Quảng Ngãi xin lùi tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản tham gia ý kiến điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất (giai đoạn 1).

Cụ thể, văn bản do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng kí cho hay dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 2.025 tỉ đồng. 

Cũng theo văn bản này, diện tích đất sử dụng của giai đoạn một thuộc dự án là 319 ha trong đó giai đoạn 1A khoảng 166 ha, giai đoạn 1B khoảng 153 ha. 

Quảng Ngãi xin lùi tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất - Ảnh 1.

Phối cảnh khu đô thị công nghiệp Dung Quất bên cạnh các dự án khác. (Ảnh: Hoàng Thịnh Đạt).

Theo ý kiến của UBND tỉnh Quảng Ngãi, điều chỉnh tiến độ thực hiện của dự án giai đoạn 1A được từ quí III/2016 đến quí II/2018 thành trong vòng 18 tháng, kể từ thời điểm được bàn giao đất. 

Còn đối với dự án giai đoạn 1B được điều chỉnh từ quí III/2018 đến quí II/2019 thành trong vòng 12 tháng, kể từ thời điểm được bàn giao đất. 

Lí do đề nghị điều chỉnh được UBND tỉnh Quảng Ngãi đưa ra là do vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng nên tiến độ thực hiện dự án bị chậm so với cam kết tại Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư đã cấp. 

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, nhà đầu tư là Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt đã có đề nghị điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án và UBND tỉnh cũng thấy đề nghị điều chỉnh là có cơ sở.

Theo qui hoạch chi tiết xây dựng 1/500, Khu đô thị công nghiệp Dung Quất có diện tích 496 ha tại xã Bình Thạnh (Bình Sơn) trong khu kinh tế Dung Quất, được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 có diện tích 319 ha và giai đoạn 2 là 177 ha. 

Chủ đầu tư dự kiến phát triển các công trình hạ tầng và cho thuê đất khu công nghiệp tại dự án. Dự án cách sân bay Chu Lai khoảng 5 km, cách cảng nước sâu Dung Quất 3 km, cách cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 1 km...

chọn
Sẽ tiếp tục triển khai dự án tại 61 Trần Phú, chủ đầu tư điều chỉnh theo yêu cầu của thành phố
UBND TP Hà Nội cho biết chủ đầu tư dự án tại số 61 Trần Phú đã làm đúng quy hoạch, quy trình và thủ tục đầu tư. Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp và sẽ báo cáo Trung ương cho tiếp tục triển khai dự án.