Tags

Sóc Trăng

Tìm theo ngày
Tổng Hợp Tin Tức Sóc Trăng Mới Nhất 2020

Tổng Hợp Tin Tức Sóc Trăng Mới Nhất 2020

Sóc Trăng - Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất, nóng nhất về tỉnh Sóc Trăng trong ngày hôm nay, liên tục 24h online trên Việt Nam mới. Sẽ mang đến cho bạn thông tin về kinh tế, thời sự, an ninh, trật tự giao thông, tuyển dụng việc làm, địa điểm vui chơi, du lịch, đặc sản,..tại huyện Mỹ Xuyên, TP Sóc Trăng…

Tin tức mới nhất về tỉnh sóc trăng

Tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km, là đầu mối giao thông quan trọng của ĐBSCL, nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối liền các tỉnh Hậu Giang, Thành phố Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau.

Tỉnh Sóc Trăng có 11 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 1 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện, trong đó có 17 phường, 12 thị trấn và 80 xã: Thành phố Sóc Trăng, thị xã Ngã Năm, thị xã Vĩnh châu, huyện châu thành, huyện cù lao dung, huyện long phú, huyện kế sách, huyện mỹ tú, huyện mỹ xuyên, huyện thạnh trị, huyện trần đề.

Năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,3%. Cơ cấu kinh tế khu vực I - II - III tương ứng là 37,77% - 17,82% - 44,41%; trong đó, khu vực I tăng 4,8%, khu vực II tăng 10,82%, khu vực III tăng 8,14%.

Sản xuất nông nghiệp đã đi vào ổn định,diện tích lúa đặc sản chiếm 50%, tổng sản lượng lúa cả năm là 2,13 triệu tấn; chăn nuôi từng bước phát triển theo hướng tập trung, an toàn sinh học, ứng dụng công nghệ cao, quy mô đàn giảm nhưng tập trung phát triển và chất lượng; sản lượng thủy, hải sản đều tăng so với cùng kỳ.

công nghiệp, xuất khẩu, bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng so cùng kỳ,  thu hút đầu tư có nhiều khởi sắc. các hoạt động văn hóa được tổ chức sôi nổi, thiết thực. chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên; giáo dục mầm non, giáo dục dân tộc tiếp tục được quan tâm đầu tư và đẩy mạnh, công tác phòng, chống dịch, khám chữa bệnh được chủ động triển khai thực hiện.

Du lịch khởi sắc, khai thác du lịch có hiệu quả. Sở hữu 200 ngôi chùa của cả ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer. Sóc Trăng còn có những địa điểm tham quan như: Hồ Nước Ngọt, Vườn cò Tân Long, Cồn Mỹ Phước, Chợ nổi Ngã Năm, Hồ Bể, Điểm du lịch sinh thái Mỏ Ó…

Xem ngay tin tức Sóc Trăng hôm nay - tin tức sự kiện nóng

Thông tin chính thống được cập nhật từ báo sóc trăng. Thông tin đa dạng, đa chiều mang đến bạn đọc một góc nhìn khách quan về các sự kiện và tin tức: thời sự, kinh tế, xã hội, văn hóa - thể thao, pháp luật, khoa học và công nghệ, quốc tế…

Chuyên mục

Nội dung chính

Thời sự

6 tháng qua, toàn quốc xảy ra 6.790 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3.242 người, bị thương 4.939 người. Tai nạn giao thông đã giảm sâu nhất trong nhiều năm qua cả về số vụ, số người chết và số người bị thương; đặc biệt số người chết do tai nạn giao thông giảm 14,91%, mức giảm sâu nhất trong 10 năm trở lại đây. 47 tỉnh, thành phố có số người chết giảm.

Chính trị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng và thực hiện nhiệm vụ cấp ủy giao.

Kinh tế

Theo thông tin từ nhiều nhà vườn, mít Thái được trồng chuyên canh hay xen canh với các loại cây trồng khác và mít được thị trường ưa chuộng nên trước đây có giá bán cao, người trồng thu lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, trong khoảng 1 tháng trở lại đây, giá mít giảm sâu dẫn đến giảm lợi nhuận của người trồng.

Xã hội

Theo báo cáo tổng hợp từ các cấp hội phụ nữ, từ năm 2019 đến quý II năm 2020, toàn tỉnh có 47 trường hợp trẻ bị xâm hại, trong đó, có 43 trẻ bị xâm hại tình dục. Đây là con số đáng báo động, bởi nó để lại nhiều hậu quả hết sức nặng nề về tinh thần đối với bản thân và gia đình các em.

Văn hóa - thể thao

Chiều 29-6, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã công bố danh sách triệu tập các cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam để phục vụ cho công tác kiểm tra, xây dựng lực lượng hướng tới các mục tiêu trọng điểm trong năm 2021.

Pháp luật

Công an TP. Sóc Trăng đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản. Nguyễn Thành Hưng, sinh năm 1979 và Nguyễn Phước Thời, sinh năm 1981, cùng đăng ký thường trú tại số 53/22, đường Mạc Đĩnh Chi, Khóm 2, Phường 4 (TP. Sóc Trăng)

Khoa học công nghệ

Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào hoạt động nghiệp vụ, quản lý, điều hành luôn được Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Sóc Trăng quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng để tổ chức thực hiện tốt hơn chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các đơn vị sử dụng lao động, người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

Quốc tế

Cố vấn Covid-19 của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci, cho biết các quan chức y tế Mỹ rất quan tâm đến chủng cúm mới ở heo đang lan rộng tại Trung Quốc, nó có đặc điểm của virus cúm heo 2009 và cúm đại dịch 1918.

Cập nhật tin tức Sóc Trăng hàng tuần

Tính đến thời điểm hiện tại, dân số toàn tỉnh Sóc Trăng đạt 1.199.653 người, mật độ dân số đạt 394 người/km². Trong đó dân số sống tại thành thị đạt gần 388.550 người, chiếm 32,4% dân số toàn tỉnh, nông thôn đạt 811.103 người, chiếm 67,6%. Gồm các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer cùng với người Chăm. 

Tin tức Sóc Trăng được cập nhật thường xuyên và liên tục hàng ngày từ các cơ quan chính thống và uy tín. Đón xem báo mới Sóc Trăng mỗi ngày với các thông tin đa chiều, khách quan cập nhật chi tiết các địa phương trong địa bàn tỉnh. 


Xem thêm:

Tin tức nóng

 tin tức bình định ngày hôm nay