Điện thoại Huawei sẽ không thể sử dụng Facebook?

Reuters đưa tin, Facebook không còn cho phép Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh số hai thế giới, cài sẵn ứng dụng của mình trên điện thoại thông minh nữa.
Điện thoại Huawei sẽ không thể sử dụng Facebook? - Ảnh 1.

Điện thoại Huawei sẽ không thể tiếp tục sử dụng Facebook? (Ảnh: Reuters).

Điện thoại Huawei vẫn dùng được Facebook bình thường

Song thực tế, các mẫu smartphone đến từ Huawe sẽ vẫn sử dụng Facebook một cách bình thường, cập nhật thường xuyên, chỉ khác là sẽ không được cài sẵn ứng dụng này trên điện thoại nữa mà thôi.

Đây là những động thái mới nhất đến từ các hãng công nghệ Mỹ, sau khi Huawei, bị chính quyền Tổng thống Trump ban hành lệnh cấm vào trung tuần tháng 5 vừa qua.

Cũng theo thông tin này, chủ sở hữu điện thoại Huawei vẫn có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng Facebook một cách bình thường, tương tự như WhatsApp, Instagram… Điều này đồng nghĩa với việc ứng dụng này sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật thông qua Google Play Store.

Rõ ràng là, cùng một hãng công nghệ Mỹ nhưng Facebook đã chọn một hướng đi khác với Google, để đối phó với lệnh cấm từ chính phủ nước này. Trước đó, Google đã tuyên bố rút giấy phép sử dụng phần mềm và dịch vụ của Google khỏi các mẫu điện thoại Huawei sản xuất trong tương lai.

Theo Reuters nhận định, quyết định này của Facebook không gây ảnh hưởng gì lớn đối với Huawei, cũng như đối với người dùng đang sử dụng các thiết bị Huawei.

Những quyết định dừng hợp tác đến từ Google hay ARM đã có những tác động tiêu cực nặng nề lên việc sản xuất và tiền đồ phát triển công nghệ của gã khổng lồ Trung Quốc trong tương lai.

Tag:
chọn
TP Phủ Lý có 5 dự án nhà ở hơn tỷ USD mời đầu tư trong 4 tháng, lọt 'mắt xanh' nhiều doanh nghiệp
Từ tháng 12/2022 đến nay, Hà Nam liên tục phát thông báo tìm chủ cho 5 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP Phủ Lý với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng. Đến nay, 3/5 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.