bị cáo với Dương sống không cùng quan điểm. Bị cáo không hỏi đến cuộc sống riêng và công việc của Dương, cũng như Dương không bao giờ cho bị cáo biết".

Những câu nói gây sốc trong phiên xử Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu - Ảnh 4.

Theo lời Dương, trong nhà có rất nhiều "hàng" nhưng Ngọc không biết là đồ vi phạm pháp luật. Đồng thời, anh ta cũng cho rằng người tình không hề biết bên trong chiếc túi đen cất giữ ở khách sạn tại quận 10 là ma túy trước khi bị bắt giữ.

Những câu nói gây sốc trong phiên xử Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu - Ảnh 5.

Tham dự phiên xử với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, ông Văn Kính Thái (bố ruột Dương) khai nhận từng chuyển cho Dương 4 tỉ đồng trong thời gian anh ta trốn truy nã. Giải thích lí do, ông Thái cho biết vì thấy con làm ăn đàng hoàng và muốn nhờ mua giúp căn hộ ở TP HCM để chuyển vào sinh sống. Ông đề nghị HĐXX cho nhận lại số tiền này.

Những câu nói gây sốc trong phiên xử Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu - Ảnh 6.

Trong phần xét hỏi, Dương khai có 5 người con, hiện do ông bà nội và ngoại nuôi dưỡng. "Theo bị cáo thu nhập của ông bà để nuôi các cháu có khó khăn không", luật sư chất vấn. "Có khó khăn ạ", Dương rành rọt trả lời. Anh ta nói rằng bản thân có gánh nặng kinh tế gia đình nên muốn có thật nhiều tiền.

Những câu nói gây sốc trong phiên xử Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu - Ảnh 7.

Có ý kiến trong phần tranh luận, Ngọc Miu bác bản lời khai ngày 4/4/2017 mà HĐXX công bố tại toà. Bị cáo cho rằng vì muốn tại ngoại về với con nên đã thừa nhận việc liên quan đến chất cấm.

Những câu nói gây sốc trong phiên xử Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu - Ảnh 8.

Khi được hỏi về các bị cáo khác trong đường dây, Dương khai: "Tất cả những người làm cho tôi là vì lòng tin với tôi, không lợi nhuận. Họ chỉ làm theo tình cảm chứ không vì một điều gì hết, tôi trả công như thế nào họ nhận vậy, không đòi hỏi". Khi được nói lời sau cùng, anh ta cũng xin tòa xem xét khoan hồng cho đồng phạm.

Những câu nói gây sốc trong phiên xử Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu - Ảnh 9.

Bào chữa cho Dương, luật sư Trần Hảo Tân nói rằng mức án tử hình là nhẹ đối với thân chủ, bởi anh ta đã chuẩn bị sẵn tâm lí, kể cả trong trường hợp bị loại bỏ khỏi xã hội vĩnh viễn. "Nhưng nguyện vọng của bị cáo vẫn muốn được sống để được trả bớt phần nợ với xã hội", luật sư nêu.

Những câu nói gây sốc trong phiên xử Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu - Ảnh 10.

Gần cuối phần tranh luận, Văn Kính Dương bất ngờ có ý kiến đối với số lượng hàng trắng bị truy tố. "Bị cáo không chấp nhận số ma túy sản xuất lần 3, cơ quan điều tra không thu được tiền chất", giọng "ông trùm" gay gắt. Anh ta nói rằng chỉ chấp nhận 500 g ma bán cho Hoàng Thị Phương Lam thay vì cáo buộc 124 kg.

Kết quả điều tra xác định, đường dây của Duơng đã điều chế thành công 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, phần còn lại chúng mang đi chế biến thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Đánh giá đủ căn cứ để buộc tội các bị cáo, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Dương mức án tử hình về các tội: Sản xuất trái phép chất ma túy, Mua bán trái phép chất ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ, Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Bị quy kết giúp sức tích cực cho Dương, các bị các Lê Văn Mang (32 tuổi), Phạm Bảo Quân (36 tuổi), Nguyễn Đức Kỳ Nam (51 tuổi), Nguyễn Đắc Huy (31 tuổi), Lê Hương Giang (31 tuổi) cũng bị đề nghị mức án tử hình.

Liên quan vụ án, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền (cùng 31 tuổi), Nguyễn Bá Thành (45 tuổi) đều bị đề nghị mức án chung thân. Riêng Vũ Hoàng Anh Ngọc (hotgirl Ngọc Miu, 25 tuổi) do được hưởng các tình tiết giảm nhẹ như nhân thân tốt, phạm tội lần đầu và đang nuôi con nhỏ nên bị đề nghị mức án 20 năm tù.

HĐXX sẽ tuyên án vào 14h chiều 14/5.

Pháp luật
chọn