Bộ Công an vẫn chưa nhận được thông tin liên quan đến vụ Asanzo từ các cơ quan bộ, ngành

Đến thời điểm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03), Bộ Công an cho biết vẫn chưa nhận được hồ sơ, tài liệu, kết quả kiểm tra, xác minh các cơ quan bộ, ngành liên quan trong vụ việc tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo.
cong-ty-asanzo-tuyen-bo-tam-dung-hoat-dong

Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo tuyên bố tạm dừng hoạt động từ ngày 30/8.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng hàng giả, gian lận thương mại (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) vừa có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng phối hợp cung cấp thông tin và báo cáo kết quả xác minh liên quan vụ việc Asanzo.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia cho biết ngày 26/8, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã nhận được văn bản của C03, về đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp, cung cấp báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh và cung cấp tài liệu vụ việc của Asanzo theo yêu cầu của Thủ tướng.

Thế nhưng đến nay C03 vẫn chưa nhận được bất kì thông tin nào liên quan từ các cơ quan như Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục hai quan, Tổng cục thuế, Cục Sở hữu trí tuệ và các cơ quan ban ngành tại TP HCM…

Trước sự việc này, C03 đề nghị Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia chỉ đạo các cơ quan bộ, ngành cung cấp tài liệu, hồ sơ có liên quan, báo cáo kết quả kiểm tra của Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo về C03 trước ngày 30/8.

"Mọi sự chậm trễ làm ảnh hưởng đến tiến độ điều tra xác minh, các bộ ngành nêu trên chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo 389 quốc gia", văn bản của C03 nêu rõ.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, tối 30/8, Asanzo phát đi thông báo về việc tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh, ngoại trừ việc bảo hành sản phẩm cho khách hàng.

Doanh nghiệp này cho biết cứ mỗi ngày chờ đợi kết luận từ cơ quan chức năng, họ phải chi ra ít nhất 1 tỉ đồng do hệ thống bán hàng tê liệt nhưng vẫn phải trả lương cho người lao động, cùng vô số chi phí hoạt động khác.

Liên quan đến vụ việc này, tại buổi họp báo chuyên đề về kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm được tổ chức vào cuối tháng 7 vừa qua, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia Đàm Thanh Thế cho biết hiện các lực lượng chức năng đang tập hợp thông tin, tài liệu và đến ngày 30/8 sẽ có kết luận chính thức về vụ việc này.

Đến nay, thời hạn này đã hết nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có bất kỳ kết luận chính thức nào liên quan đến vụ việc này.

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.