Quảng Nam đang cách li 5 người đi qua Daegu, Hàn Quốc

Sáng 28/2, ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã cách li y tế 2 chị em là du học sinh ở Hàn Quốc trở về Việt Nam.

Theo ông Bình, sau khi nhận tin báo của địa phương, Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ đã phối hợp Sở Y tế tỉnh đến nhà hai em du học sinh ở khối phố Xuân Đông, phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ để tiến hành đưa 2 chị em đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cách li y tế theo qui định của Bộ Y tế từ trưa 27/2.

Hai chị em này từng đi qua Daegu-thành phố của Hàn Quốc đang bùng phát dịch Covid-19. Hiện tại, người chị tên Hoàng Thị V. A. có dấu hiệu bị sốt nhẹ, còn người em Hoàng D. H. sức khỏe bình thường.

Quảng Nam đang cách li 5 người đi qua Daegu, Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nhân viên bán vé tham quan phát khẩu trang miễn phí cho khách du lịch. (Ảnh: UBND Hội An).

Ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam cho biết, cả hai du học sinh này đã được lực lượng y tế lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả. Những người thân của hai em này cũng tự nguyện cách li tại nhà.

Cũng tối 27/2, Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ cũng đã cách li ông Kim S. I. (quốc tịch Hàn Quốc) ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Ông I. vào làm việc tại KCN Tam Thăng, TP Tam Kỳ có dấu hiệu bị sốt.

Tại Hội An, Phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương đang cách li y tế 2 du khách Hàn Quốc tại Bệnh viện Đa khoa Hội An.

Hai người này đặt chân đến Hội An vào tối 26/2 và thuê phòng lưu trú tại một khách sạn trên đường Lê Đình Thám. Hai du khách chủ động khai báo với chủ khách sạn rằng, 10 ngày trước khi tới Hội An, họ từng đi qua Daegu - nơi được cho là tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Vinhomes chuyển đổi vàng nhàn rỗi của người mua nhà như thế nào?
Nếu bán vàng để mua nhà của Vinhomes sau 5 năm không lãi như kỳ vọng, khách hàng có thể trả lại nhà và nhận tiền đủ mua số vàng trước đây kèm 10% lãi.