Sở Y tế Nghệ An đề nghị điều tra vụ bác sĩ và nhân viên điều dưỡng bị hành hung

Liên quan đến việc bác sĩ và nhân biên điều dưỡng bị hành hung tại bệnh viện, Sở Y tế Nghệ An đã đề nghị các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra.

Thông tin từ ông Hoàng Văn Hảo - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị đã báo cáo vụ việc giám đốc doanh nghiệp hành hung nhân viên y tế trong BV 115 Nghệ An.

"Hiện Sở đang soạn thảo văn bản để yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc", ông Hảo nói.

Như trước đó đã đưa tin, khoảng 21h30 ngày 18/8, Khoa cấp cứu BV 115 Nghệ An tiếp nhận anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông. Vào thời điểm nhập viện, bệnh nhân vẫn trong tình trạng tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị vỡ xương gò má và kíp trực đã giải thích tình trạng người bệnh cho những người đi cùng và thông báo đưa bệnh nhân đi chụp phim.

so y te nghe an de nghi dieu tra vu bac si va nhan vien dieu duong bi hanh hung
Hình ảnh người đàn ông tát vào mặt nữ bác sĩ. Ảnh cắt từu clip

Đến khoảng 21h40 cùng ngày, khi các bác sỹ đang chữa trị thì một người đàn ông xông vào yêu cầu đưa bệnh nhân đi chụp phim. Lúc này, nữ bác sỹ Hoàng Thị Minh giải thích là đang chuẩn bị đưa bệnh nhân đi chụp phim thì người đàn ông này lớn tiếng chửi bới, rồi bất ngờ tiến tới tát vào mặt bác sỹ.

Thấy bác sỹ Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa lập tức ra yêu cầu không được hành hung nhân viên bệnh viện, rồi đưa bác sỹ Minh vào phòng trực. Tuy nhiên không dừng lại mà người đàn ông này lại tiếp tục xông vào đấm vào mặt điều dưỡng Hòa. Sau đó, bảo vệ và một số người đang trực chạy đến can ngăn thì người đàn ông mới dừng lại.

Theo hình ảnh camera bệnh viện ghi lại được, người đàn ông tham gia hành hung bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện 115 Nghệ An, được cho là ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch phường Trung Đô, TP Vinh.

Tuy nhiên, ông Huân thừa nhận mình có mặt tại hiện trường nơi xảy ra sự việc nhưng với tư cách là một người can ngăn chứ không phải người tham gia hành hung.

Người đàn ông tát vào mặt bác sĩ và đánh nhân viên điều dưỡng được xác định là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng - Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Tân Thắng.

so y te nghe an de nghi dieu tra vu bac si va nhan vien dieu duong bi hanh hung Chủ tịch phường phủ nhận đánh bác sỹ ở Bệnh viện 115 Nghệ An
so y te nghe an de nghi dieu tra vu bac si va nhan vien dieu duong bi hanh hung Nghệ An: Bác sỹ và điều dưỡng bị hành hung ngay tại phòng cấp cứu
chọn