Phim đam mỹ 'Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi' tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah

Sau một tuần chờ đợi, cuối cùng tập 7 của phim đam mỹ "Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi" cũng lên sóng với nhiều tình tiết gây bất ngờ.

Phim đam mỹ "Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ của tôi" của Thái Lan đang được khán giả yêu thích vì nội dung rất thu hút và kịch tính. Câu chuyện phim xoay quanh của mối tình "tình người duyên ma" đan xen những tình huống đời thường hài hước, dễ thương của những sinh viên trẻ tuổi: Hồn ma Mes (do Singto thủ vai) và chàng sinh viên đam mê bóng rổ Than (do Ohm Pawat thủ vai).

Ở tập này, Than đã quyết định dẫn mẹ đến nghĩa trang nơi Mes đang ở. Khi đến trước mộ của Mes, Than đã cầm bó hương ra để đốt cho Mes. Bất ngờ là, mẹ của Than cũng có thể nhìn thấy Mes. Hóa ra bao nhiêu năm bà không dám đến nghĩa trang là vì bà có khả năng nhìn thấy những linh hồn, bà sợ khi phải đối diện với những điều đó. Mà khả năng đó cũng thừa hường lại cho Than.

Sau đó là màn hội ngộ của những người cũ, Kwan (mẹ Than) và Mes đã gặp nhau sau mấy chục năm trời. Hai người đã có cơ hội cùng nhau nói những điều trong lòng khi xưa chưa kịp nói.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 1.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 2.

Nói chuyện cùng mẹ xong, Mes và Than đã cùng nhau tâm sự về những chuyện trải qua trong những ngày vừa rồi. Than ngỏ ý muốn đón Mes về, thoạt đầu anh vẫn còn trong đầu những khúc mắc về mối quan hệ của Than và Plaifah, nhưng sau khi Than giải thích. Nụ hôn với Plaifah chỉ là cách để cậu thử cảm giác của chính mình, để biết người mình thích thực sự là ai.

Cuối cùng, Mes cũng quay về với Than, hai người chắt chiu từng khoảng thời gian quý giá ở bên nhau. Cùng nhau cười đùa, trêu chọc nhau thật hạnh phúc.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 3.

Than cũng kể cho Mes nghe câu chuyện khi đến nhà của ông ngoại Plaifah và đã quyết định ngày hôm sau sẽ đưa Mes tới đó để tìm hiểu chân tướng.

Cậu cũng một mực khẳng định rằng sẽ không bao giờ để Mes bỏ đi một lần nữa, sẽ không bao giờ để hai người rời xa nhau. Dù không nói thẳng nhưng ai cũng hiểu đây như một lời ngỏ của Than đối với Mes. 

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 4.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 5.

Ngày hôm sau, hai người tới nhà ông ngoại của Plaifah. Than để cho Mes đứng ngoài để mình vào tìm hiểu trước. Ở tập này, nhân vật gây chú ý chính là bác Nom, người phụ nữ trông coi mọi việc trong nhà. Mỗi lần Than xuất hiện, bác Nom đều thể hiện ánh mắt rất đáng ngờ, như đang sợ bị phát hiện ra điều gì đó.

Sau khi tìm kiếm một vòng trong nhà Plaifah, Than cuối cùng cũng tìm ra được một manh mối quan hệ về thân phận của Mes. Cậu đã tìm ra được bức ảnh gia đình cách đây 20 năm trong tủ đồ của nhà Plaifah.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 6.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 7.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 8.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 9.

Điều đáng nói, bức ảnh bị giấu đi hình ảnh của Mes, đến khi Than mở ra mới có thể nhìn thấy. Cậu đã nhanh chóng chụp ảnh lại để đem về cho Mes xem và may mắn không bị bác Nom phát hiện ra.

Khi Than đưa tấm hình cho Mes xem, anh đã nhớ ra đứa trẻ năm xưa chính là Plaifah và cũng chính anh là người đặt tên cho cô. Xét theo vai vế thì có vẻ như Mes chính là bác của cô. Nên Than quyết định sẽ quay lại nhà Plaifah một lần nữa để làm sáng tỏ câu chuyện này.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 10.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 11.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 12.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 13.

Vì một mình không thể hành động được nên Than đã nhờ đến sự trợ giúp của hai người bạn cùng đến nhà Plaifah để tìm ra sự thật. Cả bọn đã lên kế hoạch rất cẩn thận để có thể đánh lạc hướng được bác Nom và Praifah.

Chiếc tủ gỗ bày đồ trong phòng khác là nơi mà Than luôn cảm thấy nghi ngờ, và quả thật, đằng sau chiếc tủ đó chính là cánh cửa dẫn vào phòng của Mes từ 20 năm trước.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 14.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 15.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 16.

Sau bao công vất vả Than mới đưa được Mes vào nhà. Khoảnh khắc vừa bước vào căn phòng cũ, mọi kí ức về bản thân ào ào hiện về, và rõ nét hơn cả là hình ảnh cái chết năm xưa hiện hữu trong đầu Mes khiến anh không thể chịu nổi.

Khi Than liên tục giục giã Mes hãy cố gắng nhớ lại kí ức trước khi xưa để tìm ra nguyên nhân anh chết, nhưng Mes đã hoảng hốt tới mức bật khóc trước mặt Than. Anh không muốn nhớ lại cái chết đã xuất hiện hàng trăm hàng nghìn lần trong những giấc mơ đeo bám anh hàng ngày nữa.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 17.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 18.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 19.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 20.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 21.

Mặt khác, bác Nom cũng sắp đi tới chỗ này, Khewkhem vội vàng chạy vào gọi 2 người nhanh chóng rút đi trước khi bị phát hiện.

Bằng tất cả những nỗ lực, Mes tập trung hồi tưởng lại khoảnh khắc trước khi mình nhắm mắt, ở phía cửa phòng, có một người đang bước vào. Dường như, đó mới là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của Mes.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 22.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 23.

Phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi tập 7: Cái chết bí ẩn của Mes có liên quan đến người trong gia đình Praifah - Ảnh 24.

Tập 7 kết thúc ngay đoạn gay cấn nhất khiến cho khán giả càng thêm nôn nóng. Phim cũng đi rất gần đến hồi kết khi chỉ còn 1 tập nữa là kết thúc. Điều khiến khán giả lo lắng nhất chính là không biết kết thúc phim hai nhân vật chính có thể ở cùng một chỗ với nhau không.

Vì với hoàn cảnh Mes là một hồn ma như hiện tại, thì sẽ rất khó thay đổi được điều gì, nên lo lắng về một kết thúc buồn cũng là chính đáng. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải chờ xem biên kịch của phim sẽ giải quyết như thế nào, liệu có đưa bộ phim đi đến cái kết hợp lí mà vẫn làm vừa lòng khán giả hay không?

"Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi" sẽ phát sóng tập cuối vào 20h thứ Năm tuần sau trên LINE TV.

Một đoạn cut của "Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi" tập 7 (Phụ đề Việt hóa bởi Ken CTV)

chọn
TS. Nguyễn Văn Đính: Để thị trường bất động sản không đổ vỡ, nên nhanh chóng mở room tín dụng
TS. Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch VARS cho rằng Ngân hàng Nhà nước nên nhanh chóng mở room tín dụng, bơm vốn cho nền kinh tế, trong đó có hoạt động phát triển và kinh doanh bất động sản để các dự án được triển khai liền mạch, giảm sức ép lên thị trường.