Cùng fan dự đoán cái kết của phim đam mỹ 'Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi'

Bộ phim đam mỹ có đề tài "tình người duyên ma" rất ăn khách này đang dần đi đến tập cuối, và trong lúc nóng lòng chờ đợi đại kết cục, các fan của phim đã trổ tài dự đoán kết thúc của phim.

Phim đam mỹ Thái Lan "Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi" là một trong những bộ phim được yêu thích và đánh giá cao trong khoảng thời gian này không chỉ vì cặp diễn viên chính nổi tiếng mà còn bởi kịch bản xuất sắc chạm đến tâm hồn của khán giả. 

Phim kể về chuyện "tình người duyên ma" xúc động giữa Than - chàng trai có khả năng nhìn thấy và giao tiếp với hồn ma từ khi còn bé và linh hồn Mes - một chàng trai trẻ chết không rõ nguyên nhân, suốt 20 năm không được đầu thai. Trong quá trình giúp Mes lấy lại ký ức, Than và Mes đã phải lòng nhau. 

Cùng fan dự đoán cái kết của phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi - Ảnh 1.

Câu chuyện là sự đan xen những đoạn tình cảm vừa ngọt ngào vừa cảm động của cặp đôi chính, những câu chuyện về tâm linh đầy rung cảm cũng như những tình huống đời thường hài hước, dễ thương của những sinh viên trẻ tuổi.

Sau hành trình gần 2 tháng, phim cuối cùng cũng dần đi đến hồi kết khi Mes sắp tìm ra được nguyên nhân chính gây ra cái chết của mình. Bên cạnh đó, sáng tỏ được cái chết cũng đồng nghĩa với việc Mes sẽ sớm được đầu thai. Đối với một linh hồn thì đó là chuyện tốt nhưng đối với mối quan hệ của cặp đôi thì lại không hẳn vậy, liệu có lối đi nào cho chuyện tình dang dở của họ khi phải âm dương cách biệt?

Teaser tập 8 "Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi" (phụ đề Việt hóa: Ken CTV)

Chẳng những thế, đoạn teaser của tập cuối còn tiết lộ những cảnh Than và Mes ở bên nhau, tâm sự với nhau như thể đó là lần cuối họ được nhìn thấy nhau. Đỉnh điểm là cảnh Than ở trước mộ của Mes thắp hương và khóc rất thương tâm, khiến cho fan càng có dự cảm bộ phim sẽ đi đến một kết cục buồn.

Trong khi chúng ta vẫn đang phải chờ đợi biên kịch của phim sẽ giải quyết như thế nào, liệu có đưa bộ phim đi đến cái kết hợp lí mà vẫn làm vừa lòng khán giả hay không. Những fan yêu quý bộ phim đã tranh thủ trổ tài dự đoán về cái kết của "Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi".

Cùng fan dự đoán cái kết của phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi - Ảnh 3.

Và quả thực, với đầu óc bay bổng, sáng tạo của những người mê phim, rất nhiều những ý kiến hợp lí và thú vị được đưa ra dựa trên mong muốn của mỗi người. Chúng ta cùng tham khảo những cái kết sau đây và đoán thử xem cái kết nào sát nhất với kết cục thực sự của bộ phim nhé.

Cái kết thứ nhất: Người và ma sống chung với nhau đến cuối đời

Cùng fan dự đoán cái kết của phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi - Ảnh 4.

Nghe có vẻ phi lý nhưng đây lại là đoạn kết trong tiểu thuyết gốc. Sau khi Than giúp Mes nhớ lại kí ức, bắt những kẻ thủ ác đền tội thì cả 2 về chung một nhà. Vì Mes chưa hết tuổi thọ trên trần gian nên không thể đi đầu thai. Dù vậy, một người mắc bệnh tim như Mes cũng chỉ tồn tại nhiều nhất là 20 năm. 

Lúc đó, Than đã 40 hoặc 50 tuổi. Không chút do dự, Than quả quyết: "Anh còn ở một mình trong nghĩa địa suốt 20 năm thế thì tại sao không có anh, em lại không thể sống được? Em từng nói cuộc đời chỉ sống một lần. Muốn làm gì em sẽ làm cho bằng hết. Ít ra sau này sẽ không phải hối hận vì đã không làm như vậy".

Cái kết thứ hai: Linh hồn của Mes được siêu thoát và đầu thai vào một thân xác mới 

Cùng fan dự đoán cái kết của phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi - Ảnh 5.

Đây có lẽ là đoạn kết mà nhiều người mong muốn nhất vì tính hợp lí cũng như viên mãn của nó. Mes đi đầu thai còn Than vẫn ở vậy tới 18 năm sau. Năm nào Than cũng đi viếng mộ Mes, bổng một ngày thấy một chàng trai trung học đứng trước mộ Mes, dù không nhìn rõ nhưng vẫn thấy chàng trai ấy có ngoại hình vô cùng giống Mes. 

Than bước thật nhanh nước mắt chực trào gọi to "Mes!". Thiếu niên giật mình quay lại nhìn Than đầy thâm tình. Và phim sẽ dừng ở cảnh hai người nhìn nhau cười, hứa hẹn một cái kết mở đầy hi vọng của mối tính chú - cháu chênh nhau tới...20 tuổi.

Cái kết thứ ba: Sau rất nhiều năm, cả hai cùng đoàn tụ ở thế giới bên kia

Cùng fan dự đoán cái kết của phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi - Ảnh 6.

Sau khi tìm ra được nguyên nhân cái chết, linh hồn của Mes tiêu tan là chuyện chắc chắn sẽ xảy ra. Nhưng rồi sẽ đến lúc Than già đi và bước qua một thế giới khác. Đây là lúc mà Than được gặp lại người thân và Mes. Họ đã từng bị ngăn cách khi còn sống thì nay có thể mãi mãi bên nhau cùng làm những linh hồn vui vẻ.

Cái kết thứ tư: "Chúng ta chỉ là có duyên mà không phận"

Cùng fan dự đoán cái kết của phim đam mỹ Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi - Ảnh 7.

"Ta không thể chống lại sự thật được, nên ta đành phải chấp nhận nó"

Đau đớn nhất và khả năng cũng cao nhất chính là đoạn kết này, những fan có tinh thần vững vàng đã mạnh dạn chấp nhận sự thật. Tương tự như cái kết thứ ba, linh hồn của Mes sẽ tan biến mãi mãi, nhưng lại không hề có cảnh đoàn tụ ở thế giới bên kia. Mà chỉ là một mình Than, chàng trai chìm đắm trong những kỷ niệm cũ, day dứt khi nhớ về tháng ngày cả hai từng hạnh phúc bên nhau cho đến tận cuối đời.

Dù với cái kết nào đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận thành công của "Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi". Chỉ còn vài ngày nữa là tập 8, cũng là tập cuối của phim sẽ lên sóng, lúc ấy chúng ta sẽ biết được kết quả cuối cùng. Tuy nhiên chúng ta đều hi vọng biên kịch và đạo diễn có thể đưa ra một đoạn kết vừa hợp lí lại vừa viên mãn để không ai phải nuối tiếc mối tình đẹp đẽ và thuần khiết của Than và Mes.

Tập cuối của "Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi" được chiếu lúc 20h thứ Năm (25/04) tuần này trên kênh LINE TV.

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.