Séc bác bỏ thông tin 80% kit xét nghiệm nhanh Covid-19 nhập từ Trung Quốc cho kết quả sai

Chuyên gia y tế địa phương cho rằng 80% trong tổng số 150.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 nhanh mà nước này nhập từ Trung Quốc cho kết quả sai. Trong khi đó, một quan chức chính phủ Séc đã bác bỏ thông tin này.
120.000 bộ xét nghiệm Covid-19 Trung Quốc tặng Séc cho kết quả sai - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Misskyra)

Một chuyên gia y tế địa phương vùng Moravian-Silesian, Cộng hoà Séc cho biết, có tới 80% trong tổng số 150.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 nhanh mà nước này nhập từ Trung Quốc cho kết quả sai.

Theo tờ iRozhlas của cộng hoà Séc, nhà dịch tễ học Pavla Svrcinova cho biết, các bộ xét nghiệm này cho kết quả âm tính giả và dương tính giả. Bà bổ sung rằng các xét nghiệm đều được thực hiện ở những ngày cách li cuối cùng của các trường hợp nghi nhiễm hoặc ở những trường hợp chưa bao giờ làm xét nghiệm.

Tuy nhiên, một quan chức chính phủ đã bác bỏ thông tin này và cho rằng nguyên nhân là do các nhân viên y tế đã áp dụng sai phương pháp.

Trang Taiwan News đưa tin về việc Trung Quốc đã gây ấn tượng với thế giới bằng việc quyên góp 150.000 bộ kit xét nghiệm nhanh cho Séc, trong khi thực tế họ đã tính phí khoảng 500.000 đô la.

chọn