Những nơi giá khách sạn còn rẻ hơn cả dịch vụ 'chia sẻ phòng' Airbnb

Mới đây, trang Smarter Travel đã thống kê những địa điểm mà giá lưu trú tại khách sạn còn mềm hơn cả giá lưu trú tại Airbnb - dịch vụ chia sẻ phòng ngủ giá rẻ.

Nếu du khách đang tìm kiếm một chỗ ở với chi phí rẻ nhất tại bất cứ điểm du lịch nào thì chắc chắn dịch vụ Airbnb sẽ không khiến bạn thất vọng bởi đây được ghi nhận là hình thức lưu trú có mức giá rẻ nhất. 

maxresdefault

So về giá cả, nhìn chung, Airbnb đã "đánh bại" khách sạn. (Ảnh: Abundantly Minimal).

Tuy vậy, thống kê, nghiên cứu từ soethemarket.com - một trang web so sánh giá cả cho nhiều loại hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng cho thấy, tại nhiều thành phố, giá khách sạn có thể còn rẻ hơn so với Airbnb. Nghiên cứu đã bao gồm mức giá trung bình mỗi đêm của hình thức lưu trú Airbnb so với giá khách sạn tại 52 điểm đến trên khắp thế giới. 

7 thành phố có giá khách sạn rẻ hơn so với Airbnb

Dưới đây là danh sách những thành phố có giá khách sạn rẻ hơn so với Airbnb từ 10 USD trở lên. 

Screen Shot 2019-09-11 at 3

Danh sách các địa điểm có giá khách sạn rẻ hơn so với Airbnb. (Ảnh: Smarter Travel).

Theo lí giải từ trang Smarter Travel, sở dĩ hình thức lưu trú Airbnb tại thành phố, điểm đến trên có mức giá cao hơn hẳn khách sạn là vì cơ quan chức năng tại California quyết định hạn chế cho du khách thuê theo dạng Airbnb do thiếu nhà ở. 

Cụ thể, Santa Cruz chỉ cho phép 450 Airbnb hoạt động trên toàn thành phố để đảm bảo chất lượng, quyền lợi của người cho thuê và người thuê nhà. San Jose và San Diego cũng đang cân nhắc những quyết định tương tự. 

london-airbnb-living-room-e1539104712815

Hình thức lưu trú Airbnb rất được ưa chuộng tại một số quốc gia. (Ảnh: Skift).

Tuy vậy, hầu hết Airbnb đều "đánh bại" khách sạn về giá

Theo thống kê trên 52 địa điểm thì chỉ có 7 địa điểm có giá khách sạn rẻ hơn Airbnb. Còn lại, Airbnb vẫn chiếm ưu thế về giá so với khách sạn. 

Cụ thể, lưu trú tại Airbnb, du khách sẽ tiết kiệm từ 10 - gần 200 USD cho một đêm tại các thành phố sau đây:

2019-09-11-15-14-www

Hầu hết, Airbnb đều có mức giá rẻ hơn hẳn so với khách sạn. (Ảnh: Smarter Travel).

Có thể thấy, mức trung bình hàng đêm lưu trú Airbnb tại một số thành phố có giá khá cao (trên 200 USD). Tuy vậy, nó vẫn rẻ hơn so với ở các khách sạn ít nhất 10 USD. 

Nhìn chung, mức giá trung bình phụ thuộc vào chất lượng, diện tích cũng như tiện nghi của phòng. 

Một số lưu ý từ trang Smarter Travel dành cho độc giả: Nếu du khách đang tìm kiếm hình thức lưu trú giá rẻ, phù hợp với mục đích chuyến đi, du khách nên tìm trên nhiều ứng dụng, nền tảng khác nhau cũng như so sánh giá cả của các hình thức đó để tìm cho mình điểm dừng chân lí tưởng nhất.

chọn