Những điều không được làm khi đến Singapore

Mang sầu riêng lên phương tiện giao thông công cộng hoặc cho chim bồ câu ăn đều là những hành vi có thể khiến du khách bị phạt tiền tại Singapore.
Những điều không được làm khi đến Singapore - Ảnh 1.

Ở Singapore, việc mang sầu riêng lên các phương tiện công cộng được xem là vi phạm pháp luật. Chính phủ nước này đã đưa ra lệnh cấm hành khách mang theo loại quả này lên tàu điện ngầm hay xe buýt. (Ảnh: Unsplash).

Những điều không được làm khi đến Singapore - Ảnh 2.

Đến Singapore, nếu du khách cho chim bồ câu ăn sẽ phải nộp phạt 500 SGD (khoảng 8 triệu đồng). Ngoài ra, việc thả diều hay tổ chức các trò chơi gây cản trở giao thông cũng có thể bị phạt tới 5.000 SGD (tương đương 83 triệu đồng). (Ảnh: Unsplash).

Những điều không được làm khi đến Singapore - Ảnh 3.

Theo Business Insider, nếu bạn kết nối vào Wi-Fi của người khác ở Singapore mà chưa được cho phép đều bị coi là phạm pháp. Du khách có thể chịu mức phạt lên đến 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng) hoặc 3 năm tù cho hành động nghe có vẻ bình thường này. (Ảnh: Unsplash).

Những điều không được làm khi đến Singapore - Ảnh 4.

Có thể nhiều du khách sẽ ngạc nhiên khi biết rằng việc đi dạo trên đường phố Singapore cũng có thể bị phạt tiền, thậm chí phải ngồi tù. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đi ngoài vạch chỉ dẫn 50 m khi qua đường mới bị coi là phạm luật. Nếu là lần đầu, người vi phạm sẽ bị phạt tại chỗ từ 20-1.000 USD (460.000-23 triệu đồng) hoặc 3 tháng tù. Mức phạt này sẽ tăng lên gấp đôi là 2.000 USD và 6 tháng tù nếu tiếp tục vi phạm lần 2. (Ảnh: Unsplash).

Những điều không được làm khi đến Singapore - Ảnh 5.

Ở đâu cũng vậy, xả nước sau khi đi vệ sinh được xem là điều tất yếu. Tuy nhiên, vẫn có một số người vô ý bỏ quên thao tác này. Singapore đã đưa ra điều luật để nhắc nhở người dân và du khách về vấn đề trên. Theo đó, mức phạt cho hành vi không xả nước ở nhà vệ sinh công cộng là 150 SGD (2,5 triệu đồng). (Ảnh: Unsplash).

Những điều không được làm khi đến Singapore - Ảnh 6.

Việc khoả thân trong nhà hoặc ở nơi công cộng mà không có sự che chắn đều được xem là hành vi gây phiền toái ở Singapore. Du khách có thể bị phạt đến 2.000 SGD (33 triệu đồng) hoặc 3 tháng tù. (Ảnh: Unsplash).

Khách Trung Quốc bị chỉ trích vì ép hải âu ăn. Một du khách Trung Quốc bị cộng đồng mạng chỉ trích vì cư xử thô bạo với động vật. Người đàn ông túm lấy một con hải âu và cố gắng nhét thức ăn vào miệng nó.
chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.