Nguy cơ chết sớm, ung thư vì... không uống rượu bia | |
Giải mã tín hiệu cơ thể để biết cấp độ uống bia rượu |
Bia là loại đồ uống giải khát được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là tại khu vực miền Nam nước Mỹ và Châu Âu. Thức uống này có chứa nhiều protein, vitamin B và chất chống oxi hóa.
Ngoài ra, bia còn là thực phẩm có các khoáng chất cần thiết giúp cho quá trình trao đổi chất được thuận lợi. Uống bia ở mức độ vừa phải thực sự tốt cho sức khỏe tổng thể.
Uống bia giúp bảo vệ thận. Chỉ với chai bia trong ngày đã có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh sỏi thận đến 45%.
Các loại bia đều có hàm lượng chất xơ cao và nó có thể làm giảm các cholesterol xấu.
Bia chứa nhiều vitamin B6, B12 và B2. Những người thường xuyên uống bia sẽ có hàm lượng vitamin B6 cao hơn 30% so với những người uống rượu.
Những người uống bia có nguy mất trí nhớ và bệnh Alzheimer (một bệnh lý về não tác động đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi) thấp hơn so với những người không uống bia.
Bia có thể chống lại sự căng thẳng. Theo các nghiên cứu được thực hiện ở loại đồ uống này, 2 ly mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ căng thẳng và áp lực nghề nghiệp.
Sự thật rằng bia là thức uống chứa nhiều vitamin, nó có thể giúp hồi sinh và tái tạo làn da. Chỉ cần dùng một chai bia theo ngày sẽ giúp làm da sáng, mềm và láng mịn. Điều này sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn.
Bia còn là thức uống giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, nó có lợi cho người bị mất ngủ.
Làm giảm nguy cơ bị đau tim. Những người uống bia đều đặn mỗi ngày có nguy cơ bị mắc các bệnh về tim thấp hơn 40-60% so với những người không uống.
Ngăn ngừa việc hình thành máu đông
Làm xương cứng, chắc hơn vì chứa silicon, một yếu tố liên quan tới độ chắc khỏe của xương.
Uống bao nhiêu bia rượu là an toàn để không hại gan?
Nam giới không nên uống quá hai ly rượu vang 100 ml, hai cốc bia hơi 330 ml mỗi ngày và không uống quá năm ngày ... |
10 tác dụng tuyệt vời của bia có thể bạn chưa biết
Sử dụng bia mỗi ngày sẽ cho bạn những lợi ích bất ngờ bao gồm cả việc ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm. |
‘Ngắc ngoải’ vì thuốc giải bia, rượu
Thuốc giải rượu làm gia tăng nguy cơ bệnh xơ gan và viêm loét dạ dày. |