Ông Phạm Văn Tam yêu cầu được tiếp cận kết luận về Asanzo của Bộ Tài chính trước khi công bố

Ông Phạm Văn Tam đã gửi văn bản và đến trực tiếp Bộ Tài chính, yêu cầu doanh nghiệp được nhận dự thảo kết luận kiểm tra, để giải trình thêm trước những nội dung kết luận mà doanh nghiệp không nhất trí.

Đại diện Công ty CP Tập đoàn Asanzo cho biết sáng nay, (4/9), ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Asanzo, đã trực tiếp đến Bộ Tài chính làm việc, yêu cầu được Bộ Tài chính cung cấp dự thảo kết luận thanh kiểm tra mà Bộ thực hiện về các cáo buộc Asanzo nhập hàng Trung Quốc về thay mác "Made in Vietnam" bán ra thị trường.

cong-ty-asanzo-tuyen-bo-tam-dung-hoat-dong

Ông Phạm Văn Tam đã gửi văn bản và đến trực tiếp Bộ Tài chính, yêu cầu được nhận dự thảo kết luận kiểm tra để giải trình thêm những nội dung doanh nghiệp chưa đồng tình trước khi được công bố. (Ảnh: LĐ).

Đại diện Asanzo cũng cho biết thêm trước đó 2 ngày (2/8), doanh nghiệp cũng đã gửi yêu cầu bằng văn bản đến Bộ Tài chính.

"Để có một kết luận kiểm tra khách quan, công bằng, chúng tôi đề nghị Bộ Tài chính gửi văn bản Dự thảo kết luận kiểm tra cho chúng tôi. Sau khi nhận được dự thảo kết luận kiểm tra, chúng tôi sẽ giải trình thêm về những nội dung kết luận mà chúng tôi không nhất trí, vì thấy không có cơ sở", văn bản của Asanzo do ông Phạm Văn Tam gửi Bộ Tài chính nêu.

Theo ông Tam, một số cán bộ của Bộ Tài chính cho biết Bộ đã giao Tổng cục Hải quan xử lí đơn, và đề nghị ông Tam liên hệ Tổng cục Hải quan để giải quyết.

Phía Asanzo cũng cho rằng hiện Bộ Tài chính chưa có kết luận vụ việc liên quan Công ty Asanzo. Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho rằng việc Asanzo đề nghị giải trình với các cơ quan trước khi Bộ Tài chính ban hành kết luận là hoàn toàn chính đáng và Bộ sẽ xem xét trả lời sớm.

Ngoài ra, ông Phạm Văn Tam cho biết sẽ tiếp tục đến làm việc các bộ ngành khác về vấn đề này, để bảo đảm kết luận cuối cùng được đưa ra và công bố theo đúng trình tự pháp luật để công ty sớm quay lại hoạt động.

Đến nay, doanh nghiệp đã nhận được kết luận thanh tra từ Bộ Khoa học Công nghệ và môi trường, Cục Kiểm tra sau thông quan. Tuy nhiên, kết luận từ các đơn vị này thế nào thì doanh nghiệp không tiết lộ.

Trước đó, công ty CP Tập đoàn Asanzo có văn bản tạm ngưng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, trừ việc bảo hành sản phẩm đã bán ra từ ngày 31/8, vì cho rằng không còn khả tăng tài chính để duy trì hoạt động kinh doanh.

Văn bản này cũng cho rằng 31/8 là thời hạn Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành báo cáo kết quả thanh - kiểm tra hoạt động của Asanzo, làm rõ việc hãng nhập nhèm nguồn gốc, xuất xứ như truyền thông phản ánh thời gian qua. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Việc yêu cầu cung cấp tài liệu giải trình kéo dài hơn 2 tháng nay, khiến cho toàn bộ hoạt động của công ty bị tê liệt, doanh nghiệp thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng, thị phần trên thị trường bị sụt giảm nghiêm trọng.

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.