Ơn giời cậu đây rồi 2018: Khách mời nhẵn mặt, kịch bản nhạt nhẽo

Từng là game show hài đình đám, được khán giả yêu thích nhưng đến mùa 5, Ơn giời cậu đây rồi không tránh khỏi sự nhàm chán.

Clip Quý Bình hôn Hồng Đào tại Ơn giời, cậu đây rồi Khi đối diện trưởng phòng Hồng Đào, Quý Bình đã thể hiện tình cảm mùi như diễn phim điện ảnh.

Ơn giời cậu đây rồi là một trong những game show truyền hình ăn khách hàng đầu. Hiếm có một show truyền hình nào kéo dài đến mùa thứ 5 vẫn nhận được sự yêu thích, chờ đợi của khán giả vào dịp cuối tuần. Mỗi tập Ơn giời 2018 đạt hàng triệu lượt view, thu hút hàng nghìn lượt bình luận.

Sự thu hút của game show hài này là dễ hiểu khi chương trình quy tụ những gương mặt diễn viên hài được yêu thích hiện nay gồm Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ, Xuân Bắc…Trải qua 5 mùa nhưng Ơn giời giữ nguyên format, hầu như không có thay đổi vị trí trưởng phòng.

Nhiều khách mời cũ, gương mặt mới lại thiếu đột phá

Khách mời của Ơn giời ở các lĩnh vực nghệ thuật gồm diễn viên, ca sĩ, người mẫu. Tất cả đều là những gương mặt đình đám trong showbiz. Ở mùa 5, nhà sản xuất dường như khó mời được các nghệ sĩ nên chủ yếu vẫn là những gương mặt cũ.

on gioi cau day roi 2018 khach moi nhan mat kich ban nhat nheo

Nghệ sĩ Kim Tử Long lần hai tham gia Ơn giời.

Trải qua 13 tập phát sóng, có 39 nghệ sĩ khách mời nhưng hơn nửa trong số đó đã từng xuất hiện ở Ơn giời. Có những người tham gia 2-3 mùa phát sóng như Hoà Minzy, Thiên Vương, Hoàng Oanh, Phương Trinh Jolie…

Với một game show đòi hỏi sự bất ngờ, ứng biến nhanh trên sân khấu thì sự xuất hiện của quá nhiều gương mặt cũ, kiểu diễn quen thuộc thì khó tạo được sự bất ngờ với khán giả.

Ngay cả Hòa Minzy nổi tiếng nhờ khiếu hài hước song đến lần thứ 3 cô xuất hiện, hiệu ứng đã giảm đi rất nhiều. Thực tế là Hòa vẫn đáng yêu, xử lý tình huống tốt, kịch bản của Trấn Thành cũng không tồi và cô nhận cúp của tập phát sóng cuối cùng nhưng vẫn không tạo thành cú "hit" cho Ơn giời mùa 5.

Ngoài ra, Kim Tử Long, Lê Phương, Thiên Vương hay Phi Nhung cũng thể hiện tốt khi tham gia Ơn giời lần thứ hai nhưng thật khó tạo nên điều bất ngờ.

Độc giả Minh Anh nhận định: "Tôi vẫn yêu thích Ơn giời nhưng xem các gương mặt quen thuộc diễn không còn cảm thấy mới mẻ". "Tại sao chương trình không mời thêm nhiều ca sĩ, nghệ sĩ trẻ. Họ lần đầu tham gia show sẽ gây tò mò hơn các gương mặt cũ", Huy Nguyễn thắc mắc.

Tuy nhiên, những gương mặt mới lần đầu đến với chương trình hài mùa này như Jun Vũ, Liên Bỉnh Phát, danh hài Thúy Nga bị đánh giá nhạt nhoà. Trong khi đó những nhân tố được chú ý như Thúy Ngân, Minh Dự lại đều xuất phát là diễn viên.

Nhiều khán giả nhận định họ diễn tốt là bình thường, còn không mới là điều lạ. Vì thế họ không tạo được sự bất ngờ, thú vị như Đức Phúc hay Hari Won từng làm được ở mùa trước.

on gioi cau day roi 2018 khach moi nhan mat kich ban nhat nheo

Phòng của Tự Long bị đánh giá thiếu bất ngờ và ít tiếng cười.

Đạo diễn Đức Thịnh nhận định việc nhận sự đồng ý tham gia của các nghệ sĩ là vấn đề khó của chương trình. "Game show này đòi hỏi sự ứng biến nhanh nhạy, thông minh của người chơi. Nếu nghệ sĩ bị đơ, bối rối khi xử lý tình huống sẽ làm gãy chương trình, ảnh hưởng đến hình ảnh của họ. Vì vậy không phải ai cũng can đảm nhận lời", anh nói.

Kịch bản đi vào lối mòn

Với 13 số phát sóng mỗi mùa đồng nghĩa với việc mỗi trưởng phòng sẽ phải sáng tạo 13 kịch bản khác nhau. So với các mùa trước nội dung kịch bản của Ơn giời mùa này bị đánh giá thiếu chất lượng và bị lặp lại.

Chẳng hạn, ca sĩ vào phòng lại có tình huống nói về việc bị ngăn cấm đi hát như Ngọc Sơn, Phi Nhung vào phòng của Trường Giang, Ngọc Huyền vào phòng của Trấn Thành. Sự lặp lại này khiến độc giả Thu Hương cảm thán: "Hình như các nghệ sĩ Việt đều có một điểm chung là bị cha mẹ ngăn cản khi tham gia nghệ thuật".

Những mùa trước Trấn Thành luôn đưa ra thử thách khó khăn cho người chơi. Anh đặt ra các tình huống để nhân vật thể hiện mình và đẩy cảm xúc tốt. Ở năm nay số lượng tiểu phẩm của cây hài này khiến khán giả thỏa mãn giảm nhiều.

Hai tập ấn tượng nhất ở phòng Trấn Thành có sự tham gia của Minh Dự và Ngọc Huyền. Ở tập 8 với khách mời Thúy Nga hay tập 13 với Hoà Minzy, Jun Vũ trong tập 9 thì kịch bản của A Xìn bị đánh giá nhạt.

Độc giả Sang Pii nhận xét sau khi coi xong tập 9: "Coi nhiều lần rồi nhưng lần này thấy phòng Trấn Thành rất dở". Chán, không hay cũng là nhận xét của nhiều khán giả về phòng của nam danh hài trong tập 9.

on gioi cau day roi 2018 khach moi nhan mat kich ban nhat nheo

Nghệ sĩ Kim Huyền lần đầu tham gia Ơn giời.

Phòng của Tự Long, có ưu điểm là cốt truyện xuyên suốt nhưng dường như bị một màu và thiếu tiếng cười. Đề tài mà trưởng phòng người Hà Nội xoay quanh luôn là gia đình, tình yêu ngang trái. Vì vậy người xem phần nào đoán trước được cách giải quyết của khách mời.

Trường Giang có sự thay đổi so với năm trước khi anh mở rộng đề tài, câu chuyện gợi mở với nhiều cung bậc cảm xúc hơn để khách mời Ngọc Sơn, Thuý Ngân, Lê Phương thể hiện. Tuy nhiên, không ít tập anh dường như cạn ý tưởng, chỉ biết làm khó khách mời bằng câu chuyện thật - giả không có hồi kết, thiếu thông điệp.

Đạo diễn Đức Thịnh thừa nhận Ơn giời mùa 5 thực sự gặp vấn đề khó về kịch bản. Việc tìm ra kịch bản hay, bất ngờ là thách thức với ê-kíp làm chương trình mùa tiếp theo.

Gây cười bằng chuyện đời tư

Ở Ơn giời các tiểu phẩm đa phần tạo nên từ sự tung hứng của trưởng, phó phòng với các khách mời. Vì thế các mảng miếng hài được sử dụng triệt để nhằm tạo nên tiếng cười cho khán giả.

Tuy vậy, danh hài dù giỏi, sáng tạo đến mấy cũng khó tránh khỏi sự lặp lại, nhàm chán. Khán giả dễ dàng bắt gặp các mảng miếng, câu nói quen thuộc.

Vì vậy, họ phải đưa chuyện đời tư của bản thân, đồng nghiệp nhằm tăng tiếng cười. Đặc biệt, với hai cây hài Trấn Thành và Trường Giang, câu chuyện tình yêu của họ nhiều lần được đưa vào các tiểu phẩm.

Chẳng hạn, Lê Phương nhắc đến chuyện cầu hôn của Trường Giang ở Mai vàng, quá khứ đào hoa của anh, Thúy Nga đưa tên Trường Giang và Nhã Phương nhiều lần khi diễn cùng Trấn Thành.

A Xìn cũng nhắc đến vợ chồng đồng nghiệp khi diễn cùng khách mời Ngọc Huyền… Minh Dự nhắc chuyện Trấn Thành lấy vợ nước ngoài, học tiếng Hàn Quốc.

on gioi cau day roi 2018 khach moi nhan mat kich ban nhat nheo

Phi Nhung đưa chuyện yêu Hoài Linh vào game show.

Phi Nhung lại đưa chuyện tình cảm với Hoài Linh nhiều năm trước vào Ơn giời. Ở mùa 4, chị đã từng khiến khán giả bất ngờ khi tiết lộ từng rung động trước nam danh hài và đến gặp ba mẹ anh đòi cưới. Đến mùa 5, câu chuyện này tiếp tục được nhắc tới nhưng lần này người xem cảm thấy sượng.

Có thể nói, đưa chuyện đời tư lên sân khấu là tình trạng chung với nhiều game show hiện nay. Nó bị coi là sự lạm dụng để lôi kéo sự chú ý của khán giả.

Diễn viên La Thành từng chia sẻ về vấn đề này: "Nói đời tư một lần là vui, nhưng đến lần thứ 2-3 là không tôn trọng nghề của mình. Làm như thế chẳng khác nào không biết diễn nên đem chuyện đời tư ra cho khán giả cười".

XEM THÊM

on gioi cau day roi 2018 khach moi nhan mat kich ban nhat nheo 'Ơn giời cậu đây rồi' chính thức lên sóng mùa 5

Sau 4 mùa thành công và mang tới nhiều tiếng cười thú vị cho khán giả, game show hài thực tế “Ơn giời cậu đây ...

on gioi cau day roi 2018 khach moi nhan mat kich ban nhat nheo Xuân Bắc muốn từ bỏ vị trí MC 'Ơn giời cậu đây rồi'

Thay vào đó, nam nghệ sĩ cũng tiết lộ mong muốn được trở thành trưởng phòng trong "Ơn giời, cậu đây rồi".

chọn
Hiện trạng khu nghỉ dưỡng 6.000 tỷ ven biển Bình Định của nhóm VinaCapital - ITC Spectrum
Tính đến tháng 5/2024, dự án Cát Hải Bay đã hoàn thành xây dựng và đi vào vận hành khu The Thon; hoàn thành san lấp mặt bằng Giai đoạn 1A Khu biệt thự đồi 2 và khu nghỉ dưỡng 5 với diện tích khoảng 17,5 ha và hoàn thành xây dựng 44 căn nhà mẫu.