Rà lại 'đường đi nước bước' của cục phó mất tiền tại Long An

Có khả năng ngay trong những ngày cuối tuần, tổ công tác sẽ tìm hiểu lại hành trình ông Quang đi trước đó tại Long An, như khách sạn T.V. nơi xảy ra vụ mất trộm và một số doanh nghiệp.
ra lai duong di nuoc buoc cua cuc pho mat tien tai long an

Khách sạn nơi xảy ra vụ cục phó bị mất trộm - Ảnh: S.L.

Sáng 30-9, tổ công tác của Bộ Tài nguyên - môi trường bắt đầu làm việc tại tỉnh Long An để xác minh những thông tin liên quan đến vụ cục phó Nguyễn Xuân Quang bị mất trộm tiền tại khách sạn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Nhân Duy - giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Long An - cho biết chỉ nhận được thông tin có tổ công tác riêng của bộ về làm việc, nhưng tổ này không làm việc với sở.

"Thành viên trong đoàn cũng không biết là ai, vì tổ này làm việc riêng và không liên hệ nên cũng không biết được" - ông Duy nói.

Trong khi đó, thượng tá Nguyễn Minh Sáng - người phát ngôn Công an tỉnh Long An - xác nhận Công an tỉnh Long An có làm việc với một tổ công tác của Bộ Tài nguyên - môi trường lúc 8h30 sáng cùng ngày.

Cuộc làm việc chỉ xoay quanh việc công an tiếp nhận thông tin mất trộm tại khách sạn T.V. vừa qua.

Có khả năng ngay trong những ngày cuối tuần, tổ công tác sẽ tìm hiểu lại "hành trình" ông Quang đi trước đó tại Long An, như khách sạn T.V. (P.2, TP Tân An), nơi xảy ra vụ mất trộm và một số doanh nghiệp mà đoàn thanh tra do ông Quang dẫn đầu đã làm việc.

Trước đó, chiều 29-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thiếu tướng Phan Chí Thanh - giám đốc Công an tỉnh Long An - cho biết hiện vụ cục phó mất tiền ở khách sạn vẫn đang trong quá trình điều tra và sẽ được công an thông tin ngay khi có kết quả.

Đại tá Phạm Hữu Châu - phó giám đốc Công an tỉnh Long An - cho biết: "Vụ việc đang được giải quyết theo hướng đơn tố giác tội phạm, trong quá trình điều tra nếu có dấu hiệu tội phạm sẽ khởi tố theo quy định".

Theo ông Nguyễn Tân Thuấn - phó giám đốc Sở TN-MT Long An, qua biên bản kiểm tra được lập tại bốn doanh nghiệp ở Đức Hòa cho thấy một số doanh nghiệp có vi phạm về chứng từ, quy trình xử lý thải.

Tuy nhiên, "đây là biên bản sơ bộ, chưa có kết luận nên chưa thể cung cấp cho báo chí. Riêng danh sách doanh nghiệp thanh tra sẽ do phía cục chọn chứ địa phương không can thiệp" - ông Thuấn nói.

ra lai duong di nuoc buoc cua cuc pho mat tien tai long an Ai trình báo cục phó mất gần 400 triệu đồng ở khách sạn tại Long An?

Khám nghiệm hiện trường phòng ông Quang lưu trú, cảnh sát không phát hiện dấu hiệu bất thường. Vị cục phó vẫn còn số tiền ...

chọn
Các khu vực quy hoạch phát triển đô thị mới ở Quảng Ninh
Theo quy hoạch Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hạ Long mở rộng đô thị về phía bắc, Cẩm Phả phát triển mới đô thị về phía biển, Uông Bí hình thành trung tâm mới ở nam quốc lộ 18, Tiên Yên phát triển đô thị ven sông ở vùng trung tâm và Tiên Lãng, Vân Đồn phát triển các khu chức năng chính của đô thị và khu kinh tế ở đảo Cái Bầu...