Ở Hà Nội, người dân cần đến đâu để mua khẩu trang bán đúng giá?

Theo Bộ Công Thương, hiện người dân Hà Nội có thể tìm mua khẩu trang tại một số địa điểm bán hàng uy tín như: Trung tâm thương mại Aeon, siêu thị Big C, siêu thị Co.op Mart,… Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp như Vinatex, Canifa cũng cam kết sẽ bán khẩu trang kháng khuẩn trong tuần tới .

Trước tình hình nhu cầu khẩu trang tăng mạnh, nhằm hỗ trợ việc mua khẩu trang của người dân, Bộ Công Thương đã liên hệ với một số nhà phân phối khẩu trang về địa điểm bán khẩu trang. 

Theo thông tin từ một số nhà phân phối, người dân có thể mua khẩu trang tại một số địa điểm cụ thể như: Hệ thống TTTM Aeon, chuỗi siêu thị Big C, Co.op Mart, Công ty Dệt kim Đông Xuân,…

Danh sách các điểm bán khẩu trang đúng giá ở Hà Nội

Bộ Công thương công bố danh sách các điểm bán khẩu trang đúng giá ở Hà Nội - Ảnh 1.

Người dân có thể mua khẩu trang tại một số địa điểm cụ thể như: Hệ thống TTTM Aeon, chuỗi siêu thị Big C, Co.op Mart, Công ty Dệt kim Đông Xuân,… (Ảnh: Zing.vn).

Dưới đây là danh sách các điểm bán khẩu trang đúng giá, hàng ngày tại Hà Nội, theo Bộ Công Thương: 

Công ty TNHH Aeon Việt Nam: Từ tháng 2 đến tháng 4/2020, tại 5 Trung tâm Bách hóa và Siêu thị tổng hợp của công ty có khả năng cung ứng trung bình hơn một triệu chiếc khẩu trang/tháng, tương đương với khoảng hơn 33.000 chiếc/ngày. Người dân có thể mua tại các điểm bán Aeon, mỗi người được mua tối đa 2 hộp, mỗi hộp 30 chiếc.

Tại Hà Nội, TTTM Aeon có hai cơ sở: Aeon Long Biên (Số 2, đường Cổ Linh, Long Biên) và Aeon Hà Đông (Dương Nội, Hà Đông). 

Hệ thống siêu thị Saigon Co.op: Saigon Co.op cũng đều đặn cung cấp 20.000 chiếc khẩu trang y tế mỗi ngày với giá không đổi. 

Hiện Saigon Co.op có 5 cơ sở tại Hà Nội, bao gồm: Co.op Food Hapulico (Số 1, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân), Co.op Food Bắc Hà ( đường Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm), Co.op Food Hà Nội Anland (Dương Nội, Hà Đông), Co.op Food Hà Nội Vinata (đường Khuất Duy Tiến, Trung Hoà, Cầu Giấy), Co.op Food Hà Nội Nguyễn Đức Cảnh (phố Nguyễn Đứng Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai). 

Hệ thống siêu thị Big C hiện có bán một số loại khẩu trang 3D (ngăn khói bụi, ngăn virus, trẻ em, vải…). Cụ thể, tuần từ 7-10/2/2020, tại hệ thống của Công ty TNHH THương mại Quốc tế và Dịch Vụ siêu thị Big C Thăng Long có kế hoạch bán hơn 64.000 khẩu trang các loại. 

Hệ thống siêu thị Big C hiện có 6 địa điểm ở Hà Nội, gồm: 1. Big C Lê Trọng Tấn ( số 3 Lê Trọng Tân, Khương Mai, Thanh Xuân), Big C Long Biên (TTTM Megamall, Long Biên), Big C Mê Linh (TTTM Mê Linh Plaza, Quang Minh, Mê Linh), Big C Thăng Long (đường Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy), Big C The Garden (TTTM The Garden, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm), Big C Hà Đông (Mỗ Lao, Hà Đông). 

Các doanh nghiệp cam kết bán khẩu trang trong tuần tới

Cụ thể, Công ty Dệt kim Đông Xuân cho biết các sản phẩm khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn hiện đang được bán tại 5 điểm bán hàng và các cửa hàng được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn của Đông Xuân hàng giờ/ngày. Mỡi khách hàng được mua 5 chiếc để bảo đảm mọi khách hàng đều có thể mua được sản phẩm. 

Các địa điểm bán khẩu trang của Dệt kim Đông Xuân tại Hà Nội gồm: 67 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm; 460 Minh Khai, Hai Bà Trưng; 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm; 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm và 221 Khâm Thiên, Đống Đa. 

Bộ Công thương công bố danh sách các điểm bán khẩu trang đúng giá ở Hà Nội - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp dệt may cam kết bán khẩu trang trong tuần tới. (Ảnh: Vinatex).

Trong khi đó, nhãn hàng thời trang Cafina thông báo từ 17h ngày 8/2, những chiếc khẩu trang kháng khuẩn 9.000 đồng/chiếc do công ty này sản xuất sẽ có trước tại một số địa điểm ở Hà Nội. Khẩu trang có đủ cho cả người lớn và trẻ em (size 2/4 & 5/8) bán theo Combo 5 chiếc/túi giá 45,000 đồng/hộp. 

Mỗi khách hàng chỉ mua giới hạn 5 combo/1 người/1 ngày. 

Cũng theo Cafina, từ ngày 11/2, Canifa có thể cung cấp tối đa khoảng 30.000 chiếc khẩu trang trên kênh bán lẻ của Canifa và một số trang thương mại điện tử.

Những địa điểm đã bán khẩu trang của Cafina ở Hà Nội gồm: 121 Chùa Bộc; 171 Trần Phú; 181 Giảng Võ; Royal City; Times City; Aeon Mall Long Biên; Aeon Mall Hà Đông; Hanoi Center Point; 335 Cầu Giấy; 25 Lê Đại Hành; 554 Nguyễn Văn Cừ; 24 Hoàng Quốc Việt và 47 Lạc Long Quân. 

Vinatex cũng cho biết thời gian tới có thể cung ứng ra thị trường từ 300.000-400.000 sản phẩm/ngày đối với mặt hàng khẩu trang được vải dệt kim kháng khuẩn với mức giá 7.000 đồng/chiếc. 

Sản phẩm khẩu trang do Vinatex sản xuất bằng vải dệt kim có 2 lớp, trong đó có một lớp kháng khuẩn, tái sử dụng khoảng 30 lần giặt. 

Ngoài ra, theo Bộ Công Thương, trong 10 ngày tới, các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn dệt mày Việt Nam và May 10, Hanosimex, Tổng Công ty May Hưng Yên, Tổng công ty Dệt May Hòa Thọ, Dệt May Huế, May Đồng Nai… sẽ cấp phát miễn phí cho người lao động và nhân dân 500.000 chiếc khẩu trang miễn phí tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố nơi có nhà máy, doanh nghiệp sản xuất.

chọn