Review ẩm thực, địa chỉ quán ăn ngon nhất định phải thử khi du lịch Bangkok, Thái Lan

Nếu bạn đi du lịch Thái Lan và muốn khám phá ẩm thực ở Bangkok, hãy tham khảo những món bản địa tại các địa chỉ quán ăn ngon nổi tiếng theo gợi ý dưới đây.

Drunken 

Drunken là món ăn được làm từ thịt hải sản tươi ngon như cua, tôm, ghẹ. Tuy nhiên, đa phần nguyên liệu chủ yếu là từ thịt cua biển. Ngoài Drunken, món Kai Kon Pu hay còn được gọi là cua trứng omelette cũng là một món ăn tuyệt  ngon được nhiều người dân Thái Lan thưởng thức. 

(Ảnh: Black Creative)

Địa chỉ: Quán Nhong Rim Klong, 30 Ekkamai 21 Alley, Khlong Tan Nuea, Bangkok 10110.

Giá khoảng 200 - 440 bath/món.

Giờ mở cửa: Từ thứ Hai - thứ Sáu, Bắt đầu từ 8h30 đến 1630. Thời điểm đông nhất vào buổi trưa, du khách có thể sẽ phải đợi lâu khi đến vào tầm cao điểm này. 

Súp cá tươi

Khao Tom Pla Kimpo là một trong những địa chỉ ẩm thực khá nổi tiếng ở khu Charoen Krung, Bangkok. Nơi đây có những món về cá khá nổi tiếng được nhiều người dân Thái Lan tìm đến thưởng thức. Quán nổi tiếng nhất là các món được chế biến từ cá tươi như cháo, súp hoặc salad cay và các món hải sản.

(Ảnh: Bia_Smiley-Boy_Pisanus, Maebanmag-Prettyprécjamsai-Bowlingfatpig-Pik_Kunjiranun, Keerisnith, Chawanrat)

Địa chỉ: Nhà hàng Khao Tom Pla Kimpo, 1897 Soi Charoen Krung 73, Charoen Krung Rd, Wat Phraya Krai, Bang Kho Laem, Bangkok 10120. (Quán nằm ở Pak Trok Chan, đối diện khách sạn Chatrium)

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 18h - 24h.

Giá dao động khoảng 100-500 bath/món.

Mì thịt lợn Tom Yum

Nếu tới Bangkok, bạn không thưởng thức món ăn này thì sẽ là một điều thiếu sót. Để thưởng thức món ăn bản địa, hãy đến quán Roong Rueng - một trong những địa chỉ ẩm thực có tuổi đời khá lâu ở Bangkok. Đến đây, bạn có thể lựa chọn tùy thích như bún, cho đến cháo, súp, hay các loại mì Tom Yum đặc trưng của Thái ăn kèm với thịt lợn xay, thịt viên, thịt băm...Giá: 40 bath/món.

(Ảnh: Tripadvisor)

Địa chỉ: 10/3 Sukhumvit Soi 26, Khlong Toei, Bangkok. (Roong Roeng nằm trong hẻm đường Soi Soi 26, cách đường Sukhumvit khoảng 200 mét)

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 8h30 đến 17h.

Trứng lòng đào - mì bò kiểu Boo Boo

Ko Boo Rod Zing - một trong những địa chỉ ẩm thực nổi tiếng ở Bangkok. Đến đây, bạn có thể thưởng thức món bún Tom Yum bản địa được chế biến rất riêng biệt với trứng lòng đào. Lưu ý, món mì này là món ăn bản địa nên rất cay, bạn nên chọn mức độ cay khi thưởng thức.

(Ảnh: Pop_Sc-Lekteeradetch, Puipuiwaruni

2-2-3-via-pompudi-balloon_balloon-740x370

(Ảnh: Pompudi-Balloon_Balloon)

Giá: 60 bath/món

Địa chỉ: Soi Nawamin 8, Thanon Seri Thai, Khlong Chan, Bang Kapi, Bangkok. (Từ đường Thanon Saeree Thai, rẽ vào hẻm Seri Thai Soi 7. Đi tiếp khi thấy cửa hàng 7-11 và rẽ trái vào đường Soi Nawamin 8. Gian hàng thực phẩm sẽ ở bên trái của bạn. Gian hàng với một túi đậu phộng rang khổng lồ và một thùng đầy trứng). 

Hiện ở Bangkok có khá nhiều của hàng cùng tến với các địa chỉ khác nhau, bạn nên chọn đúng địa chỉ này để thưởng thức.

Giờ mở cửa: Các ngày trong tuần trừ Chủ nhật, thời gian từ 8h đến 24h.

 Khao Kha Moo - Thịt lợn hầm

Để thưởng thức món ăn truyền thống này bạn nên tới quán Charoen Saeng Silom. Đây là quán ăn có tuổi đời khoảng 50 năm tại Bangkok. Điều khiến mọi người chọn quán Charoen Saeng Silom để thưởng thức món ăn này chính là hương vị ngọt ngào rất độc đáo của thịt lợn hầm trong gia vị và nước dùng.

(Ảnh: Rudsooparb, Mawin_twp, Eat_with_wife, -mjteo)

Giá dao động từ 40 - 240 bath.

Địa chỉ: 492/6 Charoenkrung Soi 49, Charoenkrung Rd, Bangrak, Bangkok 10500. (Charoen Saeng Silom nằm trong hẻm (Soi 49), băng qua State Tower Silom gần ngã tư giữa Silom Rd và Charoen Krung Rd. Trạm BTS gần nhất là trạm Saphan Taksin). 

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 8h30 đến 13h30.

Moo Grob Thịt lợn ba chỉ chiên giòn

Nhà hàng Thanee rất nổi tiếng với món thịt lợn ba chỉ chiên giòn. Moo Grob ở đây được chế biến rất giòn đến nỗi mỗi khi bạn cắn, bạn có thể nghe thấy âm thanh giòn tan đó bên tai. Món này được ăn cùng với cơm, phủ với nước sốt và một nửa quả trứng lòng đào.

(Ảnh: Muaypoms, Suki_Tnn24, 

Giá khoảng 40-50 bath.

Địa chỉ: 1161-3 Soi Phahonyothin 5 Alley Phahonyothin Rd Samsedom Payathai Bangkok 10400. (Nhà hàng nằm ở đầu hẻm Phahonyothin Soi 5. Trạm BTS gần nhất là Trạm Ari). 

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 8h đến 17h.

Deep Fried Duck Beak (đầu vịt quay giòn)

Để thưởng thức món đầu viẹt quay giòn này bạn nên tới cửa nhà hàng Som Tam Silom Soi 9 (còn gọi là Som Tam Su Sann). Nhà hàng nổi tiếng này ở tại quận Silom, ngay trung tâm Bangkok. Ở đây ngoài món đầu vịt quay còn có Som Tam (gỏi đu đủ), Larb (salad thịt lợn), súp cay, thịt nướng, cá nướng...

(Ảnh: Kumanbashop_Yo, Kelvin4494-Silomfood-Rose_Bbv-Nichazz_-Antique_Studio_)

Giá từ 40-250 bath/món.

Địa chỉ: Silom Soi 9, Bangrak, Bangkok 10500. (Quán nằm cách đầu đường Silom Soi 9 không xa đường Silom. Hãy tìm khách sạn Sofitel như một điểm mốc. Trạm BTS gần nhất là trạm BTS Chong Nonsi). 

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 16h chiều đến 22. (Thời gian đông nhất là khoảng 18h).

Yum yum - cánh gà nướng

Ở Silom, Bangkok, quán Jae So (hay Madam So) khá nổi tiếng với món cánh gà nướng Yum yum. Món ăn này có lớp da rất giòn ở bên ngoài và bên trong rất ngon ngọt. Món ăn chỉ có giá 17 bath/cánh. Jae So cũng có nhiều loại salad cay khác nhau trong thực đơn. Từ Som Tam Thái truyền thống (gỏi đu đủ xanh với đậu phộng rang), đến Som Tam Poo (gỏi đu đủ xanh với cua) hay Tam Pa, một món salad đu đủ xanh với mọi thứ bạn có thể nghĩ ra.

(Ảnh: Kookk_Ii, Danutch_P_Suda, Amyshalala-Joeannaglantz)

Giá từ 40-250 bath/món.

Địa chỉ: Soi Phiphat 2, Bangrak, Bangkok 10500. (Bạn có thể đến Soi Pipat 2, Hẻm từ Soi Silom 3 hoặc Convent Road. Som Tam Jae So chỉ cách lối vào hẻm 100 mét. Trạm BTS gần nhất là trạm BTS Sala Dang, chỉ cách 5 phút đi bộ).

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 8h30 đến 18.

Theo Đời sống & Pháp lý

chọn