Những ngôi nhà có kiến trúc kì dị nhất thế giới

Óc sáng tạo của con người là vô hạn, theo đó, nhiều kiến trúc sư, nghệ sỹ đã dùng sự sáng tạo của mình để biến những ngôi nhà thành những công trình nghệ thuật độc đáo và kì lạ bậc nhất thế giới.
1(154)

Ngôi nhà lộn ngược này ở Szymbark, Ba Lan, thậm chí ở bên trong đồ đạc thì lại đặt ngược ở trên trần nhà. (Ảnh: Reuters).

2(151)

Ngôi nhà này đã bị phá hủy nhưng hai nghệ sĩ thành phố biến hóa nó thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Họ sử dụng một loạt các vật liệu gỗ vụn bong ra, đính với nhau tạo thành một vòng xoáy tựa như lỗ đen vũ trụ sâu thẳm vào bên trong ngôi nhà. (Ảnh: Pinterest).

3(145)

Công trình độc đáo này được lấy cảm hứng từ bộ phim đình đám Chúa tể những chiếc nhẫn và nó mất 1000-1500 giờ để hoàn thành. Phần ấn tượng nhất của ngôi nhà này là nó được tạo ra chỉ với một cưa xích, một cái đục, và một cái búa. (Ảnh: Pinterest).

4(137)

Ngôi nhà gỗ hình chó này gây sốt với cái tên Dog Bark nằm ở Cottonwood, Idaho và được xây dựng vào năm 2003. Frances Conklin và Dennis Sullivan là những nghệ sỹ chịu trách nhiệm xây dựng ngôi nhà bất thường này. (Ảnh: Pinterest).

5(142)

Nhà Thép nằm trong Ransom Canyon và có giá cả khổng lồ lên tới hơn 68 tỉ đồng do hai nhà điêu khắc và kiến trúc sư Robert Bruno đã thiết kế với hơn 110 tấn thép. Phải mất 23 năm để xây dựng hoàn thành nó. (Ảnh: Pinterest).

16(38)

Ngôi nhà trông giống như một cổ máy UFO theo chủ sở hữu, nó gồm sáu trụ cột đang giữ ngôi nhà hình tròn làm bằng bê tông cốt thép cực kỳ chắc chắn. Ngoài thực tế bạn cũng có thể đậu xe của bạn dưới ngôi nhà giữa các trụ cột. Bức tường trên bao quanh bởi các cửa sổ vuông nhỏ, và cầu thang đi lên trông rất độc đáo, ngôi nhà gồm ba phòng ngủ và hai phòng tắm đầy đủ. (Ảnh: Pinterest).

19(28)

Ngôi nhà độc nhất này được xây dựng bởi một người đam mê máy bay tên là Bruce Campbell. Vào năm 1999, anh ta mua chiếc máy bay cũ này với giá khoảng hơn 2 tỉ 300 triệu đồng và tốn thêm gần 5 tỉ đồng để trang hoàn, xây dựng lại thành một nhà ở độc đáo, hiện đại, đầy đủ tiện nghi. (Ảnh: AirplaneHome).

6(138)

Khối nhà bong bóng nhìn ra biển Địa Trung Hải này được xây dựng từ những năm 1970 tại Cannes, Pháp. Ngôi nhà xa hoa này được thiết kế bởi Antti Lovag và chi phí của nó đạt tới hơn 200 tỉ đồng nổi bật với kiến trúc cong lượn dạng cung điện chứa nhiều quả bóng. (Ảnh: Pinterest).

14(45)

VW Beetle House nằm ở Gigi gần Salzburg, Áo, nó được thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc xe beetle Volkswagen, do Markus Voglreiter trực tiếp thiết kế và xây dựng, hoàn thành vào năm 2003. Ngôi nhà nhìn tương đối mát mẻ, thân thiện với môi trường đặc biệt là có kiểu dáng vô cùng sinh động, bắt mắt. (Ảnh: Pinterest).

1456901120-1456854265-chuyen-la9

Ngôi nhà đi bộ N55 được xây dựng ở Copenhagen, Đan Mạch và có sức chứa đủ bốn người. Chủ nhân ngôi nhà xây dựng với mục đích nếu chán ở một nơi nào đó, người bên trong có thể dễ dàng di chuyển sang vị trí khác. (Ảnh: Pinterest).

chọn
Sonadezi Châu Đức dự chi hơn 900 tỷ đồng cho GPMB, đặt mục tiêu lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng
Năm nay, Sonadezi lên kế hoạch lợi nhuận tăng 7%, tương đương đạt 210,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến chi hơn 900 tỷ đồng cho công tác bồi thường, GPMB đối với khu đất 69,25 ha (KCN 46 ha, KĐT 23,25 ha).