Ô nhiễm không khí nghiêm trọng: Các tour du lịch Singapore vẫn diễn ra đúng lịch trình

Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Singapore khiến nhiều khách du lịch e ngại về sức khỏe khi du lịch tại đất nước này.

Singapore là đảo quốc với nhiều điểm du lịch tham quan hấp dẫn như Công viên Merlion, Vương quốc côn trùng, Cảng cầu Clarke, Nhà hát Esplanade trên vịnh, động Batu, Marina Bay, Garden by the bay, Universal Singapore, Sân bay quốc tế Singapore Changi, Đại lộ Orchard Road...

Tuy nhiên, không khí bị ô nhiễm tại Singapore và một số thành phố tại Malaysia đã và đang khiến nhiều khách du lịch e ngại khi du lịch tại hai quốc gia này. 

Theo Daily Mail, cháy rừng ở nước láng giềng Indonesia đã khiến tình trạng ô nhiễm không khí ở Singapore lần đầu tiên đạt đến mức nghiêm trọng nhất trong hơn ba năm trở lại đây. Người dân ở nước này đang dùng các phương pháp bảo vệ như đeo khẩu trang, mặt nạ để che mũi và miệng khỏi hít phải các hạt nhỏ có hại trong không khí khi đi ra đường.

Được biết, ngày 22/9, cuộc đua F1 sẽ tổ chức ở Singapore. Sự kiện này đã thu hút rất nhiều khách du lịch yêu thể thao và mê khám phá phong cảnh quốc gia này tới.

The Jakarta Post đưa tin - Jean Ng, giám đốc thể thao thuộc Tổng cục Du lịch Singapore cho biết các nhà tổ chức sẽ theo dõi và đưa ra cảnh giác về sức khỏe và an toàn của mọi người liên quan".

"Tình hình khói mù rất dễ thay đổi không chỉ từ ngày này sang ngày khác, mà từ giờ này sang giờ khác", một phát ngôn viên của Singapore Grand Prix nói.

b56fa7e5a2f4399d248760c0b93a3eb1199c2262

Khách du lịch đeo khẩu trang bảo vệ khi đi bộ gần đường đua đêm Formula One Singapore Grand Prix sẽ diễn ra vào ngày 22/9. Ảnh: AFP / Mladen Antonov)

Trước việc ô nhiễm không khí, nhiều công ty du lịch và đơn vị lữ hành Việt Nam vẫn tiến hành tổ chức tour du lịch Singapore cho du khách đã đặt gói dịch theo đúng lịch trình. Cụ thể, Lữ hành Việt cho biết đơn vị vẫn thực hiện tổ chức tour cho du khách. 

Các tour của Hoang Viet travel cũng tương tự và đơn vị này cũng cung cấp thêm thông tin, hành khách sẽ được di chuyển và ngồi trong ô tô đi tham quan các điểm tham quan. Và việc di chuyển trong ô tô sẽ giúp giảm thiểu phần nào ảnh hưởng từ môi trường.  

Công ty du lịch Tugo cho biết đơn vị vẫn tổ chức tour theo đúng lịch trình cho hành khách trong thời điểm hiện tại. Nếu tình hình nghiêm trọng hơn như chính phủ Singapore không cho nhập cảnh hay các sự cố khác nguy hiểm hơn thì đơn vị sẽ dời tour cho khách.

map_with_coal_plants

Các điểm nóng ô nhiễm nitơ dioxide trên khắp các nước châu Á. Các chấm đen biểu thị các nhà máy nhiệt điện than, các chấm đỏ biểu thị các nhà máy dầu và các chấm xám biểu thị các cơ sở khí đốt. (Ảnh: Energydesk, World Resources Institute, CoalSwarm)

Du lịch Singapore thời điểm này, khách du lịch cần lưu ý:

- Cố gắng không đi ra ngoài trời vào thời điểm mức độ ô nhiễm không khí cao. Thay vào đó nên lựa chọn những điểm đến trong nhà, có điều hoà không khí như trung tâm thương mại, các toà nhà cao ốc...

- Luôn đeo khẩu trang y tế có khả năng lọc bụi khi tham quan các điểm ngoài trời.

- Ăn uống đầy đủ chất để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe.

- Nếu có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí cần tới cơ quan y tế khám chữa. 

du-lic-singapore

Một số điều cần lưu ý khi du lịch Singapore vào thời điểm ô nhiễm. (Đồ hoạ: Hoàng An).

chọn
Sẽ tiếp tục triển khai dự án tại 61 Trần Phú, chủ đầu tư điều chỉnh theo yêu cầu của thành phố
UBND TP Hà Nội cho biết chủ đầu tư dự án tại số 61 Trần Phú đã làm đúng quy hoạch, quy trình và thủ tục đầu tư. Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp và sẽ báo cáo Trung ương cho tiếp tục triển khai dự án.