Phim Chàng vợ của em: Phụ nữ của công việc và phụ nữ của gia đình, ai hạnh phúc hơn?

Sau hơn 1 tuần công chiếu, phim "Chàng vợ của em" đã tạo nên một cơn sốt và chính thức cán mốc 70 tỉ đồng - một con số ấn tượng đối với điện ảnh Việt.

Chàng vợ của em là bộ phim đi ngược lại lối suy nghĩ xưa nay: Phụ nữ phải quẩn quanh trong góc bếp chỉ để phục vụ gia đình, phụ nữ trong phim này lại giỏi giang, tài năng trong công việc thay vì tháo vát việc bếp núc.

Với Chàng vợ của em, đạo diễn Charlie Nguyễn đã xây dựng 2 nhân vật điển hình cho phụ nữ thời nay. Mai (Phương Anh Đào) đại diện cho những cô gái với hoài bão và đam mê lớn và Hà (Vân Trang) đại diện cho người phụ nữ của gia đình.

Trailer Chàng vợ của em

Mai - Người phụ nữ trong mơ

Xinh đẹp, giỏi giang, mạnh mẽ, độc lập là biểu tượng hoàn hảo của phụ nữ ngày nay. Mai luôn khiến mọi người xung quanh ngưỡng mộ, cô chủ động điều khiển công việc, xử lý gọn gàng và nhanh chóng. Những lúc khó khăn ập đến, cô cũng luôn mạnh mẽ đối mặt và giải quyết nó chứ không yếu đuối hay trốn tránh.

Mai luôn bận bịu với nhiều dự án, nhưng người ta lúc nào cũng thấy gương mặt rạng rỡ, tươi tắn cùng phong cách làm việc nhanh nhẹn, quyết đoán của cô. Thế nhưng hoàn toàn ngược lại với Mai ở công ty, khi ở nhà cô gái này không mấy quan tâm đến bản thân và sức khoẻ của mình. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, cô chỉ bỏ bụng một hộp sushi đóng gói sẵn.

phim chang vo cua em phu nu cua cong viec va phu nu cua gia dinh ai hanh phuc hon

Người ta hẳn cũng thấy được sự mạnh mẽ và quyết đoán của cô trong công việc, khi cô dám bật và nói kháy cả sếp chỉ để chứng minh ý kiến của sếp là không hợp lý. Rồi cả chuyện đáng ngưỡng mộ nhất, đó là dù có tình cảm với Mạnh (Hứa Vĩ Văn) rất nhiều, nhưng Mai quyết dứt áo ra đi ngay lập tức khi biết mình chỉ là một quân bài trong tay anh. Mai cô đơn trong cuộc sống của chính mình, có lẽ thứ cô cần chính là tình yêu thương, cần một người chồng để cùng vun đắp cuộc sống chứ không phải sự thăng tiến trong sự nghiệp.

phim chang vo cua em phu nu cua cong viec va phu nu cua gia dinh ai hanh phuc hon

Hà - phụ nữ của gia đình

Hà và Mai là bạn thân, cả hai đều học và phát triển ở cùng một môi trường. Thế nhưng cuộc sống mà Hà chọn lại là công việc nội trợ, chăm sóc chồng con. Mai luôn cho rằng cuộc sống như Hà mới chính là cuộc sống đúng nghĩa. Tuy nhiên Hà lại không nghĩ vậy.

phim chang vo cua em phu nu cua cong viec va phu nu cua gia dinh ai hanh phuc hon

Hà phải bỏ cả ước mơ và hoài bão, lúc nào cũng “đầu tắt mặt tối” với cả mớ công việc nhà để vun vén gia đình. Hà cũng mệt mỏi với chính cuộc sống đó, cô muốn đi làm, muốn sống như người bạn của mình, thế nhưng chính cô cũng e ngại vì mình tụt lùi quá xa.

Hà muốn mạnh mẽ để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, muốn có ai đó hiểu được những vất vả của mình. Hơn hết cô muốn sống tự do tự tại như Mai.

phim chang vo cua em phu nu cua cong viec va phu nu cua gia dinh ai hanh phuc hon

Cuối cùng, ở đâu cũng thế, chẳng nơi nào hạnh phúc hơn

Mai hay Hà, mỗi người đều có một cuộc sống và lí tưởng riêng của mình, ai cũng phải cố gắng để sống và làm việc. Mai chấp nhận bỏ sức khỏe, tình cảm của mình để đạt được sự nghiệp thăng hoa cùng cuộc sống giàu có đáng mơ ước. Cô bị bủa vây bởi những toan tính, ganh ghét từ đồng nghiệp. Hà lại chấp nhận bỏ đi hoài bão và ước mơ để chăm lo, vun đắp cho hạnh phúc gia đình. Cô chịu khó khăn vất vả từ công việc bếp núc nội trợ nhưng chẳng ai thấu hiểu.

Ai cùng đều trải qua khó khăn và vất vả trong chính câu chuyện của bản thân, nhưng đâu đó họ cũng vẫn còn tìm thấy niềm vui nhen nhóm từ gia đình hay từ đồng nghiệp. Suy cho cùng, sống hết mình với lí tưởng và sự lựa chọn của mình chính là điều sung sướng nhất.

Chàng vợ của em đã khởi chiếu từ ngày 24/8/2018 trên các rạp toàn quốc.

phim chang vo cua em phu nu cua cong viec va phu nu cua gia dinh ai hanh phuc hon Tin tức sao Việt 7/9: Sau T.D và MC C.V, Á hậu T.M.L cũng tham gia đường dây bán dâm nghìn đô

Tin tức sao Việt 7/9: Á hậu tiếp theo nằm trong đường dây bán dâm nghìn USD được đồn đoán là Thái Mỹ Linh - ...

phim chang vo cua em phu nu cua cong viec va phu nu cua gia dinh ai hanh phuc hon Emma kể hậu trường phim Cô gái đến từ bên kia: 'Sau cảnh nằm trên sân cỏ, tay mình bị đỏ tấy hết'

Khi tham gia đóng phim "Cô gái đến từ bên kia", Emma Nhất Khanh đã nhận được những cử chỉ ân cần của diễn viên ...

phim chang vo cua em phu nu cua cong viec va phu nu cua gia dinh ai hanh phuc hon Đường đua phim điện ảnh Việt tháng 9 trở nên 'khốc liệt' với 5 bộ phim 'chất lừ'

Tháng 9 này, điện ảnh Việt trở nên sốt sắng hơn khi hàng loạt bom tấn xuất hiện và chạy đua khốc liệt.

phim chang vo cua em phu nu cua cong viec va phu nu cua gia dinh ai hanh phuc hon Phương Anh Đào: 'Mẫu người đàn ông với tôi không cần xuất sắc'

“Nàng thơ mùa hè” Phương Anh Đào chia sẻ: “Hiện tại thì tôi không chọn yêu người làm nghệ thuật”.

chọn
Đối lập 2 khu vực sắp 'lên đời' ở Lâm Đồng: Đất nền Bảo Lâm được săn đón, Lạc Dương lác đác vài chục giao dịch
Thời gian tới, toàn bộ huyện Lạc Dương sẽ sáp nhập vào TP Đà Lạt, trong khi 5 xã của huyện Bảo Lâm cũng sẽ được sáp nhập vào TP Bảo Lộc. Tuy nhiên, diễn biến thị trường bất động sản tại Lạc Dương và Bảo Lâm lại đi ngược nhau.