Phạm Quỳnh Anh: 'Nhạc Lam Phương phải gọi là nhạc đến tuổi'

Trước phản ứng gay gắt của khán giả, Phạm Quỳnh Anh bình tĩnh chờ đến khi tập 2 dự án "Lam Phương - The gift" lên sóng, cô mới chính thức đưa ra câu trả lời cho những tranh cãi về việc hát nhạc Lam Phương.
pham quynh anh nhac lam phuong phai goi la nhac den tuoi Phạm Quỳnh Anh nói gì khi bị 'ném đá' gay gắt vì hát nhạc bolero... quá điệu?
pham quynh anh nhac lam phuong phai goi la nhac den tuoi Từ Mỹ, nhạc sĩ Lam Phương nói gì khi Phạm Quỳnh Anh hát nhạc của mình?
pham quynh anh nhac lam phuong phai goi la nhac den tuoi Phạm Quỳnh Anh lo lắng khi lần đầu hát nhạc Lam Phương

Sau khi tập đầu tiên của series live music video Lam Phương - The Gift lên sóng YouTube với ca khúc Biển tình do Hoàng Hiệp và Phạm Quỳnh Anh thể hiện, giọng ca Tất cả sẽ thay em đã vấp phải không ít ý kiến trái chiều từ dư luận, đặc biệt là các fan nhạc xưa. Trước phản ứng gay gắt của khán giả trên mạng xã hội, nữ ca sĩ chỉ chia sẻ ngắn gọn với báo chí: "Chỉ mới là tập đầu tiên, tôi mong khán giả sẽ theo dõi thêm những tập tiếp theo để có cái nhìn công tâm và khách quan nhất trước việc tôi hát nhạc của bác Lam Phương".

pham quynh anh nhac lam phuong phai goi la nhac den tuoi
Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và Hoàng Hiệp thể hiện ca khúc Biển tình

Phạm Quỳnh Anh chọn cách im lặng và chờ đến khi tập 2 với ca khúc Cho em quên tuổi ngọc lên sóng, cô mới chính thức đưa ra câu trả lời cho những tranh cãi về việc hát nhạc Lam Phương.

Nếu như ở bài Biển tình, Phạm Quỳnh Anh bị chê "hát điệu", "hát không ra cái hồn của nhạc Lam Phương"... thì với ca khúc Cho em quên tuổi ngọc, khán giả bắt đầu có thiện cảm hơn với "nét điệu" của Phạm Quỳnh Anh. Cách nữ ca sĩ luyến láy, thả hồn vào ca khúc bỗng dưng lại khá phù hợp với giai điệu ca khúc này.

pham quynh anh nhac lam phuong phai goi la nhac den tuoi

Trên mạng xã hội và đặc biệt là trong các Fanpage về giải trí, tập 2 của Lam Phương - The Gift được mang ra bàn tán sôi nổi. Tuy vẫn có những ý kiến trái chiều nhưng cách hát của Phạm Quỳnh Anh dần tạo được thiện cảm và chinh phục trái tim của những khán giả nhạc xưa.

Chọn cách im lặng suốt nhiều ngày qua dù rằng bị không ít khán giả chỉ trích nặng nề, thậm chí khuyên cô "nên dừng hát nhạc Lam Phương" hay "đừng bao giờ bén mảng đến nhạc xưa", mới đây Phạm Quỳnh Anh cũng đã chia sẻ "tâm thư" trên trang cá nhân.

pham quynh anh nhac lam phuong phai goi la nhac den tuoi
Phạm Quỳnh Anh bị chỉ trích nặng nề khi hát nhạc Lam Phương... quá điệu

Nữ ca sĩ cho rằng với bài hát Cho em quên tuổi ngọc, cô muốn khán giả tạm quên đi tuổi thật của bài hát vì: "Thật ra nhạc Lam Phương không có tuổi, mà phải gọi là nhạc "đến tuổi", nghĩa là khi đến một độ tuổi nhất định người ta sẽ cảm nhận được câu chữ và giai điệu đó sẽ tự thấm vào tâm hồn, bằng không, mọi so sánh hay phán xét đều đành phải thuận lòng để yên. Nên tôi hôm nay muốn hát ca khúc này, là bởi vì chính bản thân mình, qua nhiều trải nghiệm, đã đến lúc mình "cảm" được nhạc Lam Phương".

Phạm Quỳnh Anh cho biết để nói về bản thân mình ở thời điểm hiện tại thì câu hát "Em xin từ giã thơ ngây, xuôi theo dòng đời" trong bài Cho em quên tuổi ngọc là câu hát chính xác nhất.

"Tôi có một điểm chung với ca khúc này, đó là khi cô Bạch Yến ra mắt bản thu đầu tiên tại Pháp thì đó cũng chính là năm sinh của tôi - 1984... Là một kẻ bé mọn trong vai trò tiếp nối, xin hãy nghe, cảm, và tin. Hãy tin rằng tôi đã hát bằng tất cả trái tim mình", Phạm Quỳnh Anh bộc bạch

pham quynh anh nhac lam phuong phai goi la nhac den tuoi
Dòng trạng thái chia sẻ của Phạm Quỳnh Anh trên trang cá nhân

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ hôm quay hình ca khúc này, nhạc sĩ Lam Phương cũng có mặt. "Bác ngồi đó, lặng thinh. Bác nói một lời cảm ơn và tôi hiểu có lẽ trong đôi mắt bác, toàn vẹn ký ức của một thuở xa xôi bất ngờ trở lại trong một ngày, những xúc động khi thấy bài hát của mình đã xuyên qua mọi không gian thời gian, để nối vào tâm hồn những người tiếp nối", cô chia sẻ.

pham quynh anh nhac lam phuong phai goi la nhac den tuoi Phạm Quỳnh Anh nói gì khi bị 'ném đá' gay gắt vì hát nhạc bolero... quá điệu?

Lần đầu hát nhạc Lam Phương cũng là lần đầu thử sức với bolero trong dự án Lam Phương - The Gift, Phạm Quỳnh Anh đã ...

pham quynh anh nhac lam phuong phai goi la nhac den tuoi Từ Mỹ, nhạc sĩ Lam Phương nói gì khi Phạm Quỳnh Anh hát nhạc của mình?

Từ Mỹ, nhạc sĩ Lam Phương cho biết ông rất vui và hài lòng khi xem Phạm Quỳnh Anh thể hiện những tình khúc của ...

pham quynh anh nhac lam phuong phai goi la nhac den tuoi Phạm Quỳnh Anh lo lắng khi lần đầu hát nhạc Lam Phương

Chia sẻ cảm xúc về dự án mới, Phạm Quỳnh Anh cho biết cô tin vào chữ nhân duyên và cảm thấy vinh dự khi ...

pham quynh anh nhac lam phuong phai goi la nhac den tuoi Không phải chật vật để vào lớp 1, con gái Phạm Quỳnh Anh được tuyển thẳng vào lớp 2

Mới đây, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh chia sẻ thành tích xuất sắc của cô con gái Tuệ Lâm, khi đi làm bài test vào ...

pham quynh anh nhac lam phuong phai goi la nhac den tuoi Những bài hit từng 'làm mưa làm gió' của Phạm Quỳnh Anh

Là gương mặt quen thuộc của thế hệ 8x, 9x, Phạm Quỳnh Anh ghi dấu ấn trong trái tim khán giả bởi giọng ca truyền ...

chọn
Nhà Đà Nẵng khởi động lại dự án 13 Nguyễn Chí Thanh
Nhà Đà Nẵng cho biết đang tập trung triển khai các thủ tục cấp phép xây dựng chung cư đối với dự án 13 Nguyễn Chí Thanh tại quận Hải Châu, Đà Nẵng, tên thương mại là N Tower. Vào năm 2019, Kiểm toán Nhà nước từng đề cập đến sai phạm của NDN tại khu đất này.