Quay video 8K: Cuộc chiến không chỉ cho Galaxy S20

Tính năng quay video 8K được Samsung trang bị một cách thiếu sót trên Galaxy S20 đã được các hãng máy ảnh tận dụng triệt để trong cuộc chiến chất lượng cho người dùng.

Quay video 8K bằng Samsung S20: Chỉ được 5 phút

Theo Android Authority, một phút quay video 8K trên Samsung S20, người dùng sẽ phải mất 600MB dung lượng và hiện tượng nóng máy có thể xảy ra.

Để hạn chế điều này, Samsung không cho phép siêu phẩm mới ra mắt của mình quay quá 5 phút video 8K. Điều này đã được nhiều thành viên cho rằng chưa thật trọn vẹn khi so với Apple. 

Quay video 8K: Cuộc chiến không chỉ cho Galaxy S20 - Ảnh 1.

Quay video 8K được xem là cuộc cạnh tranh giữa điện thoại và máy ảnh. (Ảnh minh họa: Cnet).

So với những đối thủ hiện tại, tính năng quay video 8K được xem là một điểm sáng mà nhiều hãng cân đo khi trang bị cho người dùng trước bối cảnh giải trí nghe nhìn tăng cao.

Nhiều hãng máy ảnh cũng đưa chuẩn video 8K vào thiết bị nhưng dường như chỉ là con số chưa đến đầu ngón tay. 

Đơn cử với Canon, hãng này vừa tiến hành một số cải tiến với dòng máy ảnh không gương lật EOS R5 trong việc tăng cường chất lượng video 8K cho người dùng.

"Máy ảnh này sẽ tạo ra video 4K sắc nét bằng cách nén độ phân giải từ video 8K quay ban đầu nhờ vào "cảm biến CMOS mới được phát triển", Canon cho biết.

Canon công bố máy ảnh không gương lật EOS R5 có khả năng quay video 8K - Ảnh 1.

Máy ảnh Canon EOS R5 đã được công bố. (Ảnh minh họa: Tech Radar).

Máy ảnh quay video 8K, nhiều tiện lợi khi so với điện thoại

Theo Tech Radar, Canon đã đưa công nghệ mới cho dòng EOS R5 mới khi phối hợp hệ thống ổn định của ống kính, giúp người dùng có thể quay video 8K nhanh hơn khi họ sử dụng bằng điện thoại. 

Với bộ nhớ tăng cường, hơn nhiều so với điện thoại, Canon EOS R5 được có 2 khe cắm thẻ nhớ và có thể cải thiện nhiều hơn so với smartphone, điển hình là với Samsung S20 cho thể loại quay video 8K. 

Canon công bố máy ảnh không gương lật EOS R5 có khả năng quay video 8K - Ảnh 2.

Máy ảnh Canon EOS R5 được trang bị công nghệ ổn định mới. (Ảnh minh họa: Tech Radar).

Hãng Canon cho biết thêm họ đang tiến hành cho ra mắt nhiều ống kính hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. 

Điều này được cho là cải tiến nhiều hơn so với điện thoại. Các dòng ống kính RF không chỉ bao gồm tele 1,4x và 2x, và còn cho cả các khẩu đa dạng hơn cho các thể loại ảnh chất lượng cao và video 8K.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về giá cả nhưng Canon sẽ trình làng EOS R5 tại triển lãm CP+ Camera và Photo được tổ chức tại Tokyo từ ngày 27/2 đến 1/3. 

Nhiều nguồn tin cho biết nếu mức giá có thể sẽ cao hơn 2 lần so với dòng Samsung S20 Ultra và dễ dàng chấp nhận được so với tính năng mà EOS R5 mang lại cho người dùng.

chọn