Giữa dịch Covid-19, Asanzo trình làng điều hoà siêu rẻ giá chỉ từ 3 triệu đồng

Mặc dù chỉ trên 3 triệu đồng, nhưng Asanzo cho biết điều hoà này vẫn trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại như thanh lọc không khí, khử khuẩn, nấm mốc và hút ẩm.

Trên website của Asanzo đã giới thiệu một dòng điều hoà mới với tên gọi là iKOOL. Mẫu điều hoà này được quảng cáo là do Asanzo sản xuất và lắp ráp, với mức giá siêu rẻ, chỉ từ 3 triệu đồng.

Asanzo bán điều hòa giá siêu rẻ chỉ từ 3 triệu đồng

Cụ thể, sản phẩm máy điều hòa iKOOL của Asanzo có 3 model K09N66 (1 HP), K12N66 (1,5 HP) và K18N66 thuộc dòng sản phẩm máy lạnh Inverter tiết kiệm điện năng và 3 model S09N66 ( 1HP), S12N66 ( 1,5 HP) và S18N66 ( 2HP) thuộc dòng máy lạnh phổ thông.

Theo doanh nghiệp của doanh nhân Phạm Văn Tam, đây là dòng điều hoà được hãng nghiên cứu  trong suốt 3 năm qua. Để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu, hãng đã đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất, lắp ráp điều hoà mới, tổng vốn đầu tư lên tới 100 tỉ đồng.

Dự kiến, dây chuyền nay có công suất hoàn thiện trên 2.000 chiếc điều hoà mỗi ngày.

"Chúng tôi mong muốn tiếp cận người tiêu dùng bình dân, những người chưa từng sở hữu máy lạnh hoặc chủ tiệm ăn, cửa hàng nhỏ muốn nâng cấp không gian buôn bán. Do đó, chỉ từ 3 triệu đồng là có thể sở hữu ngay máy lạnh Asanzo", CEO Phạm Văn Tam chia sẻ.

Lí giải về mức giá sốc của sản phẩm, Asanzo cho biết doanh nghiệp đã sớm đầu tư cho các dây chuyền lắp ráp - sản xuất điều hòa hiện đại. Trong đó khâu sản xuất bo mạch, gắn chip điện tử đều được tự động hóa để tinh giản chi phí nhân công.

Đầu tư dây chuyền 100 tỉ đồng, giữa mùa nóng Asanzo trình làng điều hoà siêu rẻ chỉ từ 3 triệu đồng - Ảnh 2.

Asanzo khẳng định những chiếc điều hoà iKOOL vẫn đầy đủ chức năng dù có giá siêu rẻ. (Ảnh: Asanzo)

"Asanzo đang trong quá trình tìm kiếm hợp tác với các nhà sản xuất trong nước, để tăng tỉ lệ nội địa hóa, đảm bảo giá cả dễ tiếp cận với đại đa số người tiêu dùng mà vẫn tối ưu hóa lợi nhuận", đại diện Asanzo, nói.

Trước khi sản xuất điều hoà, sản phẩm chủ lực của hãng là các dòng tivi giá rẻ. Hãng điện tử này  đã lấn sân sang các lĩnh vực khác như điện lạnh, điện gia dụng, điện thoại từ 3 năm nay. Đối tượng mà Asanzo hướng tới là nhóm khách hàng phổ thông, đặc biệt là khu vực nông thôn.

Điều hoà giá rẻ của Asanzo có gì đặc biệt?

Mặc dù có giá siêu rẻ, nhưng theo quảng cáo của hãng, những chiếc điều hoà mang thương hiệu Asanzo vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại như thanh lọc không khí, khử khuẩn, nấm mốc và hút ẩm.

Toàn bộ dòng điều hòa mới của Asanzo đều sử dụng loại Gas đời mới là R-410A để cắt giảm khí thải ô nhiễm. Dòng gas này và các tính năng tiết kiệm điện sẽ giúp hóa đơn tiền điện gia đình giảm đáng kể.

Dòng máy điều hòa Inverter được hãng điện tử này khẳng định là có khả năng tiết kiệm 60% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thường, trang bị các công nghệ khử lọc không khí và giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng, hướng tới đối tượng là gia đình và văn phòng công sở.

Ngoài ra, điều hòa iKOOL Asanzo còn quảng cáo là trang bị chế độ hút ẩm, giúp hút bớt hơi ẩm vào mùa mưa, hay trong môi trường ẩm ướt với hệ thống cánh quạt lớn. Tính năng này đảm bảo độ ẩm trong nhà luôn được duy trì ở mức độ phù hợp với sức khỏe, rất đúng với tình trạng nóng ẩm của khí hậu Việt Nam.

Đại diện Asanzo còn khẳng định để phù hợp với điều kiện nóng ẩm và độ mặn cao tại Việt Nam, hãng đã đầu tư phần nguyên vật liệu để máy bền hơn.

Cụ thể, máy được thiết kế rãnh trong ống đồng, giúp gas lưu thông từ máy lạnh về cục nóng nhanh hơn và ngược lại, tối ưu hiệu quả trao đổi nhiệt, tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ. Lá tản nhiệt sử dụng chất liệu hydrophilic aluminum, giúp bay hơi nhanh, làm tăng hiệu quả làm lạnh, chống gỉ sét, tăng tuổi thọ, duy trì hiệu suất của tấm tản nhiệt.