Những nhà sáng chế bị giết bởi chính những phát minh của mình

Phát minh là một quá trình luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm và đôi khi để phát minh ra một công cụ mới cho nhân loại, những nhà khoa học phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Franz Reichelt

Ông là một thợ may, nhà phát minh và người tiên phong người Pháp gốc Áo, đôi khi người ta còn gọi ông là "thợ may bay" bởi ông chính là người phát minh ra dù lượn. Ông muốn phát triển một bộ quần áo cho phi công thành một chiếc dù.

Điều này sẽ giúp các phi công hạ cánh an toàn trong trường hợp họ buộc phải nhảy ra khỏi máy bay của mình. Vì vậy, ông đã tạo ra một trang phục có dù theo thiết kế riêng gắn liền với nó.

Ban đầu, Reichelt đã thí nghiệm với những người phụ nữ mảnh dẻ ở tầng 5 của căn hộ. Những thí nghiệm này đều được chứng minh là thành công. Nhưng không một thiết kế nào của ông có thể lặp lại thành công đó.

Reichelt tin rằng thất bại của mình là do thiếu nền cất cánh cao phù hợp để thử nghiệm và là một phần nguyên nhân dẫn đến những sai lầm. Vì vậy, ông đã xin phép cảnh sát tiến hành thử nghiệm trên Tháp Eiffel.

Franz Reichelt: Thợ may người Pháp - Franz Reichelt đã giành gần như tất cả thời gian rảnh rỗi để thiết kế bộ đồ nhảy dù cho các phi công Thật đáng tiếc, vào ngày 4/2/1912, khi nhảy khỏi máy bay từ độ cao ngang tháp Eiffel xuống, bộ áo choàng bay đã không bảo vệ được Franz Reichelt. Ông lao xuống mặt đất và tắt thở ngay lập tức. (Nguồn: British Pathé).

Cuối cùng, ông đã được phép vào đầu năm 1912. Ngày 4/2/1912, ông đến tháp và tự nhảy dù thay vì sử dụng hình nộm giả để thử nghiệm.

Mặc dù bạn bè và khán giả đã cố gắng thuyết phục ông nên xem xét lại, nhưng ông đã leo lên tầng trên cùng của Tháp Eiffel và nhẩy xuống.

Thật không may, chuyến bay đã không thành công. Ông lao xuống đất băng băng dưới chân tháp và chết ngay tức khắc.

Karel Soucek

Karel Soucek là một diễn viên đóng thế chuyên nghiệp người Canada, người đã đi qua thác Niagara trong một chiếc thùng vào năm 1984. 

Đồng thời ông cũng là người đã chế tạo ra một chiếc thùng hấp thụ sốc. Ông qua đời sau một cuộc biểu diễn trong thùng khi bị rơi khỏi mái vòm của Houston Astrodome.

Vào ngày 19/1/1985, Soucek ngồi trong thùng để thả rơi 55 m trên sàn của Astrodome. Chiếc thùng được thả xuống ngay và bắt đầu quay tròn khi rơi xuống sàn. 

Để gây vốn cho dự án, ông đã quyết định ngồi trong một thùng rơi ở độ cao 55 m từ phía trên của Houston Astrodome vào một bể nước. (Nguồn: Bubba Gump).

Do sự bắt đầu vội vã, chiếc thùng đã bị thả trúng bờ thay vì hạ cánh ở giữa bể chứa nước. Tai nạn nghiêm trọng đã khiến Soucek bị thương. 

Ngực và bụng của ông bị nghiền nát và xương sọ thì gãy. Ông đã qua đời tại bệnh viện trong khi show trình diễn vẫn tiếp tục.

Aurel Vlaicu

Aurel Vlaicu là một kỹ sư, nhà phát minh, nhà xây dựng máy bay và phi công người Rumani từ rất sớm.

Ông bắt đầu chế tạo chiếc máy bay đầu tiên của mình là A. Vlaicu Nr. I, vào ngày 1/11/1909.

Ông hoàn thành việc sản xuất trong vòng bảy tháng và chuyến bay đầu tiên là vào ngày 17/6/1910. Ngay sau đó, ông đã chế tạo một chiếc máy bay khác là A.

Vlaicu sản xuất được ba chiếc máy bay là A. Vlaicu Nr. I, II và III. Ông đã ra đi vĩnh viễn trong khi bay trên chiếc A. Vlaicu Nr. II qua dãy núi Carpathian. (Nguồn: DjFantasyBrasil).

Vlaicu Nr. II. Lúc đó, ông cũng đang hoàn thiện một chiếc máy bay thứ ba là A. Vlaicu Nr. III, và nó đã được hoàn thành một phần vào thời điểm ông qua đời.

Aurel Vlaicu qua đời vào ngày 13/9/1913, trong khi cố gắng lập kỉ lục với chiếc A. Vlaicu Nr. II.

Ông đã nỗ lực để trở thành người đầu tiên bay qua dãy núi Carpathian, nhưng tiếc là máy bay đã bị rơi.

Nguyên nhân vụ tai nạn của Vlaicu vẫn chưa được xác minh. Theo bạn bè của ông, chiếc máy bay bị chết máy trong khi hạ cánh và động cơ thì bị tắt, đó chính là nguyên nhân gây ra tai nạn.

chọn