Người ta cho rằng món nhện lông rán trở thành một món ăn phổ biến trong những năm 1960, khi Khmer Đỏ đang hoành hành và tàn phá ở Campuchia.
Trong thời gian này, do sự thiếu hụt nghiêm trọng về thực phẩm người ta đã phải bắt đầu sáng tạo những món ăn để tồn tại, và đó là cách A-Ping được ra đời.
Ngày nay, A-Ping là một món ăn đường phố phổ biến tại Campuchia. Công thức của A-Ping hết sức đơn giản, những con nhện lông được thả vào hỗn hợp bột ngọt, đường và muối. Sau đó, những con nhện lông này được chiên trong dầu tỏi cho đến khi giòn.
Hương vị của A-Ping đã được nhiều người mô tả là khá nhạt nhẽo, nhưng lớp vỏ bên ngoài lại cực kì giòn.
Đây là một món ăn truyền thống của Scotland, haggis về bản chất thì nó là một loại xúc xích nhưng thành phần của nó lại không giống như những loại xúc xích thông thường.
Chúng được làm từ phổi, tim và gan của cừu, sau đó được trộn cùng với bột yến mạch và thịt bò. Nhưng đó không phải là tất cả! Hỗn hợp này sau đó được bọc trong dạ dày cừu và sau đó đun sôi.
Món ăn này thường được cùng kèm với một ly rượu whisky, và cho một ít bánh mì nướng.
Bạn có thể tìm thấy nhãn cầu cá ngừ dễ dàng tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào ở Trung Quốc hoặc Nhật Bản.
Đây là một trong những món có cách nấu ăn kỳ dị nhất, người ta tách mắt cá ra, giữ nguyên nhãn cầu và lớp mỡ bao quanh, đem đun sôi nó một chút, ăn kèm với nước sốt và tỏi.
Món trứng đến từ Trung Quốc này được chế biến bằng cách bảo quản trứng trong một hỗn hợp tro, muối, vôi, trấu và đất sét trong vài tuần hoặc thậm chí hàng tháng. Chúng ta có thể tưởng tượng được mùi của nó khủng khiếp đến nhường nào.
Hakari là món ăn dân tộc của Iceland và gồm có thịt cá mập lên men đã được treo khô trong 4-5 tháng.
Đây là một món ăn tương đối nguy hiểm, vì cá mập không có thận hay đường tiết niệu nên các chất độc hại được lọc bỏ qua da của chúng.