Séc bác bỏ thông tin 80% kit xét nghiệm nhanh Covid-19 nhập từ Trung Quốc cho kết quả sai

Chuyên gia y tế địa phương cho rằng 80% trong tổng số 150.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 nhanh mà nước này nhập từ Trung Quốc cho kết quả sai. Trong khi đó, một quan chức chính phủ Séc đã bác bỏ thông tin này.
120.000 bộ xét nghiệm Covid-19 Trung Quốc tặng Séc cho kết quả sai - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Misskyra)

Một chuyên gia y tế địa phương vùng Moravian-Silesian, Cộng hoà Séc cho biết, có tới 80% trong tổng số 150.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 nhanh mà nước này nhập từ Trung Quốc cho kết quả sai.

Theo tờ iRozhlas của cộng hoà Séc, nhà dịch tễ học Pavla Svrcinova cho biết, các bộ xét nghiệm này cho kết quả âm tính giả và dương tính giả. Bà bổ sung rằng các xét nghiệm đều được thực hiện ở những ngày cách li cuối cùng của các trường hợp nghi nhiễm hoặc ở những trường hợp chưa bao giờ làm xét nghiệm.

Tuy nhiên, một quan chức chính phủ đã bác bỏ thông tin này và cho rằng nguyên nhân là do các nhân viên y tế đã áp dụng sai phương pháp.

Trang Taiwan News đưa tin về việc Trung Quốc đã gây ấn tượng với thế giới bằng việc quyên góp 150.000 bộ kit xét nghiệm nhanh cho Séc, trong khi thực tế họ đã tính phí khoảng 500.000 đô la.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đèo Cả nói lý do dừng bước tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.