Samsung Galaxy Note 10, chiếc điện thoại 'mang chất Microsoft' đưa Android và Windows lại gần nhau hơn

Samsung Galaxy Note 10 là chiếc điện thoại mang nhiều chất Microsoft hơn bất kì mẫu điện thoại Android nào khác.

Microsoft "bắt tay" Samsung

Samsung và Microsoft đang bắt tay nhau để thiết kế các ứng dụng Android, nhằm giúp thu hẹp khoảng cách giữa Android với máy tính Windows.

Xuất hiện trên sân khấu tại buổi ra mắt Galaxy Note 10 của Samsung hôm nay, Giám đốc điều hành Microsoft - Satya Nadella, cho biết: "Sự hợp tác này là một chương mới trong cam kết lâu dài của chúng tôi, để cải thiện hiệu suất và xóa bỏ khoảng cách giữa các thiết bị di động và PC."

Screenshot (23)

Microsoft bắt tay Samsung để mang Android và Windows lại gần nhau hơn. (Ảnh: Samsung).

Samsung đã tích hợp sẵn ứng dụng Your Phone của Microsoft trên Galaxy Note 10, qua đó cho phép tin nhắn, thông báo và thậm chí là toàn bộ màn hình của điện thoại được phép hiển thị trên máy tính Windows.

Samsung cho biết họ đang hỗ trợ việc đồng bộ OneDrive trực tiếp vào ứng dụng Gallery Android. Theo đó, ảnh trên máy Samsung sẽ được đồng bộ hóa ngay tức khắc lên dịch vụ đám mây của Microsoft.

Shilpa Ranganathan, người đứng đầu bộ phận trải nghiệm di động của Microsoft, cũng xuất hiện trên sân khấu ngày hôm nay, để trình diễn ứng dụng Your Phone trên Galaxy Note 10.

Ranganathan tiết lộ rằng Microsoft sẽ cho phép người dùng Your Phone thực hiện và nhận cuộc gọi trực tiếp từ PC của họ vào cuối năm nay.

Đây là sự khởi đầu của một sự hợp tác tuyệt vời giữa Microsoft và Samsung, Ranganathan nói.

Ngoài ra, Samsung cũng đang cải tiến giao diện DeX của mình, cho phép kết nối Galaxy Note 10 với máy tính Windows, giúp người dùng có thể truy cập các ứng dụng điện thoại ngay trên màn hình laptop.

Không những thế, Samsung cũng đã tích hợp sẵn các phần mềm của Microsoft trên Galaxy Note 10 như: Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Đây là lần thứ hai Samsung làm việc này kể từ chiếc Galaxy S6 ra mắt 4 năm trước.

Tương tự như chiếc Galaxy S8 trước đó, Microsoft sẽ bán Galaxy Note 10 trên hệ thống cửa hàng bán lẻ của mình, với các ứng dụng đi kèm.

Microsoft có ưu đãi cho những khách hàng đặt hàng trước. Theo đó, khách hàng có thể mua Samsung Galaxy Note 10 hoặc Note 10 Plus và nhận tới 150 USD tín dụng từ Samsung, cùng sáu tháng sử dụng miễn phí Spotify Premium.

Bên cạnh gói ứng dụng, Microsoft cho biết họ cũng sẽ cập nhật giao diện mới cho Outlook trên máy tính bảng và ứng dụng Outlook mới cho thiết bị đeo Samsung Galaxy trong tương lai.

Tag:
chọn