Ở Sài Gòn không thiếu những hàng ăn ốc, từ vỉa hè bình dân đến các quán ăn bình dân và nhà hàng sang trọng. Nhưng người Sài Gòn lại thích ghé qua Quận 4 - nơi có Quán Ốc 63 với thực đơn đa dạng hơn 40 món ăn khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết những ai đã đến đây đều khó lòng bỏ qua món cà-ri vua trứ danh.
Quán Ốc 63 là một quán ăn gia đình đơn giản mở cửa từ 17h30 đến 1h sáng hàng ngày. Đã từ lâu, đây đã là địa điểm tụ tập dành cho những ai muốn giải tỏa căng thẳng, áp lực cuộc sống sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi.
Thông thường, những thực khách khi ngồi xuống và lật giở menu đều chỉ nhanh chóng lướt qua bởi họ đến đây đều vì món cà-ri cua – có thể nói là ngon nhất Sài Gòn. Điểm cộng của quán là thời gian chờ món ăn không quá lâu. Ngay cả với một phần cà-ri lớn cũng chỉ mất vài phút để đưa đến thực khách. Một tô đầy đủ trở nên hấp dẫn hơn nhờ nước dùng cà-ri và cua đã qua chế biến.
Ngay từ muỗng đầu tiên, thực khách sẽ bị “choáng ngợp” bởi độ béo ngậy, mùi thơm khó cưỡng từ hỗn hợp của nước sốt với sữa dừa, ớt, bột cà-ri và húng quế Thái. Thịt cua tươi, chắc, nhiều gạch cua cũng là điều lôi kéo mọi người đến Quán Ốc 63. Món ăn sẽ được dùng kèm với bánh mỳ nóng để chấm vào nước sốt. Cua sẽ được kẹp càng và tách vỏ trước khi sốt cà-ri, do vậy bạn sẽ không phải bận tâm đến việc có lấy được hết thịt cua hay không.
Nhiều người đến đây và đánh giá cao món ăn ở đây, đặc biệt là cà-ri cua. Một bữa ăn 4 người với món bạch tuộc chiên khai vị và mộ tô cà-ri với 2 con cua đực cùng một vài chia bia sẽ tiêu tốn khoảng 800 nghìn đồng. Có một điểm đặc biệt của quán, đó là khi bạn gọi phần ăn với cua cái sẽ đắt hơn chút xíu so với cua đực.
Cũng giống như các món ăn khác của nền ẩm thực Việt Nam như bánh canh ghẹ hay mỳ vịt om, cà-ri cua là một món ăn khá đặc biệt. Nhưng dưới bàn tay của những người đầu bếp tại Quán Ốc 63, hương vị món ăn sẽ là điều khiến thực khách phải quay lại để thưởng thức thêm nhiều lần nữa.
Địa chỉ: Quán Ốc 63, 63 Nguyễn Trường Tộ, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh