Những diễn viên thành danh nhờ đóng phim cổ trang Trung Quốc

Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Hứa Khải, Đặng Luân, Ngô Cẩn Ngôn… là những diễn viên được nhiều người biết đến nhờ đóng phim cổ trang Trung Quốc.

Mới đây, lệnh cấm chiếu phim cổ trang của Tổng cục Điện ảnh – Phát Thanh và Truyền hình Trung Quốc đã gây ra một làn sóng tranh cãi lớn. Đối với người hâm mộ phim Hoa ngữ, lệnh cấm thực sự như "sét đánh ngang tai". Bởi vốn dĩ, dòng phim cổ trang được cho là đặc trưng, làm nên tên tuổi của điện ảnh Trung Quốc.

Phải thừa nhận, dòng phim này mang về được nhiều lợi nhuận. Kèm theo đó, tên tuổi của các diễn viên cũng đi lên nhờ đóng phim cổ trang. Việc hóa thân thành các nhân vật trong phim cổ trang đã giúp nhiều diễn viên "một bước tỏa sáng".

Những diễn viên thành danh nhờ đóng phim cổ trang Trung Quốc - Ảnh 1.

Năm 2013, Triệu Lệ Dĩnh tạo bước đột phá khi đóng vai chính trong phim truyền hình cổ trang "Lục Trinh Truyền Kỳ". Mặc dù bước vào ngành công nghiệp giải trí từ năm 2006 nhưng tên tuổi của cô chỉ vụt sáng khi bắt đầu đóng phim cổ trang. Năm 2015, bộ phim "Hoa Thiên Cốt" của Triệu Lệ Dĩnh nhận được 20 tỉ lượt xem trực tuyến và nghiễm nhiên, cô trở thành cái tên hot nhất Trung Quốc.

Những diễn viên thành danh nhờ đóng phim cổ trang Trung Quốc - Ảnh 2.

Dương Mịch bắt đầu đóng phim từ khỉ chỉ mới 4 tuổi. Năm 2011, cô bất ngờ tỏa sáng sau vai diễn cô gái hiện đại Lạc Tình Xuyên vượt thời gian trở về quá khứ trong bộ phim "Cung tỏa tâm ngọc" của nhà sản xuất kiêm biên kịch Vu Chính. Dương Mịch nhanh chóng trở thành gương mặt được yêu thích, kéo theo đó là hàng loạt show quảng cáo, phim nối phim.

Những diễn viên thành danh nhờ đóng phim cổ trang Trung Quốc - Ảnh 3.

Phùng Thiệu Phong nổi lên cùng thời với Dương Mịch qua bộ phim "Cung tỏa tâm ngọc". Tốt nghiệp học viện Hí kịch Thượng Hải, diễn xuất của anh được đánh giá rất cao. Một loạt phim của Phùng Thiệu Phong như Lan Lăng vương, Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh đều vô cùng "ăn khách". Hiện tại, anh đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc cùng Triệu Lệ Dĩnh.

Những diễn viên thành danh nhờ đóng phim cổ trang Trung Quốc - Ảnh 4.

Trong năm 2018, Đặng Luân được đánh giá là cái tên "hot" với điện ảnh Trung Quốc. Nhìn lại chặng đường 7 năm chinh phục khán giả, chắc hẳn ai cũng nhớ đến vai diễn nam phụ nhưng lại "gây sốt" không kém dàn diễn viên chính trong phim "Sở Kiều Truyện". Anh hóa thân thành thái tử Đại Lương - Tiêu Sách, sau đó đã lên ngôi hoàng đế. Sau bộ phim, Đặng Luân đã chứng tỏ được thực lực của mình với khán giả khi hóa thân rất tròn vai và có phần xuất sắc.

Những diễn viên thành danh nhờ đóng phim cổ trang Trung Quốc - Ảnh 5.

Nhắc đến Đường Yên, "mọt phim" Hoa ngữ sẽ nhớ ngay đến hình ảnh nàng Tử Tuyên trong bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3 (2009). Và hàng loạt vai diễn để đời khác như: Ngọc Kỳ Lân (phim Kim ngọc lương duyên), Triệu Mặc Sênh (phim Bên nhau trọn đời), Tưởng Tâm (phim Thiên kim nữ tặc)… Sau nhiều cuộc tình bất hạnh, hiện tại Đường Yên đã có hạnh phúc đáng ghen tị cùng nam diễn viên La Tấn.

Những diễn viên thành danh nhờ đóng phim cổ trang Trung Quốc - Ảnh 6.

Lý Dịch Phong gia nhập làng giải trí từ năm 2007, nhưng mãi đến năm 2014, tên tuổi của anh chàng mới thực sự nổi lên nhờ vai diễn Bách Lý Đồ Tô trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm.Vào vai "kép" Hàn Vân Khê và Bách Lý Đồ Tô, nam diễn viên sinh năm 1987 đã hoàn toàn chinh phục khán giả và thu về lượng fan khổng lồ. Những năm sau đó, Lý Dịch Phong tiếp tục ghi điểm với các vai diễn trong Hoạt Sắc Sinh Hương, Ma Tước.

Những diễn viên thành danh nhờ đóng phim cổ trang Trung Quốc - Ảnh 7.

Viên San San là một diễn viên xuất sắc tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Sau khi tham gia diễn xuất trong "Cung tâm tỏa ngọc", Viên San San "lọt vào mắt xanh" của đạo diễn Vu Chính. Từ đó, sự nghiệp diễn xuất của cô cũng trở nên tỏa sáng với vai diễn Liên Nhi trong "Cung tỏa châu liêm". Sau đó cô liên tục đảm nhận vai nữ chính trong phim của Vu Chính như Tân Tiếu ngạo giang hồ, Cung tỏa Liên Thành… Tuy nhiên, năm 2017, cả hai đã quyết định kết thúc hợp đồng sau 10 năm hợp tác.

Những diễn viên thành danh nhờ đóng phim cổ trang Trung Quốc - Ảnh 8.

Giữa năm 2018, Diên Hi công lược tạo nên hiện tượng lớn ở Trung Quốc và "Phú Sát Phó Hằng" Hứa Khải cũng từ đó mà trở thành gương mặt được săn đón nồng nhiệt. Sở hữu gương mặt được khen là đẹp không góc chết, vóc dáng cao ráo và phong thái cuốn hút, Hứa Khải thích hợp hóa thân thành các dạng vai tổng tài lạnh lùng hoặc soái ca thâm tình trên màn ảnh khiến các fan nữ "mê mệt".

Những diễn viên thành danh nhờ đóng phim cổ trang Trung Quốc - Ảnh 9.

Mặc dù đã từng tham gia rất nhiều phim cổ trang như Cổ kim lục nhân hành, Thiếu niên tứ đại danh bổ, Tú lệ giang nhưng tên tuổi của Ngô Cẩn Ngôn chưa thực sự nổi bật. Chỉ khi đảm nhận vai Ngụy Anh Lạc tron Diên Hi Công Lược, diễn xuất thông minh đã giúp Ngô Cẩn Ngôn tỏa sáng và thu hút rất nhiều người hâm mộ.

Ngoài phim cổ trang, Trung Quốc từng ra lệnh cấm những loại hình giải trí nàyNgoài phim cổ trang, Trung Quốc từng ra lệnh cấm những loại hình giải trí này Trước khi ban hành lệnh cấm, Trung Quốc đã có nhiều bộ phim cổ trang rất nổi tiếngTrước khi ban hành lệnh cấm, Trung Quốc đã có nhiều bộ phim cổ trang rất nổi tiếng Vì sao Trung Quốc cấm chiếu phim cổ trang?Vì sao Trung Quốc cấm chiếu phim cổ trang?
chọn
Tiến độ dự án Bình Giang hơn nghìn tỷ của doanh nghiệp nhà HUD tại Hải Dương
Hudland - công ty con của HUD đang triển khai 2 dự án, trong đó có khu dân cư 1.224 tỷ đồng tại huyện Bình Giang, Hải Dương. Dự án này hiện đã cơ bản hoàn thành các hạng mục giai đoạn 1.