Nước uống đóng chai, đóng bình được đưa vào nhóm mặt hàng 'nóng' về ATTP

Tính đến nay, Hà Nội đã tiến hành kiểm tra được 23 cơ sở, chưa phát hiện sai phạm. Các đoàn kiểm tra đã lấy 11 mẫu nước uống đóng chai tiến hành xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.
nuoc uong dong chai dong binh duoc dua vao nhom mat hang nong ve attp 'Đối phó' với nắng nóng bằng 10 loại nước uống lý tưởng
nuoc uong dong chai dong binh duoc dua vao nhom mat hang nong ve attp Những công thức nước uống giúp giảm cân cấp tốc trong 1 tuần
nuoc uong dong chai dong binh duoc dua vao nhom mat hang nong ve attp Đường dây nước uống siêu bẩn ở Trung Quốc bị phanh phui

​​​​​Nước đóng chai tinh khiết nhưng lại không sạch. Câu chuyện kiểm soát loại sản phẩm thiết yếu này tưởng như đơn giản nhưng xem ra lại rất phức tạp.

Theo quy định, sản phẩm nước uống đóng chai muốn được chứng nhận bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm phải được kiểm định 14 tiêu chí về lý, hóa, vi sinh. Sau khi nước được xử lý bằng thiết bị lọc, phải bảo đảm 28 tiêu chí trước khi đóng bình...

Tiêu chuẩn, tiêu chí rõ ràng là vậy, nhưng thực tế việc kiểm soát chất lượng sản phẩm này là một thách thức không hề nhỏ với cơ quan quản lý. Với người tiêu dùng, lựa chọn được sản phẩm nước an toàn còn khó hơn nhiều lần!

nuoc uong dong chai dong binh duoc dua vao nhom mat hang nong ve attp
Nước đóng chai, đóng bình là mặt hàng "nhạy cảm" về chất lượng được cơ quan chức năng thường xuyên thanh, kiểm tra . (Ảnh VTV)

Theo ông Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, hiện trên địa bàn TP Hà Nội đang có khoảng 477 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền. Các đoàn kiểm tra liên ngành các cấp thường xuyên tiến hành kiểm tra các cơ sở này, tập trung nhiều vào điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực tham gia quá trình sản xuất, hồ sơ pháp lý theo đúng quy định. Ngoài ra, đoàn cũng tiến hành lấy mẫu nước tại nơi sản xuất và mẫu nước lưu thông trên thị trường để kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cũng cho biết, điều kiện để đảm bảo an toàn cho một cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình hay đá viên là cơ sở vật chất phải tuân thủ theo quy trình khép kín, một chiều, hệ thống lọc phải bảo đảm công năng loại bỏ được toàn bộ vi khuẩn và kim loại nặng không cần thiết trong nước. Công nhân tham gia vào quy trình sản xuất phải bảo đảm sức khỏe, kiến thức và tuân thủ các điều kiện, quy định về an toàn thực phẩm. Cùng với đó, cơ sở phải luôn luôn vận hành quy trình nguồn nước, quy trình hệ thống lọc tuân thủ dung lượng nhất định theo quy định của nhà sản xuất của thiết bị đó.

nuoc uong dong chai dong binh duoc dua vao nhom mat hang nong ve attp 'Đối phó' với nắng nóng bằng 10 loại nước uống lý tưởng

Những loại nước uống sau đây giúp cơ thể bạn được giải nhiệt, tốt cho sức khỏe, trong những ngày nắng nóng gay gắt.

nuoc uong dong chai dong binh duoc dua vao nhom mat hang nong ve attp Uống nước bí đao sống có giúp giảm cân?

Sau khi áp dụng theo công thức giảm cân bằng nước bí đao sống một số người chia sẻ họ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, ...

chọn
Cầu vượt thép Mai Dịch chờ thông xe
Cầu vượt thép Mai Dịch nằm trên nút giao Vành đai 3 - Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã hoàn thành, không còn hoạt động thi công từ lâu nhưng chưa thông xe.