Phản cung và được Văn Kính Dương 'gánh tội', Ngọc Miu có thể 'lật ngược tình thế'?

Suốt phiên xử, Ngọc Miu nhiều lần bác cáo trạng và bản hỏi cung tại cơ quan điều tra, khẳng định không liên quan đến đường dây ma tuý. Về phần mình, Văn Kính Dương cũng khai theo hướng có lợi cho người tình.

Chiều nay, 14/5, TAND TP HCM sẽ đưa ra mức án đối với Văn Kính Dương (Hoàng "béo", 39 tuổi, quê Hà Nội), Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu, 25 tuổi, người tình Dương) cùng 8 đồng phạm trong đường dây sản xuất, mua bán ma túy lớn nhất nước vào năm 2017.

Phản cung và được Văn Kính Dương gánh tội, Ngọc Miu có thể lật ngược tình thế? - Ảnh 1.

Vũ Hoàng Anh Ngọc. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Tại tòa trước đó, Ngọc Miu thừa nhận việc sống như vợ chồng và có một con chung với "ông trùm". Song, người đẹp gốc Hải Phòng liên tục bác cáo buộc liên quan đến đường dây. 

Cụ thể, Ngọc khai ít chia sẻ với Dương vì "ai cũng có công việc riêng", đồng thời cả hai "bất đồng quan điểm"

Giải thích lí do chuyển chỗ ở từ căn hộ quận 7 sang quận 5, Ngọc khai vì sinh em bé nên muốn sống ở nơi rộng rãi hơn.

Trong khi đó, cáo trạng qui kết thời gian này vì nghi đàn em bị công an theo dõi hành vi buôn hàng cấm nên Dương yêu cầu người tình chuyển đến nơi khác.

Phản cung và được Văn Kính Dương gánh tội, Ngọc Miu có thể lật ngược tình thế? - Ảnh 2.

Ngọc xúc động khi Phạm Bảo Quân gửi lời xin lỗi mẹ. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Cáo trạng cũng chỉ ra, ngày 6/4/2017, sau khi biết Lê Văn Mang (32 tuổi) bị bắt tại Hải Phòng, Dương điện thoại cho Ngọc, nói gọi Huyền qua nhà lấy ma túy đem giấu chỗ khác.

Tuy nhiên, Huyền từ chối mang số hàng về nhà. Vì quen với khách sạn ở quận 10, Ngọc gọi điện đặt phòng rồi chở Huyền đến cất hàng cấm.

Tuy nhiên, tại tòa Ngọc khai vì không biết túi hàng này chứa ma tuý nên mới giúp Huyền đi cất giấu. Mặt khác, "bị cáo chưa từng được cán bộ điều tra mở cho xem bên trong chứa gì".

Chủ tọa sau đó công bố bản hỏi cung bị cáo này ngày 4/4/2017, theo đó có đoạn: "Tôi nghe Huyền nói gói để trong phòng của Giang là thuốc lắc nên tôi biết. Do nể tình bạn bè chị em nên tôi cho Huyền để thuốc lắc ở đó".

Phản cung và được Văn Kính Dương gánh tội, Ngọc Miu có thể lật ngược tình thế? - Ảnh 3.

Chủ toạ công bố biên bản hỏi cung Ngọc Miu tại toà. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Ngoài ra, Ngọc từng khai chủ động gọi đặt phòng khách sạn và được Huyền cho biết đó là ma tuý.

"Tôi không biết Huyền tới chỗ ở của tôi để ma túy từ lúc nào cho đến khi Dương gọi điện cho tôi bảo nói Huyền tới lấy đồ. Lúc đó tôi mới biết số ma túy Huyền cất tại khách sạn là bao nhiêu", bản tự khai nêu.

Thế nhưng, Ngọc cho rằng lúc đó công an nói bị cáo phải khai đúng mới được tại ngoại chăm con khiến cô hoảng loạn nên khai.

Phản cung và được Văn Kính Dương gánh tội, Ngọc Miu có thể lật ngược tình thế? - Ảnh 4.

Văn Kính Dương khai có lợi cho người tình. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Về phần mình, Dương cho biết thời gian quen Ngọc, anh ta thuê căn hộ ở quận 7 và quận 5 cho người tình ở. Song, "ông trùm" ít khi về nhà do "bận công việc".

Dù sống chung, nhưng Dương nhiều lần khẳng định chưa từng cho Ngọc biết việc mình sản xuất, mua bán ma túy. "Ngọc cũng không hỏi, không quan tâm", Dương nói.

Ngoài ra, theo lời Dương, Ngọc cũng không biết việc Huyền cất giấu gói ma túy trong căn hộ mình sinh sống.

Bởi, "hàng" được bỏ trong hai lớp túi màu đen, nhìn bình thường không thể nhận biết. "Ông trùm" còn cho rằng cả Huyền cũng không biết túi đó là "cái chết trắng".

Khi được nói lời sau cùng, Dương một lần nữa xin HĐXX xem xét lại hành vi của người tình. "Ông trùm" cũng cho rằng các bị cáo đồng phạm làm việc cho anh ta chủ yếu vì lòng tin, không đặt vấn đề lợi nhuận.

Phản cung và được Văn Kính Dương gánh tội, Ngọc Miu có thể lật ngược tình thế? - Ảnh 5.

Luật sư xin chuyển tội danh cho Ngọc Miu. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Tham gia tranh luận, luật sư Lê Thị Bích Chi (bào chữa cho Ngọc Miu) cho rằng cáo trạng chưa đủ cơ sở xác định hành vi của Ngọc phạm tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo luật sư, thân chủ chỉ có hành vi đặt khách sạn và chở Huyền đi tới cất ma túy chứ không phải là người được giao quản lí hay cất giấu số lượng hàng trắng này.

Bên cạnh đó, luật sư chỉ ra việc VKS truy tố Ngọc tội "Tàng trữ trái phép ma túy" với Huyền. Tuy nhiên, Huyền lại bị truy tố tội "Mua bán trái phép ma túy" thay vì tội tàng trữ.

"Đề nghị HĐXX chuyển tội danh cho bị cáo Ngọc. Những tình tiết như Ngọc biết Huyền đem túi nilon chứa ma túy đi tới khách sạn cấu thành tội Không tố giác tội phạm phù hợp hơn là Tàng trữ trái phép chất ma túy", luật sư nêu.

Phản cung và được Văn Kính Dương gánh tội, Ngọc Miu có thể lật ngược tình thế? - Ảnh 6.

VKS cho rằng đủ cơ sở để xác định hành vi phạm tội của Ngọc. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Trước khi kết thúc phần tranh luận, VKS vẫn bảo lưu quan điểm truy tố Ngọc về tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý". Đại diện cơ quan công tố cho rằng mức án 20 năm tù đề nghị với bị cáo này là hoàn toàn phù hợp. 

Bởi, lời khai của Ngọc khẳng định bị cáo tiếp nhận ý chí từ Huyền để đem đi giao và đứng ra thuê phòng, đứng tên thuê phòng. Mặt khác, việc bị cáo phản cung không có cơ sở chứng minh.

Kết quả điều tra xác định, đường dây của Duơng đã điều chế thành công 124 kg ma túy tinh chất.

Sau khi chia cho Tom, phần còn lại chúng mang đi chế biến thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Đánh giá đủ căn cứ để buộc tội các bị cáo, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Dương mức án tử hình về các tội: Sản xuất trái phép chất ma túy, Mua bán trái phép chất ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ, Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Bị quy kết giúp sức tích cực cho Dương, các bị các Lê Văn Mang (32 tuổi), Phạm Bảo Quân (36 tuổi), Nguyễn Đức Kỳ Nam (51 tuổi), Nguyễn Đắc Huy (31 tuổi), Lê Hương Giang (31 tuổi) cũng bị đề nghị mức án tử hình.

Liên quan vụ án, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền (cùng 31 tuổi), Nguyễn Bá Thành (45 tuổi) đều bị đề nghị mức án chung thân.

Riêng Vũ Hoàng Anh Ngọc do được hưởng các tình tiết giảm nhẹ như nhân thân tốt, phạm tội lần đầu và đang nuôi con nhỏ nên bị đề nghị mức án 20 năm tù.

chọn